Rượu Vang Đỏ Ornellaia Bolgheri Superiore 2019

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho
Blend
Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

14.5

Niên vụ
Niên vụ

2019

Quốc gia
Quốc gia

Ý

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

TENUTA DELL'ORNELLAIA

9.020.000 

Mô tả

Điền trang Tenuta dell’Ornellaia

Năm 1981, Marchese Lodovico Antinori đã thổi luồng sinh khí mới vào Tenuta dell’ Ornellaia, một mảnh đất có tiềm năng nhưng đáng tiếc đã bị bỏ qua trong nhiều thập kỷ tại Tuscany. Nhờ sự giúp đỡ của Andre Tchelistcheff, nhà nông học nổi tiếng người Pháp, Lodovico đã tiến hành trồng những cây nho Cabernet Sauvignon, Merlot và Cabernet Franc đầu tiên ở Bolgheri, trung tâm vùng biển Maremma.

Với khí hậu biển ôn hoà và sự phong phú trong chất đất của thổ nhưỡng tại Bogheri, Lodovico Antinori và Tenuta dell’ Ornellaia đã thành công trong việc mang đến những dòng vang khác biệt, phức hợp nhưng đầy dễ chịu, được tôn vinh như biểu tượng xuất sắc của rượu vang Ý hiện đại. Kể từ năm 2002, Tenuta dell’ Ornellaia thuộc quyền sở hữu của gia tộc Marchesi Frecobaldi.

Thông tin bổ sung
Loại vang

Giống Nho

C.Sauvignon, Merlot, C.Franc, Petit Verdot

Vùng

Tuscany

Dung tích

750ML

Nồng độ

Niên vụ

Region/Subregion

Tuscany

Appellation

Bolgheri Superiore (Super Tuscan)

Quốc gia

Nhà sản xuất

Thông tin hương vị

Hương vị rượu vang đỏ Ornellaia Bolgheri Superiore 2019

Ornellaia Bolgheri Superiore 2019 mang đến cảm nhận tuyệt đẹp về bờ biển Tuscany và vùng đất Địa Trung Hải đầy nắng.

Rượu là sự pha trộn khéo léo từ 4 giống nho Cabernet Sauvignon, Merlot, Cabernet Franc và Petit Verdot, với hương vị bão hoà chuẩn mực và màu đỏ hồng ngọc đặc trưng, bên cạnh hương vị duyên dáng của trái cây sẫm màu, dâu đen ép và mận, hoà quyện với hương thơm ấn tượng của gia vị, da thuộc và thuốc lá ngọt ngào.

Vị chát được tiết chế vừa phải, đan xen với hậu vị ngập hương quả lý chua đen chín mọng, cam thảo và đinh hương dài lâu đầy dễ chịu. Một dòng vang còn khá trẻ để thưởng thức ở thời điểm hiện tại nhưng tự tin chinh phục mọi tâm hồn say mê rượu vang Pháp từ nhà sản xuất Tenuta dell’Ornellaia.

Thông tin niên vụ

Niên vụ 2019 của rượu vang Ornellaia Bolgheri Superiore 2019

Niên vụ 2019 của Ornellaia Bolgheri Superiore 2019 được đặc trưng bởi khí hậu có nhiều thay đổi. Cụ thể, sau một mùa đông không có gì bất thường, cây nho đã đâm chồi vào tuần đầu tiên của tháng Tư, nhưng rất nhanh bị giá lạnh và mưa trong suốt tháng 4, tháng 5 làm chậm lại tốc độ sinh trưởng.

Cây nho do đó cũng ra hoa chậm hơn 10 ngày so với dự kiến của nhà sản xuất. Tháng 6 không mưa mà diễn ra nắng nóng gay gắt liên tục, được làm dịu lại bởi 2 ngày mưa vào tuần cuối cùng của tháng 7 đã đưa nhiệt độ ổn định trở lại, tạo điều kiện lý tưởng cho quả chín. Vụ thu hoạch bắt đầu vào ngày 5 tháng 9 với những trái nho sở hữu hương thơm tươi mát và độ tinh tế tuyệt vời.