Rượu Vang Đỏ Siro Pacenti Brunello di Montalcino Vicchievigne 2010

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho

Sangiovese

Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

15.0

Niên vụ
Niên vụ

2010

Quốc gia
Quốc gia

Ý

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

SIRO PACENTI

7.260.000 

Mã: VD/1284 Danh mục: , ,
Mô tả

Phương pháp sản xuất rượu vang Siro Pacenti Brunello di Montalcino Vicchievigne 2010

Dòng vang đỏ Siro Pacenti Brunello di Montalcino Vicchievigne 2010 được tạo nền từ sự kết hợp hoàn hảo giữa giá trị truyền thống cùng những thành tựu đáng tự hào của công nghệ hiện đại từ nhà sản xuất Siro Pacenti. Để có được những chai rượu vang Vicchievihne hảo hạng nhất, Siro Pacenti chỉ sử dụng nho Sangiovese chọn lọc trên các ruộng nho lâu năm để sản xuất.

Tiêu chí hàng đầu là nho phải được thu hoạch từ những cây có tuổi thọ trên 35 năm và trưởng thành trên độ cao khoảng 250-300 mét so với mực nước biển nhằm đảm bảo chất lượng ổn định trong điều kiện vi khí hậu tốt nhất. Sau giai đoạn thu hoạch thủ công vào cuối tháng 9 và đầu tháng 10, những trái nho chín mọng được ép lấy nước và trải qua quá trình lên men trong các thùng thép không gỉ ở nhiệt độ từ 16 đến 18 độ C. Giai đoạn lên men kéo dài khoảng 10-15 ngày.

Rượu vang đỏ Siro Pacenti Brunello di Montalcino Vicchievigne 2010 không qua quá trình lên men malolactic để giữ được sự tươi mát và vị chua thanh thoát trong hương vị. Quá trình ủ rượu kéo dài khoảng 36 tháng. Trong thời gian này rượu vang được giữ tiếp xúc liên tục với men tự nhiên trong các thùng gỗ sồi Pháp. Sau khi đóng chai, rượu được ổn định trong chai khoảng 12 tháng trước khi đưa ra thị trường.

Thông tin bổ sung
Loại vang

Giống Nho

Sangiovese

Vùng

Tuscany

Dung tích

750ML

Nồng độ

Niên vụ

Region/Subregion

Tuscany

Appellation

Brunello di Montalcino

Quốc gia

Nhà sản xuất

Thông tin hương vị

Thưởng thức hương vị Siro Pacenti Brunello di Montalcino Vicchievigne 2010

Rượu vang đỏ Brunello di Montalcino Vicchievigne 2010 từ Siro Pacenti thể hiện gam màu đỏ ruby sậm vô cùng cuốn hút. Độ đậm của màu sắc phần nào phản ánh sự cô đọng trong hương vị rượu. Chai vang lan tỏa hương thơm phức hợp hòa quyện từ hạt óc chó nghiền, đinh hương nồng đậm, khói, thảo mộc và gia vị ấm cùng các nốt trái cây rừng chín đậm như dâu tây và anh đào bừng lên về sau.

Điểm nhấn trên nền hương đậm chất cổ điền của Brunello di Montalcino Vicchievigne 2010 là các nốt khoáng chất thanh lịch từ đất đá, vỏ hàu, đá phấn điểm thêm độ sâu từ các nốt trái cây khô. Cấu trúc vang cân bằng tuyệt vời với từng lớp vị trái cây chín đậm đà và vị chát nhung mượt kết hợp cuộn trào trên vị giác. Vang có cá tính mạnh mẽ, độ lưu vị dai dẳng mang lại cảm giác sảng khoái khi thưởng thức.

Siro Pacenti Brunello di Montalcino Vicchievigne 2010 nên được thưởng thức sau khoảng 10 – 15 năm trưởng thành trong nhiệt độ bảo quản ổn định. Chai vang được khuyến khích gạn trước khi phục vụ bởi nhà sản xuất Siro Pacenti thực hành nông nghiệp bền vững nên các sản phẩm rượu vang không trải qua quá trình lọc.

Thông tin niên vụ

Niên vụ 2010 của dòng vang đỏ Siro Pacenti Brunello di Montalcino Vicchievigne

Niên vụ 2010 tại Montalcino là một niên vụ xuất sắc và hiếm có với các điều kiện canh tác gần như hoàn hảo. Bắt đầu với một mùa xuân ẩm ướt, những cây nho nảy chồi đúng thời điểm và trưởng thành ổn định trong nền nhiệt cao của mùa hè. Nhờ lượng nước dự trữ lớn, nho vẫn duy trì sự phát triển trong thời gian lượng mưa giảm thấp kéo dài suốt những tháng mùa hè cho tới mùa thu.

Nắng ấm kéo dài với độ biến nhiệt thấp đã tạo nên cho nho Sangiovese chất lượng tối ưu với độ chín đồng đều và sự cô đọng trong hương vị. Nhiệt độ giảm thấp vào mùa thu cũng giúp cho quả nho đạt thêm nhiều sắc thái hương thơm phức hợp, chiều sâu, độ tươi mát của trái quả, vị chát mềm và vị chua tinh tế. Niên vụ 2010 được  nhiều nhà phê bình đánh giá là một trong những niên vụ tốt nhất trong lịch sử của Brunello di Montalcino cho dòng rượu vang màu sắc đẹp mắt, hương vị phong phú, cấu trúc cân bằng và khả năng lưu trữ lên tới 30 năm.