Rượu Vang Đỏ Siro Pacenti Brunello di Montalcino PS Riserva 2012

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho

Sangiovese

Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

14.5

Niên vụ
Niên vụ

2012

Quốc gia
Quốc gia

Ý

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

SIRO PACENTI

6.358.000 

Mã: VD/1285 Danh mục: , ,
Mô tả

Brunello di Montalcino PS Riserva – Dòng vang hảo hạng mang đặc trưng hai nền thổ nhưỡng

Từ Siro Pacenti – một trong những nhà sản xuất rượu vang Brunello di Montalcino tiên phong hàng đầu nước Ý, Siro Pacenti Brunello di Montalcino PS Riserva được đánh giá là dòng vang hảo hạng, hiếm có và là niềm tự hào của  điền trang khi mang trọn phong vị thổ nhưỡng đặc trưng của khu vực trồng nho Pianrosso cổ kính.

Hai chữ “PS” trong tên gọi là viết tắt của Pianrosso, một trong hai vườn nho nổi tiếng của Siro Pacenti. Siro Pacenti Brunello di Montalcino PS Riserva có thể được gọi là dòng rượu vang “single vinyard” được sản xuất hoàn toàn từ nho Brunello (hay “Sangioverse”) trên vườn nho này. Vườn nho Pianrosso nằm về phía nam Montalcino với những gốc nho lâu năm được trồng từ những năm 60 trước cả thời điểm được Siro Pacenti mua lại. Những gốc nho tại đây có chất lượng cực kỳ tốt mang lại chất rượu vang đậm đà và khả năng trưởng thành đáng kinh ngạc. Lý giải cho điều này là bởi Pianrosso có đặc điểm khí hậu nóng và thổ nhưỡng nhiều sỏi giàu khoáng chất phù hợp để duy trì chất vị sâu sắc của những cây nho cổ tạo nên cá tính không thể nhầm lẫn của rượu vang nơi đây.

Như một bảo chứng cho phiên bản đặc biệt chỉ có thể tìm thấy tại Siro Pacenti, dòng vang này được mang nhãn “Riserva” – danh hiệu chỉ dành cho dòng rượu vang cao cấp nhất với thời gian lưu trữ tốt hơn đa số các dòng rượu vang thông thường. Theo quy định của DOCG, rượu vang Brunello di Montalcino Riserva phải được lưu giữ ít nhất 62 tháng (khoảng 5 năm) trong đó có ít nhất 2 năm trong thùng gỗ và 6 tháng trong chai trước khi đưa ra thị trường.

Thông tin bổ sung
Loại vang

Giống Nho

Sangiovese

Vùng

Tuscany

Dung tích

750ML

Nồng độ

Niên vụ

Region/Subregion

Tuscany

Appellation

Brunello di Montalcino

Classification

Quốc gia

Nhà sản xuất

Thông tin hương vị

Thưởng thức hương vị Siro Pacenti Brunello di Montalcino PS Riserva 2012

Rượu vang đỏ Siro Pacenti Brunello di Montalcino PS Riserva 2012 mang chất vị đậm cá tính, phức hợp nhưng cân bằng. Dòng vang ấn tượng với màu đỏ ruby đậm pha ánh tím hút mắt, lan tỏa hương thơm quyến rũ của hạt cà phê rang, anh đào ngâm, mâm xôi đen hòa quyện cùng vani, thuốc lá cùng các nốt gia vị ấm.

Chất vị bộc lộ sống động với các cấu trúc tròn trịa, đậm đà, mạnh mẽ. Vị chát mượt mà bung tỏa khắp vòm miệng tạo độ lưu vị kéo dài thanh lịch và đĩnh đạc, vị chua sống động tươi tắn các nốt trái cây chín kéo theo vị đậm đà ngọt dịu của anh đào, mâm xôi điểm thêm cùng những nốt khoáng chất tinh tế.

Thông tin niên vụ

Niên vụ 2012 của dòng vang đỏ Siro Pacenti Brunello di Montalcino PS Riserva

Niên vụ 2012 của Siro Pacenti Brunello di Montalcino PS Riserva 2012 được các nhà phê bình đánh giá đặc biệt xuất sắc. Trải qua một mùa vụ khô hạn và nóng bức, những cây nho ươm mình dưới ánh nắng mặt trời nhanh chóng đạt độ chín hoàn hảo có phần sớm so với hàng năm đồng thời cho chất vị phức hợp, độ chát mềm mượt của quả chín và cấu trúc mạnh mẽ, rắn rỏi.

Nhờ vào kỹ thuật canh tác hiện đại và quản lý nước tốt, những chai vang đỏ Siro Pacenti Brunello di Montalcino PS Riserva 2012 không chỉ được tạo nên với chất vị đậm đà của quả chín mà còn sở hữu đầy đủ các phẩm chất từ sự cân bằng, hài hòa cho tới độ tươi mới, thanh thoát trong hương vị.