Rượu Vang Đỏ Sandrone Barolo Le Vigne 2017

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho

Nebbiolo

Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

14.5

Niên vụ
Niên vụ

2017

Quốc gia
Quốc gia

Ý

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

LUCIANO SANDRONE

3.410.000 

Mã: VD/0797-17 Danh mục: , ,
Mô tả

Sandrone Barolo Le Vigne – Từ cái nôi của những chai rượu vang Barolo huyền thoại vùng Bắc Ý

Sở hữu những chai rượu Barolo xếp hạng bậc nhất của vùng Piedmont, Luciano Sandrone chính xác là một trong những nhà sản xuất mà giới sành vang không thể bỏ lỡ khi tìm kiếm những chai rượu vang Ý hảo hạng để thưởng thức và sưu tập. Lịch sử của Luciano Sandrone bắt đầu từ năm 1977 với thửa ruộng tại Cannubi Boschis, một thửa ruộng nhỏ nhưng mang chất lượng thổ nhưỡng tuyệt vời để phát triển giống nho vang đỏ Nebbiolo. Cho dù xuất phát điểm khiêm tốn là vậy, đến nay, rượu vang Luciano Sandrone lại trở thành một trong những cái tên đầu tiên của vùng Barolo, Bắc Ý nhận được sự hoan nghênh trên toàn thế giới và quy mô điền trang cũng đã được mở rộng tới 20 ha bao gồm những thửa ruộng đắt giá nhất của Barolo.

Luciano Sandrone tập trung sản xuất rượu vang các giống nho bản địa như Dolcetto, Barbera  và đặc biệt nổi tiếng với các loại rượu vang đỏ từ nho Nebbiolo. Với triết lý sản xuất tôn trọng thổ nhưỡng, đề cao sự tỉ mỉ cùng khả năng linh hoạt áp dụng các kỹ thuật tiên tiến theo từng giai đoạn, những chai rượu vang Barolo từ điền trang luôn được đánh giá cao bởi  hương vị giàu đậm và tinh tế và vinh dự được Wine Spectator xướng danh là “huyền thoại Barolo”!

Thông tin bổ sung
Loại vang

Giống Nho

Nebbiolo

Vùng

Piemonte

Dung tích

750ML

Nồng độ

Niên vụ

Region/Subregion

Piemonte

Appellation

Barolo

Quốc gia

Nhà sản xuất

Thông tin hương vị

Hương vị rượu vang Ý Sandrone Barolo Le Vigne 2017

Sandrone Barolo Le Vigne 2017 phù hợp cho những tín đồ săn tìm dòng vang đỏ quy tụ đủ những yếu tố cổ điển – phức hợp – gợi cảm – tươi tắn. Sự pha trộn của nho Nebbiolo trên nhiều vườn nho mang tới cho rượu vang đỏ Le Vigne 2017 những tầng hương dày dặn quyện hòa hoàn hảo. Chai vang bừng lên lớp hương đầu nồng nàn của cánh hoa hồng, gỗ đàn hương. Tiếp đến là tầng hương ngọt mát của quả mọng, anh đào, bạc hà nổi lên trên nền gỗ ấm balsamic, hương nấm truffles, cam thảo và một chút vani tỏa ra từ những thùng gỗ sồi Pháp.

Vị vang dày đậm trong cấu trúc tập trung, chặt chẽ, cay nhẹ trên vị giác tựa hỗn hợp gia vị ấm, cà phê và cola. Độ chát của rượu vừa phải, mịn mướt cân bằng cùng sự tươi mới của vị chua thanh thoát kéo dài đến hậu vị êm dịu quyến luyến. Chai vang được khuyến khích lưu trữ trong khoảng một thập kỷ và thưởng thức từ năm 2024 tới năm 2048.

Thông tin niên vụ

Niên vụ 2017 tại Barolo trải qua thời tiết khô và nóng kéo dài. Bắt đầu bằng mùa đông ôn hòa khiến cho các chồi non bật mở sớm. Mặc dù trải qua một đợt lạnh sâu với sương giá vào tháng 4, tiết trời khô nóng vẫn tiếp tục quay trở lại và kéo dài từ giữa tháng năm cho tới cuối tháng 8 khiến nho sớm chuyển sang giai đoạn chín.

Tuy nhiên, điền trang lại đưa ra quyết định thu hoạch muộn vào đầu tháng 10 khi thời tiết trở nên mát mẻ hơn nhằm giữ cho các mẻ nho hương vị tươi tắn. Biện pháp này khiến cho nho có một chu trình trưởng thành hoàn hảo sẵn sàng cho chất lượng rượu niên vụ 2017 đạt độ phức hợp và tiềm năng phát triển lâu dài.

Kết hợp món ăn

Sandrone Barolo Le Vigne 2017 nên được phục vụ ở nhiệt độ 16°C – 18°C. Chai vang sẽ kết hợp hoàn hảo với các món ăn như bò nướng hoặc cừu nướng cùng thảo mộc, Risotto với nấm porcini và thịt hun khói, các món pasta cùng kem ngậy và các loại phô mai có độ cứng vừa như Emmental.