Rượu Vang Đỏ Château Canon-La-Gaffelière 2017

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho

Merlot, Cabernet Sauvignon

Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

13.5%

Niên vụ
Niên vụ

2017

Quốc gia
Quốc gia

Pháp

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

CHÂTEAU CANON LA GAFFELIÈRE

4.350.000 

Mã: VD/0680-17 Danh mục: , ,
Mô tả

Quy trình sản xuất rượu vang Château Canon-La-Gaffelière Premier Grand Cru Classé 2017

Để sản xuất rượu vang Chateau Canon-La-Gaffeliere Premier Grand Cru Classé 2017, đội ngũ làm vang sẽ tiến hành lên men nguyên quả trong 12 thùng gỗ sồi được kiểm soát nhiệt độ, với kích thước thùng khác nhau. Sau khi quá trình lên men lần một này kết thúc, nho được chuyển lên men malolactic lần hai trong các thùng gỗ sồi Pháp mới 100%, được chọn lọc từ 8 thùng ủ khác nhau.

Bắt đầu từ niên vụ 2021, Château Canon-La-Gaffelière đã tiến hành một chương trình thử nghiệm, cụ thể là ủ một phần nhỏ nho trong thùng thuỷ tinh cỡ lớn nhằm mục đích làm giảm hương gỗ lẫn tăng cường hương vị trái cây trong rượu vang Château Canon-La-Gaffelière. Quy trình ủ này sẽ kéo dài từ 15 đến 18 tháng, với sản lượng rượu hàng năm lên đến 8000 thùng.

Thông tin bổ sung
Loại vang

Giống Nho

Merlot, Cabernet Sauvignon

Vùng

Bordeaux

Dung tích

750ML

Nồng độ

Niên vụ

Region/Subregion

Bordeaux/Right Bank

Appellation

Saint-Émilion

Classification

Quốc gia

Nhà sản xuất

Thông tin hương vị

Hương vị rượu vang Château Canon-La-Gaffelière Premier Grand Cru Classé 2017

Sự chỉn chu, tâm huyết trong sản xuất, am hiểu tường tận về thổ nhưỡng của Stephan von Neipperg lẫn winemaker Stephane Derenoncourt đã giúp Château Canon-La-Gaffelière thành công thu về dòng vang Canon-La-Gaffelière Premier Grand Cru Classé 2017 hảo hạng, được xem như biểu tượng của Saint-Émillion.

Rượu hấp dẫn ngay từ những nốt hương ban đầu nhờ sự xuất hiện mạnh mẽ của hương hoa hồng khô, bạc hà, lá xô thơm, thuốc lá, gỗ tuyết tùng xen kẽ cùng cam thảo, được phát triển và cân bằng thêm bởi vị chát mềm mượt, nhiều sắc thái. Xét về tổng thể, Château Canon-La-Gaffelière Premier Grand Cru Classé 2017 hội tụ hương vị tinh khiết hoàn hảo, đặc trưng cho phong cách phức hợp của rượu vang đỏ Saint-Émilion cổ điển.

Thông tin niên vụ

Niên vụ 2017 của rượu vang Château Canon-La-Gaffelière Premier Grand Cru Classé 2017

Mùa xuân tương đối ẩm và ấm áp vào năm 2017 đã tạo điều kiện cho sự đâm chồi và ra hoa sớm của vườn nho Château Canon-La-Gaffelière. Tuy vậy, đợt sương giá nghiêm trọng diễn ra vào cuối tháng Tư đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến cây nho, sản lượng vườn nho vì đó bị sụt giảm khoảng 35%.

May mắn đã mỉm cười với Château Canon-La-Gaffelière khi khô nóng mùa hè vẫn diễn ra, đan xen với những cơn mưa rào và giông bão vào tháng Tám đã giúp nho đạt độ chín hoàn hảo. Niên vụ 2017 được giới chuyên môn đánh giá là một vụ thu hoạch sớm và thuận lợi của nhà sản xuất Château Canon-La-Gaffelière.