DAL FORNO ROMANO

Hiển thị tất cả 3 kết quả

  • Loại vang

    Rượu Vang Đỏ

  • Giống Nho

    Corvina, Corvinone, Rondinella

  • Dung tích

    750ML

  • Niên vụ

    2008

  • Loại vang

    Rượu Vang Đỏ

  • Giống Nho

    Corvina, Corvinone, Rondinella

  • Dung tích

    750ML

  • Niên vụ

    2009

  • Loại vang

    Rượu Vang Đỏ

  • Giống Nho

    Corvina, Corvinone, Rondinella

  • Dung tích

    750ML

  • Niên vụ

    2017

Cuộc gặp gỡ định mệnh với huyền thoại Giuseppe Quintarelli

Romano sinh ra và lớn lên ở Val D’Illasi, Valpolicella. Gia đình Romano đã sở hữu những vườn nho trong bốn thế hệ và ngay từ nhỏ, ông đã phụ giúp gia đình công việc trồng nho. Những năm sau Chiến tranh thế giới thứ hai, nền nông nghiệp bước vào giai đoạn sa sút nghiêm trọng. Giấc mơ thành lập nhà máy rượu mang tên mình của Romano được cho là bất khả thi. Những người nông dân nơi đây chỉ trồng nho để tăng thêm thu nhập và khu vực Valpolicella hoàn toàn không được biết đến về mặt sản xuất rượu vang.

Gia đình Romano đã sở hữu những vườn nho trong bốn thế hệ

May mắn thay, Romano đã đi theo tiếng gọi của đam mê và vào năm 22 tuổi cuộc gặp gỡ tình cờ với nhà sản xuất rượu vang huyền thoại Giuseppe Quintarelli đã giúp ông thay đổi tầm nhìn. Dưới sự hướng dẫn chuyên nghiệp của Giuseppe Quintarelli, Dal Forno Romano đã có thể chuyển từ sản xuất dựa trên số lượng sang chú trọng vào chất lượng, phát triển nghệ thuật sản xuất rượu vang, đặc biệt là chú trọng vào thời gian ngâm ủ rượu. Romano sản xuất dòng rượu vang đầu tiên vào năm 1983 và ông đã chứng minh mình là một người có tầm nhìn xa trông rộng. Ông không chỉ tiếp tục truyền thống do Quintarelli thiết lập mà còn phát triển một phong cách mới của riêng mình.

Dal Forno Romano và những cải tiến trong sản xuất rượu vang

Cách xa khu vực cổ điển nổi tiếng của Valpolicella, Dal Forno Romano chủ yếu sở hữu đất phù sa và đất núi lửa độc đáo ở độ cao hơn 300 mét so với mực nước biển. Dal Forno Romano đã nỗ lực không ngừng nghỉ để xây dựng hệ thống nhà máy sản xuất hiện đại. Máy bơm chân không chuyên dụng được phát triển để hút không khí ra khỏi các thùng chứa rượu. Trong quá trình đóng chai, khí nitơ sẽ thay thế không khí từ khí quyển để giảm thiểu quá trình oxy hóa. Phương pháp này giúp bảo quản màu sắc, hương thơm, hương vị của rượu vang. Dal Forno cũng đã cách mạng hóa phương pháp Appassimento – Kỹ thuật truyền thống được sử dụng ở khu vực Valpolicella để hong khô nho, cho phép phát triển hương vị phức hợp trong quả nho. Đối với dòng Valpolicella Superiore, nho được phơi khô trong 45 ngày và đối với Amarone là 90 ngày.

Dal Forno Romano đã nỗ lực không ngừng nghỉ để xây dựng hệ thống nhà máy sản xuất rượu vang hiện đại

Dal Forno Romano nhận thấy nho khô không đều do ảnh hưởng của vị trí trong phòng sấy và cách đặt các chùm nho trong thùng. Ông đã thiết kế một hệ thống quạt có thể di chuyển giữa các thùng xếp chồng lên nhau, đảm bảo rằng tất cả quả nho đều có cùng một lượng không khí. Hệ thống được điều khiển bằng máy tính, hoạt động không ngừng nghỉ cả ngày lẫn đêm. Cửa sổ được mở và đóng linh hoạt theo thời tiết. Kết quả là nho được sấy khô đều và lâu hơn. Đội ngũ Dal Forno cho rằng: “Ngay cả đầu bếp giỏi nhất thế giới cũng cần những dụng cụ tốt để hỗ trợ. Đó là lý do tại sao chúng ta cần công nghệ hiện đại và tiên tiến nhất. Nếu nó không tồn tại, chúng tôi sẽ thiết kế ra nó”.

Gia đình Dal Forno và niềm đam mê rượu vang vô hạn

Nếu chỉ có một từ để miêu tả gia đình Dal Forno, đó sẽ là niềm đam mê. Chỉ trong 40 năm sản xuất rượu vang, “Dal Forno” đã trở thành một từ đồng nghĩa với “chất lượng”. Đó là một thành tựu phi thường không thể đạt được nếu không có sự cống hiến, kiên trì và niềm đam mê vô hạn với rượu vang. Hai kỹ thuật được sử dụng để giữ cho quả nho cô đọng và hương vị rượu đậm đà. Thứ nhất, họ tiến hành “thu hoạch xanh”, để lại ít chùm nho hơn trên cây. Thứ hai, mật độ trồng thuộc hàng cao nhất thế giới.

Bộ sưu tập rượu vang Ý xuất sắc từ Dal Forno Romano

Luật sản xuất rượu vang Valpolicella quy định, mật độ tối thiểu là 3.300 cây/1 ha, trong khi ở Dal Forno mật độ là 13.000 cây/1ha. Điều đó buộc các cây nho phải cạnh tranh với nhau, đem lại sản lượng vô cùng thấp. Một chai rượu vang cần nguyên liệu nho từ 12 hoặc 13 cây nho. Chất lượng luôn là điều quan trọng nhất ngay cả khi chi phí đầu tư là rất lớn. Theo Marco – Một trong ba người con trai của Romano “Mục đích sản xuất rượu vang là sự rung động của trái tim”.

Dal Forno Romano không thỏa hiệp với chất lượng

Trước đây, khi họ thử nghiệm với các loại gỗ sồi khác nhau và các giai đoạn ngâm ủ khác nhau, Dal Forno đã tạo ra các dòng rượu vang thay đổi theo từng niên vụ. Tuy nhiên, ngay cả khi đó, các dòng rượu được sản xuất vẫn luôn đậm đà, phức hợp và lôi cuốn. Những đặc trưng đó chưa bao giờ mất đi, nhưng trong 20 năm qua, phong cách này đã trở nên nhất quán và rõ ràng hơn. Nếu một niên vụ đem lại chất lượng nho không xuất sắc, họ sẽ không ngần ngại bỏ qua việc sản xuất dòng Amarone.

Đối với Dal Forno Romano, tầm nhìn không thay đổi theo thời gian. Họ chỉ sử dụng những trái nho hoàn hảo với phương pháp appassimento, sản xuất nghiêm ngặt, ngâm ủ trong thùng gỗ sồi… Kết hợp những yếu tố tốt nhất của tự nhiên với công nghệ hiện đại nhất, họ tin rằng họ không chỉ tạo ra những dòng rượu vang ngon mà còn góp phần thay đổi nhận thức và lan tỏa hạnh phúc. Thế hệ ngày nay, các con trai của Romano là Marco, Luca và Michele luôn noi theo triết lý của cha mình, cam kết với chất lượng, cho ra đời những dòng rượu vang Dal Forno hảo hạng.