Rượu Vang Đỏ Château Ducru-Beaucaillou 2015

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho

Cabernet Sauvignon, Merlot

Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

13.5%

Niên vụ
Niên vụ

2015

Quốc gia
Quốc gia

Pháp

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

CHÂTEAU DUCRU BEAUCAILLOU

12.210.000 

Mã: VD/1085 Danh mục: , ,
Mô tả

Thổ nhưỡng vườn nho Château Ducru-Beaucaillou

Với lịch sử làm vang từ thế kỷ 18, Château Ducru-Beaucaillou là điền trang danh tiếng với những chai vang mang phong vị thổ nhưỡng Saint-Julien tinh túy với chất vị đậm đà, mạnh mẽ nhưng vẫn cân bằng và hài hòa. Nằm trong vùng làm vang Haut-Médoc của Bordeaux, Château Ducru-Beaucaillou tự hào được xếp hạng 2 Growth Grand Cru Classé 1855 của Bordeaux.

Château Ducru-Beaucaillou có diện tích vườn nho rộng 75 ha, nằm ở vị trí lý tưởng trên vùng đất sỏi sâu, được gọi là “beaucaillou” trong tiếng Pháp, góp phần tạo nên đặc tính độc đáo của vang. Với vị trí gần cửa sông Gironde rộng lớn, vườn nho của điền trang được thừa hưởng kiểu khí hậu điều hòa, được bảo vệ phần nào khỏi sương giá và mưa đá. Trên các lớp sỏi sâu hơn của vườn nho, hệ thống thoát nước được tăng cường, hơi ẩm vào buổi tối là một lớp bảo vệ ngăn lớp đất bên dưới bị khô trong các đợt nắng nóng.

Thông tin bổ sung
Loại vang

Giống Nho

Cabernet Sauvignon, Merlot

Vùng

Bordeaux

Dung tích

750ML

Nồng độ

Niên vụ

Region/Subregion

Bordeaux/Left Bank

Appellation

Saint-Julien

Classification

Quốc gia

Nhà sản xuất

Thông tin hương vị

Hương vị rượu Château Ducru-Beaucaillou Grand Cru Classé 2015

Château Ducru-Beaucaillou Grand Cru Classé 2015 là thành quả pha trộn từ 95% nho Cabernet Sauvignon và 5% nho Merlot, được nhà sản xuất thu hoạch từ ngày 28 tháng 9 đến ngày 6 tháng 10. Quá trình ủ kéo dài 18 tháng trong thùng gỗ sồi mới 100% đã mang đến cho rượu hương thơm sang trọng của mận đen chín mọng trộn với dâu đen và nam việt quất, đan xen khéo léo với hương gỗ sồi mới.

Thử rượu cảm nhận vị chát nhẹ nhàng nhưng dai dẳng nhờ sự xuất hiện của hương ô liu đen và vị mặn phảng phất. Một dòng vang Grand Cru Classe danh tiếng với tiềm năng ủ thùng từ nay đến năm 2050 để vị chát trở nên mềm mại và dễ chịu hơn nữa.

Thông tin niên vụ

Niên vụ 2015 của rượu vang Château Ducru-Beaucaillou Grand Cru Classé 2015

Niên vụ 2015 bắt đầu bằng một mùa đông ôn hoà và mùa xuân dịu mát, tạo điều kiện cho quá trình ra hoa và đâm chồi thành công của vườn nho. Tuy nhiên, mùa hè đặc biệt là tháng 7 cực kỳ khô hạn đã thử thách sức chịu đựng của những cây nho non trong việc duy trì tốc độ phát triển bình thường, trước khi những cơn mưa cuối mùa kéo đến giúp nho giữ lại độ chua và hương thơm cần thiết. Vụ thu hoạch đã diễn ra trong tình hình thời tiết ổn định, từ đó thu về những trái nho khoẻ mạnh, đậm đà với vị chát mạnh mẽ mà tinh tế.