Rượu vang đỏ Rubinelli Vajol Valpolicella Ripasso Classico Superiore 2014

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho
Blend
Dung tích
Dung tích

3L

Niên vụ
Niên vụ

2014

Quốc gia
Quốc gia

Ý

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

RUBINELLI VAJOL

6.328.000 

Mã: VD/1475-14-3L Danh mục: , ,
Mô tả

Rubinelli Vajol – Viên ngọc Valpolicella quý giá

Nằm ở trung tâm của vùng sản xuất vang Valpolicella, cái tên Rubinelli Vajol là minh chứng cho nhiều thế hệ sản xuất vang hảo hạng gắn liền với thổ nhưỡng. Được thành lập vào đầu thế kỷ 20, niềm đam mê của gia đình Rubinelli đã nuôi dưỡng một di sản đặc biệt gắn bó sâu sắc với lịch sử phong phú và ý nghĩa văn hóa của vùng Valpolicella. Điền trang cam kết duy trì di sản của mình không chỉ thể hiện ở chất lượng rượu vang mà còn ở việc bảo tồn các kỹ thuật sản xuất truyền thống và sử dụng các giống nho bản địa.

Vườn nho của Rubinelli Vajol có vị trí chiến lược trên các sườn đồi thoai thoải với thành phần thổ nhưỡng đa dạng, sự thay đổi độ cao địa hình góp phần hình thành hương vị vang đậm chất cá tính. Điền trang tập trung canh tác các giống nho bản địa: Corvina, Corvinone, Rondinella, Molinara và Oseleta, áp dụng cách tiếp cận toàn diện, kết hợp các phương pháp truyền thống với những đổi mới hiện đại. Nho được thu hoạch bằng tay, phân loại cẩn thận và pha trộn với sự chú ý tỉ mỉ đến từng chi tiết.

Thông tin bổ sung
Loại vang

Giống Nho

Corvina, Corvinone, Rondinella, Molinara, Oseleta

Vùng

Veneto

Dung tích

3L

Niên vụ

Region/Subregion

Veneto

Appellation

Valpolicella

Quốc gia

Nhà sản xuất

Thông tin hương vị

Hương vị rượu vang đỏ Rubinelli Vajol Valpolicella Ripasso Classico Superiore 2014

Ripasso là một phương pháp sản xuất độc đáo với quá trình lên men lần thứ 2, sử dụng rượu nền Amarone để tạo ra hương vị rượu vang thơm ngon, ấn tượng.

Rubinelli Vajol Valpolicella Ripasso Classico Superiore 2014 mang sắc đỏ ruby đậm quyến rũ, la tỏa hương thơm trái quả thơm ngon như anh đào, việt quất hòa cùng nhiều loại quả mọng khác, cuốn theo chút gia vị cay và hương cây đại hoàng. Một dòng rượu vang đỏ ấn tượng, tròn đầy, cấu trúc sắc nét, độ cồn cao được cân bằng bởi vị chát mượt mà.

Hương vị rượu thanh lịch, thuần khiết, xứng đáng là một trong năm dòng rượu vang Valpolicella cổ điển mà Rubinelli Vajol đã dành tâm huyết để sản xuất.

Thông tin niên vụ

Phương pháp sản xuất rượu vang đỏ Rubinelli Vajol Valpolicella Ripasso Classico Superiore 2014

Rubinelli Vajol Valpolicella Ripasso Classico Superiore 2014 được pha trộn từ 5 giống nho với tỷ lệ: 50% Corvina, 25% Corvinone, 15% Rondinella, 5% Molinara, 5% Oseleta. Trên thổ nhưỡng giàu đá vôi và đất sét, những gốc nho được canh tác tỉ mỉ, thu hoạch khi đạt đến độ chín tối ưu, chọn lọc nghiêm ngặt để có được nguồn nguyên liệu chất lượng nhất.

Nho được phơi khô khoảng 1 tháng, tiến hành ép và lên men trong thùng thép không gỉ ở nhiệt độ được kiểm soát. Đến tháng 1, rượu được lên men lại. Quá trình này được gọi là ri-passo. Rượu lên men trong vài ngày với bã men mới của dòng Amarone. Phương pháp này giúp rượu đạt được cấu trúc ấn tượng và hương vị hài hòa hơn. Sau đó, rượu được ngâm ủ trong các thùng gỗ sồi lớn, đem lại những lớp hương vị thơm ngon, ấn tượng.