Rượu Vang Đỏ Botrosecco Maremma, 3L 2020

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho

Cab Sauvignon

Dung tích
Dung tích

3L

Quốc gia
Quốc gia

Ý

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

ANTINORI LE MORTELLE

Hương vị vang tròn đầy, với cấu trúc tuyệt vời, nổi bật các nốt hương việt quất và mâm xôi chín mọng, hoà quyện cùng hương khuynh diệp, bạc hà tươi mát, cân bằng bởi caramel và hương gỗ ấm áp. Vị chát dày mượt, dư vị kéo dài lưu luyến

4.368.000 

Mã: VD/0905-3L-20 Danh mục: , , ,

Điền trang Mortelle danh tiếng vùng Tuscany

Le Mortelle là thương hiệu rượu vang Ý danh tiếng với nhiều dòng vang được ưa chuộng trên khắp thế giới. Nằm ở trung tâm của Maremma, gần thị trấn Castiglione Della Pescaia, vùng Tuscany xinh đẹp, Le Mortelle không chỉ sở hữu quang cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp mà còn là một vùng đất giàu di sản văn hóa lịch sử. Gia đình Marchesi Antinori đã trở thành một phần của vùng đất này qua nhiều thế hệ, sở hữu nhiều vườn nho chất lượng cao. Năm 1999, gia đình Antinori đã tiến hành mua lại điền trang, thành lập thương hiệu Le Mortelle. Họ dành toàn bộ nỗ lực của mình để cải tiến chất lượng ruộng nho và xây dựng nhà máy rượu mới với niềm tin vững chắc rằng khu vực này có tiềm năng lớn để sản xuất các loại rượu vang chất lượng cao. Các giống nho được canh tác nơi đây thể hiện đầy đủ đặc tính riêng cũng như phản ánh trọn vẹn nét độc đáo của thổ nhưỡng.

Điền trang trải rộng trên diện tích 270 ha, trong đó 170 ha canh tác nho, bao gồm các giống nho Cabernet Sauvignon, Cabernet Franc. Một vài vườn nho được dùng để trồng các giống nho trắng như Vermentino, Ansonica, Viognier. Thổ nhưỡng độc đáo với chất đất có độ đặc vừa phải, nhiều cát, đất thịt pha đất sét và silica cũng như trầm tích đá tại một số khu vực, tạo nền móng đá ngầm cung cấp khả năng kiểm soát nhiệt độ và độ ẩm hoàn toàn tự nhiên.

Le Mortelle là thương hiệu rượu vang Ý danh tiếng chứa đựng niềm tin mãnh liệt về một dự án đầy triển vọng, cho ra đời những dòng rượu vang đẳng cấp, đúng với tinh thần Antinori: vừa thể hiện được nét độc đáo của thổ nhưỡng, vừa tinh tế, cô đọng, chứa đựng niềm đam mê với rượu vang của những nhà làm vang chân chính.

Đẳng cấp rượu vang Ý vùng Tuscany

Tuscany được ca ngợi là vùng đất lãng mạn nhất nước Ý. Nơi đây, những người yêu thích rượu vang đều mong muốn được ghé thăm, được thưởng thức những chai vang tuyệt hảo. Nằm ở miền Trung nước Ý, Tuscany có một lịch sử lâu năm về rượu vang, từ thế kỉ thứ 5 trước Công Nguyên. Ngày nay Tuscany trở thành vùng rượu vang nổi tiếng hàng đầu với những sản phẩm được đánh giá cao và ưa chuộng toàn cầu như Chianti Classico, Brunello di Montalcino, Vino Nobile di Montepulciano và các “Super Tuscan” như Masseto, Ornellaia, Luce…

Khí hậu vùng duyên hải điều hòa ấm áp đối lập với khí hậu lục địa ở các khu vực đồi núi, tạo nên sự chênh lệch nhiệt độ lớn giữa ngày và đêm, giúp các giống nho nơi đây đạt được độ chín hoàn hảo, với hương vị vô cùng thơm ngon.

Giống nho chủ đạo của vùng là Sangiovese, gắn liền với tên tuổi các dòng rượu vang Chianti, Brunello di Montalcino và Vino Nobile di Montepilciano. Các “Super Tuscan” mới nổi tiếng trong 2-3 thập kỉ trở lại đây tập trung ở tiểu vùng Bolgheri được làm từ các giống nho Pháp như Cabernet Sauvignon, Merlot, Cabernet Franc.

Loại vang

Giống Nho

,

Vùng

Tuscany

Dung tích

3L

Niên vụ

Region/Subregion

Tuscany

Vùng rượu vang

Maremma

Quốc gia

Nhà sản xuất

Chất vị vang đỏ Le Mortelle Botrosecco Maremma 2020 đậm đà, tinh tế

Botrosecco là dòng vang đỏ thơm ngon với sự cân bằng tuyệt vời, thể hiện trọn vẹn điểm độc đáo của vùng đất Maremma. Hương thơm mạnh mẽ từ quả mọng chín đỏ và sô cô la đen hoà quyện với hương balsamic cao cấp vô cùng tinh tế. Vị chát mềm mại, nhẹ nhàng, vô cùng thanh lịch.

Được pha trộn từ 60% Cabernet Sauvignon và 40% Cabernet Franc, Le Mortelle Botrosecco Maremma 2020 mang sắc đỏ ruby ấn tượng. Rượu nồng nàn hương trái cây chín với việt quất và mâm xôi đen hòa quyện hoàn hảo với hương tabaco tinh tế và chút tiêu trắng ấm áp. Cấu trúc rượu cân bằng, vị chát đầy đặn với hậu vị kéo dài, dễ chịu, phảng phất hương trái cây tươi, socola và anh đào.

Rượu vang đỏ Le Mortelle Botrosecco thơm ngon, ấn tượng
Rượu vang đỏ Le Mortelle Botrosecco thơm ngon, ấn tượng

Hương vị vang ấn tượng từ niên vụ độc đáo

Niên vụ 2020 được xác định bởi điều kiện thời tiết mùa đông ôn hòa với lượng mưa dồi dào đảm bảo nguồn nước ngầm luôn có sẵn cho chu kỳ sinh trưởng của cây nho. Mùa xuân bắt đầu với khí hậu mát mẻ, sau đó nhiệt độ cân bằng phù hợp với mức trung bình theo mùa, thúc đẩy quá trình ra hoa và đậu quả được diễn ra thuận lợi. Thời tiết mùa hè tương đối nóng và khô, đảm bảo cây nho phát triển mạnh mẽ và những trái nho đến đến độ chín tối ưu. Hoạt động thu hoạch bắt đầu diễn ra vào tuần thứ ba của tháng 9 với Cabernet Franc, mang lại vị chát thanh lịch. Sau đó 1 tuần, Cabernet Sauvignon được thu hoạch với những trái nho chín mọng mang đến hương thơm của trái cây đen đặc trưng, mạnh mẽ.

Gợi ý kết hợp món ăn cùng hương vị Vang đỏ đẳng cấp Tuscany

Để thưởng thức trọn vẹn hương vị đậm đà, tinh tế của vang đỏ Le Mortelle Botrosecco Maremma 2020, những món ăn có hương vị tương đồng hoặc bổ trợ sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo.

Các món thịt đỏ (Beefsteak, thịt thăn bò nướng, thịt cừu nướng): Sự kết hợp hoàn hảo giữa vị ngọt của thịt bò cùng với vị khói khi nướng hay áp chảo thịt và vị chát trong rượu vang tạo nên sự cân bằng thú vị, đem đến một trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời.
Các món Ý truyền thống (Mỳ Ý sốt thịt bò, Pizza, Lasagna): Những món ăn truyền thống này sẽ càng trở nên hấp dẫn hơn khi kết hợp với rượu vang đỏ. Món lasagna với nhiều lớp thịt bò, phô mai và sốt bechamel sẽ là một lựa chọn tuyệt vời khi kết hợp với Le Mortelle Botrosecco Maremma 2020.
Phô mai: Các loại phô mai cứng như cheddar, parmesan hoặc blue cheese sẽ là những người bạn đồng hành tuyệt vời của rượu vang đỏ.
Sô cô la đen: Vị đắng của sô cô la đen sẽ làm nổi bật hương vị trái cây của rượu vang.
Các loại hạt: Hạnh nhân, óc chó hay hạt điều sẽ là những món ăn nhẹ tuyệt vời để thưởng thức cùng rượu vang.