FONTANAFREDDA

Hiển thị tất cả 2 kết quả

 • Loại vang

  Rượu Vang Đỏ

 • Giống Nho

  Nebbiolo

 • Dung tích

  750ML

 • Nồng độ

  1% ABV*

 • Niên vụ

  2019

 • Loại vang

  Rượu Vang Đỏ

 • Giống Nho

  Nebbiolo

 • Dung tích

  750ML

 • Nồng độ

  1% ABV*

 • Niên vụ

  1996

Lịch sử thương hiệu rượu vang Ý Fontanafredda

Fontanafredda là thương hiệu rượu vang Ý có một lịch sử đầy hào hoa và danh giá, là kết quả của một câu chuyện tình yêu, giữa vị Vua đầu tiên của Ý – Vittorio Emanuele II và bà Rosa Vercellana. Nằm ở Serralunga d’Alba, Fontanafredda là món quà được mà Đức Vua Vittorio Emanuele II mua vào năm 1858 để minh chứng cho tình yêu của ông dành cho bà Rosa Vercellana, thường được gọi là “La Bella Rosina”, sau này trở thành hoàng hậu của ông.

Từ năm 1866, nhà Vua mua ruộng nho đầu tiên ở Barolo để sản xuất rượu vang và đặt tên là Tenimenti de Barolo e Fontanafredda. Những chai vang đầu tiên ra đời trong hầm vang của Fontanafredda có lịch sử xa xưa từ năm 1870.

Điền trang Fontanafredda ở Serralunga d’Alba

Năm 1878, Hoàng tử Emanuele Alberto Guerrieri di Mirafiore đã thiết lập điền trang rộng đến 300 héc-ta với đội ngũ nhân viên trình độ cao và đầy nhiệt huyết. Fontanafredda đã đưa rượu vang Barolo trở thành huyền thoại của nước Ý, xuất khẩu ra thị trường quốc tế và đạt được vô vàn giải thưởng danh giá.

Sau những biến động của hai cuộc chiến tranh thế giới và dịch Phylloxera, lịch sử của điền trang có nhiều thay đổi. Đến năm 2008, Fontanafredda lại trở về sở hữu của những con người vùng Piedmont đầy tâm huyết: Oscar Farinetti và Luca Baffigo. Với niềm đam mê lớn lao dành cho những ruộng nho, họ lựa chọn canh tác nho hữu cơ, phát triển bền vững và làm nên những chai rượu vang Ý thể hiện rõ nét độc đáo của thổ nhưỡng với hương vị tinh tế và thanh lịch.

Hơn 160 năm sản xuất rượu vang Ý chất lượng cao

Với 120 héc-ta ruộng nho, Fontanafredda là điền trang lớn nhất ở Langhe, và là nhà sản xuất tư nhân có sản lượng rượu vang Barolo lớn nhất, từ những ruộng nho ở giữa các làng Serralunga d’Alba, Barolo, Diano d’Alba, Dogliani, Faigliano Alba và Rodello. Huyền thoại huy hoàng của Fontanafredda từ thời Đức Vua đầu tiên của nước Ý, lại một lần nữa trở lại nhờ những con người Piedmont yêu mảnh đất của họ, tôn trọng thổ nhưỡng, dành trọn đam mê cho thiên nhiên, gìn giữ phong cách truyền thống của Fontanafredda.

Rượu vang Ý chất lượng cao từ Fontanafredda

Sau hơn 160 năm sau, Fontanafredda vẫn tiếp tục sản xuất các loại rượu vang có chất lượng cao nhất, nhờ vào sự tôn trọng thổ nhưỡng, niềm đam mê đối với truyền thống, văn hóa trồng nho và áp dụng công nghệ tiên tiến. Fontanafredda sở hữu thổ nhưỡng đa dạng, trong vòng vài mét, đất có thể thay đổi từ tơi xốp với hàm lượng cát cao đến rắn chắc, giàu phù sa và đất sét.

Sự đa dạng này tạo nên các đặc điểm khác nhau cho cây nho, đem lại hương vị rượu vang ấn tượng. Tất cả các vườn nho của điền trang đều được canh tác hữu cơ, không sử dụng hóa chất. Cùng với sự dẫn dắt của Oscar Farinetti – một doanh nhân có tầm nhìn xa với sự quyết đoán không khoan nhượng, Fontanafredda đã cam kết duy trì song song sự bền vững của môi trường và những cải tiến trong chất lượng rượu dựa trên di sản lịch sử vinh quang mà rượu vang Fontanafredda đã tạo dựng.

Trải qua hơn 160 năm, Fontanafredda đã tạo dựng tên tuổi trở thành một trong những nhà sản xuất vang Barolo danh giá với những dòng vang DOC và DOCG quan trọng nhất của khu vực. Năm 2017, Fontanafredda xuất sắc được tạp chí Wine Enthusiast vinh danh là “European Cellar of the Year”.

Grand Cru Wine hiện đang phân phối những dòng rượu vang chất lượng từ Fontanafredda. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và đặt hàng.