Rượu Vang Trắng Poggio Alle Gazze Dell’ Ornellaia 2020

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Trắng

Giống Nho
Giống Nho

Sauvignon Blanc

Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

13.0

Niên vụ
Niên vụ

2020

Quốc gia
Quốc gia

Ý

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

TENUTA DELL'ORNELLAIA

Poggio Alle Gazze Dell’ Ornellaia 2020  là dòng vang trắng cao cấp Toscana IGT minh chứng cho sự xuất sắc trong nghệ thuật làm rượu của Ornellaia với hương vị cân bằng hấp dẫn từ đào trắng, gỗ hoàng dương, hương hoa và các loại thảo mộc.

2.662.000 

Poggio Alle Gazze Dell’ Ornellaia – Mang tới cảm nhận sự tinh tế của dòng vang trắng cao cấp Toscana IGT

Poggio Alle Gazze Dell’ Ornellaia là dòng rượu vang trắng cao cấp đáng chú ý từ nhà sản xuất ORNELLAIA tại vùng Toscana, nước Ý. Một dòng rượu vang chất lượng đặc biệt không chỉ thể hiện xuất sắc bản sắc của điền trang mà đồng thời truyền tải trọn vẹn tinh thần dịu dàng, tươi mát của đặc trưng rượu vang Địa Trung Hải.

Được tạo ra từ sự tinh tế và khả năng sáng tạo tài tình của nữ nghệ nhân Olga Fusari, Poggio Alle Gazze Dell’ Ornellaia 2020 đã mang trọn sự hòa quyện tuyệt vời của các giống nho Sauvignon Blanc, Vermentino, Viognier và Verdicchio, tạo nên một dòng rượu vang trắng mang vẻ đẹp vô cùng thanh lịch với cấu trúc vững chắc, đậm đà hoàn hảo và phức hợp tinh tế.

Loại vang

Giống Nho

Vùng

Tuscany

Dung tích

750ML

Nồng độ

13.0

Niên vụ

Region/Subregion

Tuscany

Appellation

Super Tuscan

Quốc gia

Nhà sản xuất

Rượu vang trắng Poggio Alle Gazze Dell’ Ornellaia 2020 sở hữu màu vàng rơm trong trẻo bắt mắt cùng hương thơm quyến rũ đầy mị lực. Bắt đầu từ tầng hương đầu nồng nàn nhưng đầy êm ái của cây trà và hoa trắng, chai vang lần lượt bung tỏa các nốt đào, mơ, hoa cơm cháy, chanh vàng quấn quít cùng chút đắng nhẹ của vỏ cam bergamot.

Các nốt trái cây được tôn lên bởi tầng thảo mộc thơm như húng quế, bạc hà cùng nền gỗ hoàng dương tinh xảo. Phức hợp hương tinh tế đặt nền tảng cho một trải nghiệm thưởng thức tuyệt vời với chất vị sống động của dòng rượu mịn màng mang độ chua thanh mát kéo theo hậu vị lưu lại quyến luyến. Hương vị Poggio Alle Gazze Dell’ Ornellaia 2020 được đánh giá có thể tỏa sáng sau 3-4 năm lưu trữ trong hầm.

Sau mùa đông ôn hòa cùng lượng mưa lớn, niên vụ 2020 tại Ornellaia bắt đầu trong thời tiết tháng Ba lạnh giá khiến cây nho đâm chồi muộn vào tuần cuối cùng của tháng. May mắn sương giá không làm ảnh hưởng nhiều tới chồi nho. Cây nho sớm ổn định nhịp độ sinh trưởng trong trời xuân ấm áp và mưa nhiều ngay sau đó. Nho ra hoa trong điều kiện thuận lợi với lượng nước dự trữ dồi dào.

Giai đoạn kết quả bắt đầu bằng những trận mưa dữ dội giữa tháng sáu và tiếp tục trong những ngày mùa hè nóng bức tới cuối tháng 8. Thời điểm thu hoạch bắt đầu vào ngày 13 tháng 8 với nho Sauvignon, tiếp đến là Viognier và Verdicchio được thu hoạch cùng lúc và  Vermentino được thu hoạch cuối cùng vào tuần thứ 2 của tháng 9. Nhờ lượng mưa dồi dào nửa đầu niên vụ, những trái nho đặc biệt Sauvignon Blanc đã đạt độ chín hoàn hảo với phức hợp hương tuyệt vời.