Rượu Vang Đỏ Château Bélair Monange 2009

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho

Cabernet Sauvignon

Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

14.0

Niên vụ
Niên vụ

2009

Quốc gia
Quốc gia

Pháp

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

CHÂTEAU BÉLAIR MONANGE

Dòng vang đỏ thấm đẫm hương vị trái cây tinh tế, kết cấu tròn trịa đi cùng hậu vị sâu lắng dài lâu đến từ một trong những thổ nhưỡng xuất sắc nhất tại Saint-Émillion.

12.782.000 

Thổ nhưỡng đặc biệt tại Château Bélair-Monange

Vườn nho Château Bélair-Monange nằm trên cao nguyên đá vôi với tầm nhìn hướng ra thung lũng Dordogne ở phía Nam và ngôi làng có lịch sử từ thời Trung cổ tại phía Bắc Saint-Émilion là mái nhà sản sinh nên những dòng vang đỏ Château Bélair-Monange hảo hạng. Điều này đến từ thổ nhưỡng đặc sắc, được cấu thành từ chất đất sét xanh trên các sườn dốc và các bậc thang hướng về phía Nam của vườn nho đã góp phần tạo nên sự phức tạp nhưng sang trọng và mềm mại trong cấu trúc lẫn hương vị rượu.

Loại vang

Giống Nho

,

Vùng

Bordeaux

Dung tích

750ML

Nồng độ

14.0

Niên vụ

Region/Subregion

Bordeaux/Right Bank

Appellation

Saint-Émilion

Classification

Quốc gia

Nhà sản xuất

Hương vị rượu vang Château Bélair Monange Premier Grand Cru Classé 2009

Thổ nhưỡng đặc sắc, được khai thác bởi Edouard Moueix và Christian Moueix như “hồi sinh” và trở nên sống động hơn với dòng vang Château Bélair-Monange Premier Grand Cru Classé. Mạnh mẽ nhưng tròn trịa và tinh tế, rượu là tổng hoà hoàn hảo của hương đá nghiền, trộn lẫn với nho đen và anh đào đen, được nâng lên từ từ bởi cấu trúc cân bằng.

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia rượu vang, Château Bélair-Monange Premier Grand Cru Classé 2009 vẫn là dòng vang đỏ còn khá trẻ và cần thêm ít nhất từ 2 đến 3 thập kỷ ủ trong hầm chứa nữa, trước khi rượu đạt đến tiềm năng hương vị ấn tượng nhất lẫn bộc lộ mọi tinh tuý từ thổ nhưỡng vùng Saint-Émillion theo một cách trọn vẹn nhất.

Niên vụ 2009 của nhà sản xuất Château Bélair-Monange

Các chuyên gia đã dành không ít lời khen ngợi cho niên vụ 2009 của nhà sản xuất Château Bélair-Monange. Mùa nho đã bắt đầu bằng một mùa đông lạnh giá, kéo theo mùa xuân ẩm ướt dẫn đến sự nở rộ của hoa nho vào cuối tháng Sáu. Một mùa hè nắng ấm đã kéo dài từ đầu tháng Bảy đến cuối tháng Chín, đan xen với một đợt mưa ngắn đã mang đến cảm nhận tương tự như mùa hè năm 2005 lẫn tạo điều kiện cho những trái nho đạt đến độ chín và màu sắc hoàn hảo cho hoạt động thu hoạch.

Nhà sản xuất đã tiến hành thu hoạch nho từ ngày 2 tháng Mười đến ngày 6 tháng Mười, với kết quả theo đánh giá của winemaker Christian Moueix là “Một trong những niên vụ tuyệt vời nhất trong 60 năm qua và là chuẩn mực cho hương vị mạnh mẽ, đầy tập trung của rượu vang đỏ Château Bélair-Monange“.