Château Brane-Cantenac – Ra đời từ phong cách rượu vang Bordeaux Blend
Bordeaux Blend là thuật ngữ chỉ phong cách pha trộn lẫn những dòng rượu vang đỏ được ra đời từ sự kết hợp nhiều giống nho khác nhau tại vùng rượu Bordeaux, Pháp. Theo nhiều ghi chép, Bordeaux Blend được cho là bắt nguồn từ những thương gia rượu vang người Anh từ thế kỷ 19, sau đó dần được hợp thức hoá và công nhận như một bảo chứng cho chất lượng rượu vang Bordeaux.
Về phong cách rượu vang, rượu vang sản xuất theo phong cách Bordeaux Blend thường mang 2 sắc thái khác biệt, được chia ra theo vùng rượu. Cụ thể, rượu vang Bordeaux Blend ở Bờ trái (Left-Bank) thường sở hữu vị chát đậm đà và cấu trúc tập trung hơn rượu vang Bordeaux Blend ở Bờ phải (Right-Bank), nhưng nhìn chung đều là những dòng vang sâu lắng, phức hợp, với những nốt hương tiêu biểu của quả mọng đen.
Hương vị rượu vang Château Brane-Cantenac 2015
Rượu vang Château Brane-Cantenac 2015 là sự pha trộn hoàn hảo của 70% nho Cabernet Sauvignon, 26% nho Merlot, 3% nho Cabernet Franc và 1% nho Carménère.
Giống như nhiều dòng vang từ Château Brane-Cantenac khác, dòng vang đỏ Margaux này cần một chút thời gian để “thở” trong ly, sau đó từ từ bung toả những nốt hương ấn tượng của dâu đen, tuyết tùng, bạc hà, xen kẽ với một chút vụn bút chì rắc nhẹ. Cấu trúc rượu tương đối cân bằng với vị chát dẻo dai đi kèm với vị chua tinh tế, được nâng đỡ bởi hậu vị kéo dài đầy mặn mà.
Một dòng vang đỏ Margaux xuất sắc mặc dù giống như nhiều dòng vang đỏ Bờ Trái khác, rượu sẽ cần thêm 20 đến 30 năm tới để đạt đến hương vị đỉnh cao nhất.
Niên vụ 2015 của rượu vang Château Brane-Cantenac
Thiên nhiên đã ưu ái nhà sản xuất Château Brane-Cantenac bằng một mùa vụ tuyệt vời, kết tinh thành chất vị đầy đặc biệt của rượu vang Château Brane-Cantenac 2015.
Điều kiện thời tiết diễn ra khá lý tưởng trong suốt thời kỳ ra hoa, kết trái và phát triển hương vị của nho tại các vườn nho của Margaux đã tạo điều kiện cho nhà sản xuất thu hoạch từng giống nho khi nho đạt độ chín tối ưu. Vụ thu hoạch bắt đầu từ ngày 17 tháng 9 và kết thúc vào ngày 19 tháng 10, với những trái nho Cabernet Sauvignon, Cabernet Franc và Merlot thu về sở hữu cấu trúc đầy đặn và phong phú trong hương vị.