Phương thức sản xuất rượu vang độc đáo tại Château de Pommard
Yếu tố làm nên sự khác biệt của Château de Pommard so với các nhà sản xuất danh giá khác ở Bourgogne chính là kỹ nghệ làm vang độc đáo, đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả. Tinh hoa của 7 loại thổ nhưỡng từ Clos Marey-Monge được truyền tải sắc nét qua nghệ thuật ngâm nho tự nhiên, hạn chế tối đa sự can thiệp của con người và thời gian nuôi ủ dài hơn bình thường.
Các dòng rượu vang Pinot Noir được tính toán kỹ lưỡng từ tỉ lệ đường, acid, phenolic đến lượng nước để thời gian nuôi ủ kéo dài nhất có thể (lên đến 18 tháng). Sau đó, rượu được nuôi ủ trong căn hầm cổ kính dài 800m được làm mát tự nhiên nhờ dòng chảy của sông Dheune với nhiệt độ ổn định quanh năm từ 13 – 15.5 độ C và độ ẩm 60%, đem lại điều kiện tối ưu cho rượu vang phát triển hương vị.
Hương vị Château De Pommard Clos Marey-Monge Grands Esprits 2019
Grands Esprits là thửa ruộng có hàm lượng đá vôi cao nhất trong tất cả các thửa của Clos Marey-Monge. Nơi đây đã cho ra đời hương vị rượu vang Pinot Noir dẻo dai, mượt mà với độ chua sống động và vị chát sắc nét. Một dòng rượu vang đỏ mang tính biểu tượng của Clos Marey-Monge.
Hương vị anh đào và quả mâm xôi đỏ chín mọng nồng nàn, điểm nhấn là vị cam chua và sắc đỏ granit đậm. Rượu có thể thưởng thức ngay khi còn trẻ nhưng hương vị sẽ tiếp tục phát triển với khả năng lưu giữ lâu dài.
Rượu vang đỏ từ thổ nhưỡng giàu đá vôi
Grands Esprits là thửa ruộng danh giá thuộc vườn nho Clos Marey-Monge huyền thoại. Thửa ruộng trải dài trên 4,81 ha, giàu đá vôi. Những gốc nho được trồng từ năm 1970 đến năm 1980 với tuổi trung bình từ 40 – 50 năm.
Nơi đây cho ra đời hương vị rượu vang đỏ Pinot Noir sắc nét với vị chát ấn tượng và có khả năng ngâm ủ lâu dài. Chiếm gần 1/4 diện tích tổng thể vườn nho Clos Marey-Monge, 220 hàng nho trên thửa ruộng Grands Esprits là khu vực có nhiều đá vôi nhất ở Clos Marey-Monge.
Nho được canh tác hữu cơ, thu hoạch bằng tay, phân loại thủ công nghiêm ngặt. Rượu được lên men trong thùng thép không gỉ, ủ 15 tháng trong thùng gỗ sồi Pháp với tỷ lệ mới 25%.