Rượu Vang Đỏ Château Fombrauge 2018

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho

Merlot, Cabernet Sauvignon

Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

14.5

Niên vụ
Niên vụ

2019

Quốc gia
Quốc gia

Pháp

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

CHÂTEAU FOMBRAUGE

1.760.000 

Mã: VD/0335-18 Danh mục: , ,
Mô tả

Château Fombrauge – ngôi sao sáng trên bản đồ Saint-Émilion Grand Cru Classé

Château Fombrauge là điền trang Grand Cru Classé lớn nhất trong khu vực Saint-Émilion, nằm cách thị trấn Saint-Emilion 4 km về phía đông với bề dày lịch sử từ thế kỷ 15. Với những cây nho đầu tiên được ghi nhận vào năm 1613, đến nay Château Fombrauge đã sở hữu diện tích vườn nho lên tới 59 ha, chủ yếu gieo trồng giống nho Merlot. Tên của lâu đài bắt nguồn từ Fons Brogiera, một mùa xuân được bao quanh bởi một khu vực của cây thạch nam.

Trong hơn 6 thế kỷ hình thành và phát triển, Château Fombrauge luôn là biểu tượng hoàn hảo cho hương vị vang Saint Emilion Grand Cru Classé thanh lịch, cổ điển. Từ khi gia đình Canolle sở hữu điền trang từ thế kỷ 15 và đến ngày nay là Bernard Magrez, đã có 6 gia đình tiếp quản và vận hành điền trang này. Niên vụ đầu tiên vào năm 1599 với chất lượng tuyệt vời đã đưa Chateau Fombrauge trở thành nhà tiên phong xây dựng tinh thần rượu vang Saint Emilion thời đại mới.

Lịch sử của Château Fombrauge gắn liền sâu sắc với 3 gia đình: Canolles, Dumas và Taffards. Khoảng 600 năm trước, vào năm 1466, Jacques de Canolle đã mua lại và sở hữu điền trang. Là người tâm huyết và ham học hỏi, ngay khi tiếp quản điền trang, Jacques đã nhanh chóng gieo những gốc nho đầu tiên và bắt đầu xây dựng danh tiếng cho Chateau Fombrauge.

Đến năm 2012, Château Fombrauge chính thức thuộc sở hữu của Bernard Magrez – người đã sở hữu 42 vườn nho và điền trang xung quanh. Ông cũng là chủ sở hữu duy nhất của 4 Grand Cru Classés của Bordeaux, bao gồm Château Pape Clément (Grand Cru Classé of Graves), Château La Tour Carnet (Grand Cru Classé năm 1855 ở Haut Médoc) và Clos Haut Peyraguey (Premier Grand Cru Classé năm 1855 ở Sauternes).

Bằng sự hiểu biết am tường và tâm huyết dành cho rượu vang, Bernard Magrez đã kết hợp phương thức sản xuất truyền thống và sự chuẩn chỉnh, tỉ mỉ để cho ra đời hương vị vang Château Fombrauge hoàn hảo, trở thành biểu tượng của rượu vang Saint Emilion Grand Cru Classé.

Thông tin bổ sung
Loại vang

Giống Nho

Merlot, Cabernet Sauvignon

Vùng

Bordeaux

Dung tích

750ML

Nồng độ

Niên vụ

Region/Subregion

Bordeaux/Right Bank

Appellation

Saint-Émilion

Classification

Quốc gia

Nhà sản xuất

Thông tin hương vị

Hương vị rượu vang Château Fombrauge Saint Emilion Grand Cru Classé 2018

Với tỉ lệ pha trộn 90% Merlot và 10% Cabernet Franc, Château Fombrauge 2018 thể hiện toàn bộ tinh thần sắc nét, uyển chuyển của trái nho Merlot trên thổ nhưỡng Saint-Émilion. Trong ánh đỏ tím sẫm nhưng vô cùng trong trẻo, rượu lan tỏa hương thơm từ trái cây và hoa, với anh đào đen, hoa tường vi và hoa cơm cháy. Tầng hương thứ hai quyến luyến với nốt hương nồng nàn của cam thảo và kẹo mềm socola. Đây là dòng vang có kết cấu đậm đà, phong phú, dẻo dai với các lớp trái cây chín mọng, tròn đầy. Rượu phát triển tốt trong cả thập kỷ với tiềm năng hương vị ngày càng đậm và sâu.

Thông tin niên vụ

Château Fombrauge được thiên nhiên ưu ái mang tới chất vị rượu vang phức hợp và sắc nét

Những ruộng nho thuộc sở hữu Château Fombrauge nằm trên nhiều loại đất khác nhau: từ đất sét đá phấn trên đá vôi đến trầm tích giàu sắt và đất rỉ đường. Những cây nho cũng có nhiều mức độ phơi sáng khác nhau, tạo nên sự phức hợp vô cùng đa dạng của thổ nhưỡng – một điều vô cùng độc đáo đối với các điền trang khác trong khu vực Saint-Émilion. Phần lớn vườn nho được dùng để trồng Merlot (chiếm 90%), Cabernet Franc chỉ khoảng 8%, còn lại là Cabernet Sauvignon.

Château Fombrauge được thu hoạch thủ công trong những chiếc thùng nhỏ và thường được ngâm lạnh trước khi lên men trong thùng gỗ sồi (mặc dù thùng thép không gỉ hoặc thùng bê tông có thể được sử dụng tùy thuộc vào niên vụ hoặc đợt sản xuất). Các loại rượu sau đó được ủ trong thùng và thùng gỗ sồi Pháp, 50% trong số đó là mới.