Rượu Vang Đỏ Château Canon-La-Gaffelière 2010

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho

Merlot, Cabernet Sauvignon

Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

14.5

Niên vụ
Niên vụ

2010

Quốc gia
Quốc gia

Pháp

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

CHÂTEAU CANON LA GAFFELIÈRE

10.648.000 

Mã: VD/0680-10 Danh mục: , ,
Mô tả

Thổ nhưỡng vườn nho Château Canon-La-Gaffelière

Tính đặc thù của thổ nhưỡng đã giúp vườn nho rộng 38 hecta của Château Canon-La-Gaffelière trở thành nơi hoàn hảo để canh tác những giống nho như Cabernet Sauvignon, Merlot, Cabernet Franc và Merlot, với 70% diện tích vườn nho được bao phủ bởi nho Merlot.

Cụ thể, thổ nhưỡng của Château Canon-La-Gaffelière được phân chia thành 3 dạng chính, với khác biệt chính đến từ vị trí vườn nho. Các thửa nằm trên cao nguyên đá vôi với lớp đất sét dày và đá phấn bao phù, trong khi các thửa nằm dọc trên bờ biển hướng về phía Nam đến Tây Nam lại là vị trí đắc địa để cây nho phát triển nhờ chất đất sét Fronsadais lẫn khả năng thoát nước tự nhiên tuyệt vời. Với các thửa nằm ở chân bờ biển, lớp cát sâu tại vườn nho đòi hỏi sự chú ý đặc biệt của đội ngũ làm vang trong suốt quá trình canh tác và chăm sóc.

Thông tin bổ sung
Loại vang

Giống Nho

Merlot, Cabernet Sauvignon

Vùng

Bordeaux

Dung tích

750ML

Nồng độ

Niên vụ

Region/Subregion

Bordeaux/Right Bank

Appellation

Saint-Émilion

Classification

Quốc gia

Nhà sản xuất

Thông tin hương vị

Hương vị rượu vang Château Canon-La-Gaffelière Premier Grand Cru Classé 2010

Niên vụ 2010 của dòng vang Château Canon-La-Gaffelière đánh dấu lần hợp tác giữa winemaker nổi tiếng Stephane Derenoncourt và quản lý của Château Canon-La-Gaffelière Stephan von Neipperg. Rượu là sự pha trộn giữa 55% nho Merlot với 35% nho Cabernet Franc và 10% nho Cabernet Sauvignon, với biểu hiện là hương thơm ngọt ngào và đậm đà của anh đào đen, cam thảo và hương trầm cổ điển, đan xen trong làn rượu màu tím đục.

Xét về tổng thể, Château Canon-La-Gaffelière Premier Grand Cru Classé 2010 để lại cảm nhận về một dòng vang đậm đà, mạnh mẽ với tiềm năng ủ thùng kéo dài từ nay đến hơn 15 năm nữa.

Thông tin niên vụ

Niên vụ 2010 của rượu vang Château Canon-La-Gaffelière Premier Grand Cru Classé

Niên vụ 2010 với điều kiện thời tiết thuận lợi đã giúp Château Canon-La-Gaffelière thành công thu về dòng vang Château Canon-La-Gaffelière Premier Grand Cru Classé 2010 chất lượng. Thời tiết mát mẻ vào cuối mùa đông và đầu mùa xuân đã mở màn một sự ra hoa và đâm chồi muộn tại vườn nho.

Tháng Tư ẩm ướt hơn song song với sự gia tăng về nhiệt độ trong các tháng mùa Hè đã tạo điều kiện cho vườn nho duy trì tốc độ phát triển ổn định. Sự đổi màu của vườn nho đã diễn ra khá đồng đều, dự báo về một vụ thu hoạch sớm hơn dự kiến với kết quả đã mang lại những dòng vang đậm đà, tươi mới với vị chua rõ rệt hơn khi đem so sánh với niên vụ trước đó của Château Canon-La-Gaffelière.