Brunello di Montalcino PS Riserva – Dòng vang hảo hạng mang đặc trưng hai nền thổ nhưỡng
Từ Siro Pacenti – một trong những nhà sản xuất rượu vang Brunello di Montalcino tiên phong hàng đầu nước Ý, Siro Pacenti Brunello di Montalcino PS Riserva được đánh giá là dòng vang hảo hạng, hiếm có và là niềm tự hào của điền trang khi mang trọn phong vị thổ nhưỡng đặc trưng của khu vực trồng nho Pianrosso cổ kính.
Hai chữ “PS” trong tên gọi là viết tắt của Pianrosso, một trong hai vườn nho nổi tiếng của Siro Pacenti. Siro Pacenti Brunello di Montalcino PS Riserva có thể được gọi là dòng rượu vang “single vinyard” được sản xuất hoàn toàn từ nho Brunello (hay “Sangioverse”) trên vườn nho này. Vườn nho Pianrosso nằm về phía nam Montalcino với những gốc nho lâu năm được trồng từ những năm 60 trước cả thời điểm được Siro Pacenti mua lại. Những gốc nho tại đây có chất lượng cực kỳ tốt mang lại chất rượu vang đậm đà và khả năng trưởng thành đáng kinh ngạc. Lý giải cho điều này là bởi Pianrosso có đặc điểm khí hậu nóng và thổ nhưỡng nhiều sỏi giàu khoáng chất phù hợp để duy trì chất vị sâu sắc của những cây nho cổ tạo nên cá tính không thể nhầm lẫn của rượu vang nơi đây.
Như một bảo chứng cho phiên bản đặc biệt chỉ có thể tìm thấy tại Siro Pacenti, dòng vang này được mang nhãn “Riserva” – danh hiệu chỉ dành cho dòng rượu vang cao cấp nhất với thời gian lưu trữ tốt hơn đa số các dòng rượu vang thông thường. Theo quy định của DOCG, rượu vang Brunello di Montalcino Riserva phải được lưu giữ ít nhất 62 tháng (khoảng 5 năm) trong đó có ít nhất 2 năm trong thùng gỗ và 6 tháng trong chai trước khi đưa ra thị trường.