Rượu Vang Đỏ Château La Dominique 2015

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho
Blend
Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

14.5

Niên vụ
Niên vụ

2015

Quốc gia
Quốc gia

Pháp

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

CHÂTEAU LA DOMINIQUE

4.356.000 

Mã: VD/1059-15 Danh mục: , ,
Mô tả

Khám phá thổ nhưỡng Château La Dominique

Château La Dominique có diện tích vườn nho rộng 29 ha nằm ở phía tây bắc tiểu vùng Saint-Emilion, ở rìa AOC Pomerol. Vườn nho nằm trên một vùng đất khảm được tạo thành ở phía bắc của cao nguyên đất sét Pomerol với đất sét màu xanh và ở phía nam với  lớp đất sét-đá vôi của Saint-Emilion.

Ở phía bắc của khu đất là cao nguyên Pomerol đầy sỏi đất sét được điền trang trồng  Cabernet-Sauvignon. Những loại đất ấm hơn này, thông qua sự hiện diện của sỏi, sẽ thúc đẩy sự trưởng thành tốt của cây nho. Còn đất sét mang lại mật độ và độ đậm đà cho rượu vang. Ở phía nam, lớp đất sét-đá vôi đặc trưng của Saint-Emilion và đất sét xanh nổi tiếng mang lại sức căng, sự tinh tế và khoáng chất cho Merlots và Cabernet-Francs được trồng ở đó.

Thông tin bổ sung
Loại vang

Giống Nho

C.Franc, Merlot, C.Sauvignon

Vùng

Bordeaux

Dung tích

750ML

Nồng độ

Niên vụ

Region/Subregion

Bordeaux/Right Bank

Appellation

Saint-Émilion

Classification

Quốc gia

Nhà sản xuất

Thông tin hương vị

Hương vị rượu vang Château La Dominique Grand Cru Classé 2015

Từng loại đất đã mang lại cho rượu vang điền trang Château La Dominique một phong cách độc đáo và hoàn toàn dễ nhận biết. Niên vụ 2015 của rượu vang đỏ Château La Dominique được pha trộn từ những trái nho chất lượng nhất với tỉ lệ 85% Merlot, 13% Caberbet Franc và 2% Cabernet Sauvignon. Đây cũng là niên vụ được đánh giá có điều kiện thời tiết hoàn hảo để nho đạt độ chín lý tưởng đối với khu vực Saint-Emilion nói riêng và rượu vang Pháp nói chung.

Château La Dominique Grand Cru Classé 2015 là dòng rượu vang đậm đà, cân bằng. Rượu lan tỏa hương trái cây thơm ngon của mùa nho 2015 vớt nốt hương ngập tràn quả mọng chín như anh đào, mâm xôi, việt quất. Cùng với cấu trúc tốt, vi chát đậm đà tròn trịa, rượu để lại hậu vị với kết thúc ấn tượng bởi hương gỗ, thể hiện tiềm năng lưu trữ nhiều thập kỷ.

Đánh giá từ chuyên gia:
– 96/100- James Suckling

Kết hợp món ăn

Gợi ý thưởng thức rượu vang Château La Dominique Grand Cru Classé 2015

Château La Dominique Grand Cru Classé 2015 có thể kết hợp dễ dàng với nhiều món ăn, đa dạng trong phong cách chế biến. Hương vị phong phú và lượng tannin vừa phải của Château La Dominique Grand Cru Classé 2015 khiến nó trở thành sự kết hợp tuyệt vời với các loại thịt đỏ như thịt bò, thịt cừu và thịt nai. Các chế phẩm nướng hoặc rang, đặc biệt là với các loại thảo mộc và gia vị, có thể bổ sung cho cấu trúc và cường độ của rượu.

Các món ăn từ thịt gia cầm như vịt hoặc chim cút có thể kết hợp tốt với loại rượu này. Vị trái cây của rượu có thể bổ sung cho vị đậm đà của thịt, trong khi tannin của nó có thể giúp giảm bớt vị béo. Các loại phô mai cứng, lâu năm như Cheddar, Gouda hoặc Parmesan lâu năm cũng có thể là một sự kết hợp thú vị. Tannin của rượu có thể tương phản độc đáo với kết cấu của phô mai và làm tăng hương vị của món ăn.