Rượu Vang Đỏ Fontanafredda Barolo Serralunga d’Alba 2019

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho

Nebbiolo

Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

14.0

Niên vụ
Niên vụ

2019

Quốc gia
Quốc gia

Ý

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

FONTANAFREDDA

2.398.000 

Mã: VD/1312 Danh mục: , ,
Mô tả

Từ Fontanafredda – Thương hiệu rượu vang của Nhà Vua

Lịch sử của Fontanafredda khởi đầu từ năm 1858. Sau khi nước Ý thống nhất, vị vua đầu tiên Vittorio Emanuele II quyết định mua khu đất xinh đẹp này ở vùng Langhe của Piedmont. Tại đây, ông bắt đầu sản xuất rượu vang từ các giống nho bản địa, Dolcetto, Barbera và Nebbiolo, sau này phát triển thành một doanh nghiệp thương mại dưới sự chỉ đạo của con trai Nhà vua, Bá tước Mirafiori. Dòng vang Barolo đầu tiên từ nho Nebbiolo được Fontanafredda cho ra mắt vào năm 1878.

Trải qua nhiều biến động thời cuộc trong suốt hơn 160 năm, Fontanafredda Estate & Winery từng bước trở thành thương hiệu rượu vang Barolo biểu tượng, đánh dấu vị trí của rượu vang vùng Langhe của Piedmont lên bản đồ rượu vang thế giới. Từ năm 2008, Fontanafredda được doanh nhân có tầm nhìn xa trông rộng và là người gốc Piedmont, Oscar Farinetti tiếp quản. Ông đã mua phần lớn cổ phần của điền trang và nhà máy rượu vang Fontanafredda, mang lại sức sống mới cho một trong những điền trang nổi tiếng nhất của Ý.

Thông tin bổ sung
Loại vang

Giống Nho

Nebbiolo

Vùng

Piemonte

Dung tích

750ML

Nồng độ

Niên vụ

Region/Subregion

Piemonte

Appellation

Barolo

Quốc gia

Nhà sản xuất

Thông tin hương vị

Hương vị rượu vang Ý Fontanafredda Barolo Serralunga d’Alba 2019

Rượu vang Ý Barolo Serralunga d’Alba 2019 từ nhà sản xuất Fontanafredda được các chuyên gia rượu vang đánh giá là dòng vang Barolo điển hình của phong vị thổ nhưỡng Piedmont Bắc Ý, nổi bật với sắc đỏ ruby trong trẻo, gợi những nốt hương thơm hấp dẫn từ hoa hồng khô và gỗ.

Thưởng thức rượu dễ dàng cảm nhận hương thơm thanh lịch và phức hợp hơn với hương của các loại quả nhỏ màu đỏ cùng chút bạc hà cay nhẹ. Vị rượu mềm mượt nhưng đồng thời cũng vô cùng sắc nét, tròn trịa và sống động. Vị chát trẻ trung và tràn đầy năng lượng bung tỏa theo từng ngụm rượu hứa hẹn tiềm năng lưu trữ và thưởng thức tuyệt vời trong cả thập kỷ.

Kết hợp món ăn

Gợi ý trải nghiệm hương vị Fontanafredda Barolo Serralunga d’Alba 2019

Nhận được đánh giá cao từ giới chuyên môn, rượu vang Ý Fontanafredda Barolo Serralunga d’Alba 2019 cũng là một trong những dòng vang được các chuyên gia ẩm thực thường xuyên gợi ý để kết hợp cùng các món thịt đỏ được chế biến theo kiểu truyền thống như nướng, hầm, chiên cùng các loại gia vị cay và phô mai.

Niên vụ 2019 còn được đặc biệt gợi ý kết hợp với các món được chế biến từ ức và pate gan. Rượu cũng có thể thưởng thức đơn giản chỉ với một vài lát bánh mì nướng với sốt hầm đặc biệt để đưa đẩy câu chuyện bởi hương vị rượu vang vốn đã quá đỗi tuyệt vời. Sử dụng các dòng ly chuyên dụng cho giống nho Nebbiolo như ly pha lê Riedel để rượu vang bung tỏa hương vị tốt hơn, đem đến trải nghiệm thưởng thức rượu vang trọn vẹn, đẳng cấp.