Château Bellevue Grand Cru Classé – Dòng vang ra đời từ sự tôn vinh giá trị thiên nhiên và truyền thống
Nghệ thuật làm rượu vang tại điền trang Château Bellevue không chỉ được ghi dấu bằng quá trình sản xuất mà còn là tinh thần, sự tận tâm đối với cây nho và sự tôn trọng đối với thiên nhiên. Trong từng công đoạn nhỏ, từ việc chăm sóc cây nho đến giai đoạn ủ rượu, mọi hoạt động trên điền trang Château Bellevue đều được thực hiện với tinh thần đầy đam mê, nhiệt huyết.
Tại Château Bellevue, chất lượng luôn được đặt lên hàng đầu để đảm bảo rằng mỗi chai rượu vang đều mang trong mình sự tinh tế và độc đáo của điền trang. Nho được canh tác bằng phương pháp sinh học, áp dụng biện pháp tự nhiên như sử dụng các loại cỏ và hoa để cải thiện độ thoát nước và khí hậu của đất, sử dụng các loại thảo dược để kích thích sự phát triển của rễ cây… Chỉ những trái nho hoàn hảo nhất mới được chọn để sản xuất rượu vang.
Quá trình lên men được thực hiện hoàn toàn tự nhiên, cho phép các vi sinh vật tự nhiên trong nho thực hiện quá trình biến đổi đường thành cồn và tạo ra các hương vị phong phú. Theo thời gian, tương tác tự nhiên mở ra sự độc đáo và đa dạng trong hương vị. Sau giai đoạn lên men, rượu vang được chuyển vào ngâm ủ trong các thùng gỗ sồi, nơi tạo ra sự cân bằng giữa hương vị của trái quả và hương vị phức hợp từ gỗ.
Thưởng thức hương vị rượu vang đỏ Château Bellevue Grand Cru Classé 2010
Từ thổ nhưỡng được đánh giá tuyệt vời bậc nhất Saint-Émilion, rượu vang đỏ Château Bellevue Grand Cru Classé 2010 được tạo nên với chất vị đặc biệt phức hợp từ tầng đất đá sỏi thô dày niên đại hàng nghìn năm.
Château Bellevue Grand Cru Classé 2010 lan tỏa hương thơm nồng đậm của quả đen chín như anh đào đen, lý chua, việt quất cùng một chút thảo mộc, quế và tiêu đen hòa quyện ngây ngất. Vị vang thể hiện độ ngọt ngay từ ngụm đầu tiên, tiếp đến độ chát mềm mịn tỏa ra trên vòm miệng tạo ra một cảm giác đầy đặn và bền bỉ kéo theo vị anh đào Morello chín, dâu tây và vani cùng hương gỗ sồi len lỏi tới hậu vị.
Chai vang thể hiện một sự quyến rũ mãnh liệt thay vì cảm giác mượt mà đơn thuần với khả năng lưu vị kéo dài. Cấu trúc dẻo dai và độ chát được kiểm soát tốt cho phép Château Bellevue Grand Cru Classé 2010 có thể đạt hương vị tối ưu trong nhiều năm.
Niên vụ 2010 tại điền trang Château Bellevue
Mùa xuân năm 2010 tại Saint-Émilion bắt đầu với thời tiết ấm áp và khô ráo, góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của cây nho. Mùa hè cũng tiếp tục mang tới nhiều ánh nắng cùng nhiệt độ ổn định, giúp nho chín đều và phát triển trong điều kiện hoàn hảo. Trong giai đoạn cuối của mùa hè và đầu mùa thu, thời tiết xuất hiện nhiều mưa hơn bình thường. Những cơn mưa xuất hiện dày đặc đồng thời sự thiếu hụt ánh sáng mặt trời trong tháng 9 gây ra mối lo ngại về việc phát triển của nho bởi nguy cơ nấm và bệnh.
Tuy nhiên, đối mặt với thách thức từ thời tiết, niên vụ 2010 tại Château Bellevue vẫn mang lại những trái nho tròn trịa, khỏe mạnh và đầy hứa hẹn nhờ vào sự can thiệp kịp thời của đội ngũ sản xuất. Điền trang đã quyết định thu hoạch nho vào thời điểm tốt nhất và tiến hành lên men theo từng mẻ nho nhằm tạo ra chất lượng vang tốt nhất từ niên vụ này. Những trái nho niên vụ 2010 có kích thước nhỏ song sở hữu sự cô đọng trong hương vị, kết hợp cùng kiến thức và tay nghề của người làm rượu, Château Bellevue Grand Cru Classé 2010 vẫn thế hiện trọn vẹn đẳng cấp trong chất vị tinh tế.