Quy trình sản xuất rượu Champagne Piper-Heidsieck Brut
Champagne Piper-Heidsieck Brut là thành quả pha trộn từ thành phần nho đỏ Pinot Noir, bổ sung thêm nho Pinot Meunier và Chardonnay trồng tại hơn 100 crus chất lượng nhất tại vùng Champagne của nhà sản xuất Piper-Heidsieck.
Nho được lựa chọn hoàn toàn thủ công để chuyển đến quá trình lên men truyền thống và lên men malolactic trong thùng. Một lượng lớn rượu vang dự trữ từ các niên vụ trước đó sẽ được đưa vào hỗn hợp rượu trong suốt quá trình pha trộn, với tỷ lệ được quyết định bởi đội ngũ sản xuất dày dặn kinh nghiệm tại Piper-Heidsieck.
Thành phần rượu vang dự trữ cũng chính là chìa khoá giúp đảm bảo tính nhất quán về phong cách và hương vị rượu Champagne Piper-Heidsieck qua từng năm. Trung bình mỗi chai Champagne Piper-Heidsieck Brut sẽ được ủ thêm tối thiểu 24 tháng trong chai nhằm đạt đến hương vị hoàn chỉnh nhất và sẵn sàng bán ra thị trường.
Hương vị rượu Champagne Piper-Heidsieck Brut
Champagne Piper-Heidsieck Brut quyến rũ mọi ánh nhìn bằng sắc vàng nhạt lung linh đậm chất vui tươi, với sự xuất hiện bùng nổ của dải bọt sủi mịn màng.
Mở rượu lan toả hương thơm tươi sáng của hạnh nhân và hạt phỉ tươi, kéo theo hương thơm tinh tế nhưng thuần khiết của lê, táo tươi đi kèm một chút hương của trái cây họ cam quýt. Một sự kết hợp hài hòa giữa bưởi tươi, nho vàng và trái cây trắng từ thành phần nho Chardonnay và Pinot Meunier, được nâng đỡ và bao trùm bởi cấu trúc và chiều sâu ấn tượng từ thành phần nho Pinot Noir.
Kết hợp rượu Champagne Piper-Heidsieck Brut cùng món ăn
Champagne Piper-Heidsieck Brut lan toả hương thơm tươi sáng, trong lành của trái cây họ cam quýt, táo lê, xen kẽ với hương thơm sống động của dứa, nhục đậu khấu, tiêu trắng và gia vị phương Đông. Rượu là thức uống tuyệt vời để kết hợp cùng các món hải sản như sò hấp, tôm hùm hoặc bắt cặp cùng các món khai vị trong các bữa tiệc mùa hè.