Triết lý sản xuất rượu vang của Château Ducru-Beaucaillou
Triết lý “Thiên nhiên là bản chất của sự sống” đã ảnh hưởng sâu sắc đến phong cách sản xuất rượu vang của nhà sản xuất Château Ducru-Beaucaillou. Tại Ducru-Beaucaillou, sự xuất sắc được định hình trên từng vườn nho nhờ sự thấu hiểu thực sự những gì thổ nhưỡng và cây nho muốn truyền tải của đội ngũ chuyên gia và nhà sản xuất.
Cụ thể, mọi quy trình canh tác trên vườn nho đều chứng minh lòng tôn trọng tối đa với hệ sinh thái, thông qua hành động loại bỏ thuốc trừ sâu và thay thế bằng máy cắt cỏ, thay thế phân bón hoá học bằng phân chuồng và phân hữu cơ, đồng thời phơi nắng cho các chùm nhằm ngăn chặn nấm Botrytis. Trước khi thu hoạch vườn nho được theo dõi liên tục, nhằm đảm bảo những trái nho thu về đạt đến độ chín và cân bằng trong hương vị.
Hương vị rượu vang Château Ducru-Beaucaillou Grand Cru Classé 2005
Quy trình pha trộn từ 67% nho Cabernet Sauvignon và 33% nho Merlot đã đem đến cho Château Ducru-Beaucaillou Grand Cru Classé 2005 tiềm năng ủ thùng dài lâu. Rượu đã thành công trong việc truyền tải những nốt hương mạnh mẽ mà ngọt ngào của hoa mùa xuân, quả mâm xôi, quả việt quất, than chì và quả lý chua đen.
Thử rượu cảm nhận vị chát gân guốc, vị chua mới lạ, cuốn theo vô số tầng hương vị phức hợp đã tạo nên một tổng thể cân bằng hoàn hảo. Một minh chứng cho lòng tôn trọng thiên nhiên, tập trung vào thổ nhưỡng và truyền thống làm vang đáng ngưỡng mộ, từ đó cho ra đời những dòng vang Pháp đẳng cấp nhất của nhà sản xuất Château Ducru-Beaucaillou.
Niên vụ 2005 của rượu vang Château Ducru-Beaucaillou 2005
Niên vụ 2005 của rượu vang Château Ducru-Beaucaillou Grand Cru Classé được xem như chuẩn mực cho các dòng rượu vang đỏ Bordeaux. Niên vụ khởi đầu bằng một mùa xuân ấm áp, tạo điều kiện cho sự ra hoa thành công của vườn nho. Mùa hè không quá nóng và đủ để gây ra hạn hán trên vườn nho nhưng cũng phần nào ảnh hưởng đến lượng nước dự trữ cũng như tốc độ sinh trưởng của vườn nho.
May mắn đã mỉm cười khi vườn nho đón nhận những ngày mưa nhỏ vào tháng 8 và tháng 9, theo sau bởi những ngày nắng ấm, đêm mát mẻ giúp duy trì hương thơm và vị chua cần thiết cho vụ thu hoạch. Mùa thu hoạch đã diễn ra trong điều kiện thời tiết ôn hoà, với thành quả là những trái nho nhỏ nhưng có vị chát đậm đà.