Rượu Vang Đỏ Château Ducru-Beaucaillou 2009

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho

Cabernet Sauvignon, Merlot

Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

13.5%

Niên vụ
Niên vụ

2009

Quốc gia
Quốc gia

Pháp

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

CHÂTEAU DUCRU BEAUCAILLOU

24.860.000 

Mã: VD/1085-09 Danh mục: , ,
Mô tả

Quy trình sản xuất rượu vang Château Ducru-Beaucaillou Grand Cru Classé 2009

Château Ducru-Beaucaillou Grand Cru Classé là dòng vang đại diện cho phong cách làm vang nhất quán của nhà sản xuất Château Ducru-Beaucaillou. Chỉ những trái nho khoẻ mạnh và hoàn hảo nhất được lựa chọn theo phương pháp phân loại quang học để tham gia vào quá trình sản lên men rượu kéo dài khoảng hai tuần trong các thùng thép không gỉ cỡ lớn, sau đó là quá tình lên men malolactic trong các thùng bê tông.

Sau khi kết thúc quá trình lên men, mỗi mẻ rượu sẽ được thử nếm nhiều lần bởi nhà nghiên cứu Eric Boissenot nhằm đánh giá và lựa chọn những mẻ xuất sắc nhất để chuyển đến công đoạn ủ 18 tháng trong thùng gỗ sồi Pháp, với ¾ trong số đó là thùng gỗ sồi mới. Lưu ý, tuỳ theo chất lượng nho của từng niên vụ, thời gian ủ và tỉ lệ thùng mới này có thể thay đổi.

Thông tin bổ sung
Loại vang

Giống Nho

Cabernet Sauvignon, Merlot

Vùng

Bordeaux

Dung tích

750ML

Nồng độ

Niên vụ

Region/Subregion

Bordeaux/Left Bank

Appellation

Saint-Julien

Classification

Quốc gia

Nhà sản xuất

Thông tin hương vị

Hương vị rượu vang Château Ducru-Beaucaillou Grand Cru Classé 2009

Château Ducru-Beaucaillou Grand Cru Classé 2009 là dòng vang đỏ sang trọng, gợi cảm và được đánh giá cao hơn niên vụ 2010 sau đó của nhà sản xuất Château Ducru-Beaucaillou. Mở rượu lan toả những nốt hương sống động của quả mọng đen, cam thảo, hoa khô hoà quyện cùng hương vỏ bút chì mới lạ, song hành cùng vị chát phức hợp và đầy sâu lắng, hé mở tiềm năng lưu trữ từ nay đến năm thập kỷ nữa để giúp rượu chạm đến tiềm năng hương vị đỉnh cao nhất.

Thông tin niên vụ

Niên vụ 2009 của rượu vang Château Ducru-Beaucaillou Grand Cru Classé

Điều kiện khí hậu thuận lợi, ổn định trong suốt giai đoạn phát triển đã giúp nhà sản xuất Château Ducru-Beaucaillou thành công thu về dòng vang Château Ducru-Beaucaillou Grand Cru Classé 2009 chất lượng, cân bằng trong hương vị.

Mùa xuân ấm áp, tiếp nối bởi những cơn mưa nhẹ đã mở màn mùa sinh trưởng của vườn nho. Tuy nhiên trận mưa đá dữ dội xảy ra vào cuối tháng 4, kéo dài đến tháng 6 đã tấn công vườn nho khiến năng suất nho tại vườn bị sụt giảm rõ rệt. Thật may mắn khi tình trạng này đã được cải thiện trong các tháng mùa hè, nhờ nhiệt độ ấm áp vào ban ngày và khí hậu mát mẻ vào ban đêm, tạo điều kiện cho một vụ thu hoạch thuận lợi với thành quả là những trái nho to, đậm đà, phức hợp trong hương vị.