Rượu Vang Trắng Louis Latour Corton-Charlemagne Grand Cru 2020

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Trắng

Giống Nho
Giống Nho

Chardonnay

Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

14.0

Niên vụ
Niên vụ

2020

Quốc gia
Quốc gia

Pháp

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

MAISON LOUIS LATOUR

8.325.000 

Mã: VT/0244-20 Danh mục: , ,
Mô tả

Corton-Charlemagne Grand Cru – Vang trắng hảo hạng từ gia đình Louis Latour

Sau sự tàn phá của dịch bệnh phylloxera vào cuối thế kỷ 19, gia đình Latour đã đưa ra một quyết định bất thường, chặt bỏ những cây nho Aligoté và Pinot Noir đã chết và trồng thay thế bằng giống nho Chardonnay. Quyết định táo bạo này đã giúp họ tạo ra một trong những dòng rượu vang trắng có chất lượng bậc nhất, chinh phục mọi tín đồ rượu vang, trở thành dòng vang trắng biểu tượng khu vực Bourgogne.

Ngày nay, gia đình Louis Latour sở hữu 10,5 ha, là chủ sở hữu lớn nhất tại Corton-Charlemagne Grand Cru. Các vườn nho Corton-Charlemagne của Latour nằm trên khu vực đắc địa của sườn đồi Corton, nơi hướng Đông Nam đảm bảo tiếp xúc tối đa với ánh nắng mặt trời. Nho Chardonnay được thu hoạch càng muộn càng tốt để đảm bảo độ chín tối đa.

Thông tin bổ sung
Loại vang

Giống Nho

Vùng

Bourgogne

Dung tích

750ML

Nồng độ

Niên vụ

Region/Subregion

Bourgogne/Côte de Beaune

Appellation

Corton-Charlemagne

Classification

Quốc gia

Nhà sản xuất

Thông tin hương vị

Hương vị rượu vang trắng Louis Latour Corton-Charlemagne Grand Cru 2020

Louis Latour Corton-Charlemagne Grand Cru 2020 được tạo nên từ 100% những trái nho Chardonnay chất lượng trên thửa ruộng Grand Cru đẳng cấp. Đây là dòng rượu vang trắng đẳng cấp, chinh phục được cả những thực khách khó tính nhất bởi hương vị thanh tao, khoáng đạt rất đặc trưng cho phong vị thổ nhưỡng Bourgogne.

Rượu mang sắc vàng nhạt trong trẻo, hương vị tròn đầy, phức hợp, nồng nàn hương thơm của hạnh nhân nướng và vani. Hương thơm phát triển sống động với những nốt hương gỗ và khoáng chất mát lành. Khi thưởng thức, vị rượu đầy đặn tuyệt vời với sự tích hợp của gỗ sồi và dư vị khoáng chất kéo dài. Trải qua 8 – 10 tháng ủ trong thùng gỗ sồi với tỷ lệ 100% thùng mới, dòng rượu vang trắng này sẽ đem lại cho thực khách trải nghiệm thưởng thức tuyệt vời.

Kết hợp món ăn

Gợi ý thưởng thức rượu vang trắng Louis Latour Corton-Charlemagne Grand Cru 2020

Để thưởng thức được tối đa hương vị và chất lượng của rượu vang trắng Corton-Charlemagne Grand Cru, cần lưu ý sử dụng ly rượu trắng chất lượng cao để tạo điểm nhấn cho hương thơm và màu sắc của rượu. Cần đảm bảo rượu vang đã được làm mát đúng cách với nhiệt độ phục vụ tốt nhất cho Corton-Charlemagne Grand Cru là từ 10-12°C.

Khi rót rượu vào ly, hãy giữ ly nghiêng để rượu chạm vào bề mặt của ly và cố gắng để rượu tiếp xúc với không khí để tạo thêm nhiều hương thơm phức hợp. Sau đó, quạt nhẹ ly để giải phóng hương thơm.

Corton-Charlemagne Grand Cru rất thích hợp để kết hợp với các món ăn hải sản như sò điệp, tôm hấp hoặc các món cá trắng. Cũng có thể kết hợp với các món ăn phô mai chất lượng cao như Comté hoặc Brie.