Rượu Vang Đỏ Château Bellevue 2016

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho

Merlot, Cabernet Sauvignon

Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

14.5

Niên vụ
Niên vụ

2016

Quốc gia
Quốc gia

Pháp

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

CHÂTEAU BELLEVUE

3.060.000 

Mã: VD/0615-16 Danh mục: , ,
Mô tả

Nhà sản xuất rượu vang Château Bellevue

Château Bellevue là điền trang rượu vang được xếp hạng Grand Cru Classe tại vùng rượu Saint-Emilion, Pháp. Trong quá khứ, cụ thể là vào thế kỷ 17, Château Bellevue từng là tài sản thuộc quyền sở hữu của gia đình Lacaze và được sử dụng như một tu viện của dòng Thánh Carthusian, trước khi trải tay nhiều chủ sở hữu và cuối cùng được điều hành bởi gia đình Pradel de Lavaux và de Bouard de Laforest như thời điểm hiện tại.

Vườn nho tại điền trang Château Bellevue

Château Bellevue sở hữu 84 ha vườn nho, canh tác chủ yếu giống nho Merlot. Với thế mạnh diện tích trải rộng trên nhiều dạng địa hình, vườn nho được phát triển để trồng nho theo các mô hình canh tác khác nhau. Tại những thửa có vị trí cao hơn, đất có thành phần argilo-calcaire (đất sét phù sa), đối lập với thổ nhưỡng đất sét phù sa tại các thửa trũng thấp. Điều này cho thấy sự đa dạng trong cấu trúc đất, góp phần vào việc tạo ra các dòng rượu vang phức hợp, có chiều sâu.

Thông tin bổ sung
Loại vang

Giống Nho

Merlot, Cabernet Sauvignon

Vùng

Bordeaux

Dung tích

750ML

Nồng độ

Niên vụ

Region/Subregion

Bordeaux/Right Bank

Appellation

Saint-Émilion

Classification

Quốc gia

Nhà sản xuất

Thông tin hương vị

Hương vị rượu vang Château Bellevue Grand Cru Classé 2016

Dòng vang mang sắc đỏ ánh tím quyến rũ, nồng nàn với hương vị hài hoà của mâm xôi, bánh ngọt và cánh hoa hồng, đặc trưng cho phong vị rượu vang đỏ Merlot được trồng trên chất đất sét và đất đá vôi. Hương vị vang phát triển từ vị chát hài hoà, cân bằng đến đậm đà, mạnh mẽ, bổ sung bởi kết cấu mượt mà tại hậu vị. Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, Château Belleviue Grand Cru Classé 2016 là dòng vang đỏ thưởng thức ngay từ khi còn rất trẻ, hoặc ủ thêm trong hầm chứa khoảng một thập kỷ nữa.

Thông tin niên vụ

Niên vụ 2016 của rượu vang Château Bellevue Grand Cru Classé

Giống như hầu hết các vùng rượu còn lại tại Bordeaux vào năm 2016, vùng Saint-Émillion và vườn nho Château Bellevue đã trải qua một mùa đông ẩm ướt, ấm áp bất thường, kéo dài đến mùa xuân khiến vườn nho ra nụ chậm hơn so với dự kiến. Tình hình chỉ thực sự cải thiện vào đầu tháng Sáu với sự xuất hiện của khô nóng mùa hè, đan xen với đêm mát mẻ và đợt mưa ngắn vào tháng Chín giúp nho đạt được độ chín cùng hương vị hoàn hảo để thu hoạch.

Xét về tổng thể, 2016 là một niên vụ tương đối thành công đối với nhà sản xuất Château Bellevue khi thương hiệu đã thành công mang lại hương vị rượu vang đỏ phong phú, nổi bật với vị chát mềm mại, đậm đầy hương quả đỏ.