Champagne Billecart-Salmon Brut Réserve – Từ thương hiệu champagne danh tiếng hàng đầu
Tọa lạc tại trái tim của vùng Champagne, Mareuil-sur-Aÿ, Champagne Billecart Salmon ra đời từ tình yêu lãng mạn của Nicolas Francois Billecart và Elisabeth Salmon. Năm 1818, họ đã kết hôn với nhau và cho ra đời thương hiệu Champagne Billecart Salmon trứ danh toàn cầu ngày nay.
Sau đó, anh trai bà Elisabeth, ông Louis Salmon tham gia sự nghiệp của gia đình với đam mê sâu sắc về kỹ thuật làm Champagne. Trải qua lịch sử hơn 200 năm đầy thăng trầm, 7 thế hệ của Champagne Billecart Salmon đã không ngừng làm rung động giới mộ điệu với những chai Champagne chất lượng tuyệt hảo.
Champagne Billecart Salmon luôn nằm trong Top 10 những thương hiệu Champagne được ngưỡng mộ nhất toàn cầu. Phương châm của Champagne Billecart Salmon luôn được giữ vững suốt 7 thế hệ “Ưu tiên cho chất lượng, đấu tranh lên trở thành xuất sắc”.
Hương vị Champagne Billecart-Salmon Brut Réserve
Ngắm nhìn rượu trong ly, những làn rượu vàng trong trẻo và tươi sáng cùng những dải bọt lung linh và lớp bọt bông trắng mềm mịn thể hiện chất lượng của dòng Champagne cao cấp. Khi thưởng thức, các giác quan dần được đánh thức bởi các tầng hương thơm phức hợp từ hương hoa thanh khiết hòa cùng trái quả chín ngọt như mơ vàng đến các nốt hương lê trắng và đào sống động.
Chất vị champagne tươi sáng, tròn trịa và tràn ngập hương vị của hoa quả. Dư vị chua nhẹ mà vẫn có chút dịu ngọt từ trái nho chín hoàn hảo. Một dòng champagne tuyệt hảo với giá thành cực tốt mà các tín đồ champagne không thể bỏ lỡ.
Phương pháp sản xuất Champagne Billecart-Salmon Brut Réserve
Điều làm nên sự khác biệt của Champagne Billecart-Salmon Brut Réserve chính là cách tuyển chọn, pha trộn giống nho và kỹ thuật sản xuất độc đáo. Kỹ thuật lên men lạnh là bí quyết làm nên hương vị của trái quả đầy đặn và tươi sáng cùng hậu vị dịu ngọt trong tất cả các dòng sản phẩm của Billecart-Salmon.
Nhiệt độ lên men không bao giờ vượt quá 13 độ C. Đây là cải tiến kỹ thuật vô cùng quan trọng từ những năm 1950, làm nên phong cách riêng của Billecart-Salmon. Cùng quá trình lên men malolactic và ủ với bã men 30 tháng, thời gian ủ dài gấp đôi so với quy định tối thiểu của vùng Champagne, hương vị rượu vô cùng phức hợp, ngậy và thơm. Điểm làm nên chất lượng cao và sự phức hợp trong hương vị rượu Champagne Billecart Salmon là lượng rượu dự trữ (reserve wines) lên đến 50-60% của pha trộn. Rất hiếm nhà sản xuất champagne có được tỉ lệ rượu dự trữ cao như vậy.