Rượu Vang Trắng Louis Latour Corton-Charlemagne Grand Cru 2016

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Trắng

Giống Nho
Giống Nho

Chardonnay

Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

14.0

Niên vụ
Niên vụ

2016

Quốc gia
Quốc gia

Pháp

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

MAISON LOUIS LATOUR

7.224.000 

Mã: VT/0105 Danh mục: , ,
Mô tả

Nhà sản xuất rượu vang Louis Latour

Maison Louis Latour là một trong những điền trang sản xuất rượu vang uy tín nhất ở Bourgogne. Đây cũng là nhà sản xuất một số dòng rượu vang Bourgogne được đánh giá ngon nhất, cũng là điền trang đi tiên phong trong việc sản xuất các dòng rượu vang hảo hạng từ bên ngoài vùng Bourgogne. Những loại rượu vang từ khu vực Ardèche và Côteaux de Verdon phía ngoài Bourgogne cũng đang được đánh giá rất cao về chất lượng.

Gia đình Latour có lịch sử trồng nho từ thế kỷ 17 ở Aloxe-Corton. Họ mua lại một khu đất rộng 125 mẫu Anh và nhà máy rượu Corton Grancey được xây dựng vào năm 1834. Nhà máy này được xây dựng trên 5 tầng để sản xuất rượu vang thông qua dòng trọng lực, là nhà máy đầu tiên ở Pháp áp dụng công nghệ này.

Thông tin bổ sung
Loại vang

Giống Nho

Vùng

Bourgogne

Dung tích

750ML

Nồng độ

Niên vụ

Region/Subregion

Bourgogne/Côte de Beaune

Appellation

Corton-Charlemagne

Classification

Quốc gia

Nhà sản xuất

Thông tin hương vị

Hương vị rượu vang Louis Latour Corton-Charlemagne Grand Cru 2016

Rượu vang trắng hảo hảng Corton-Charlemagne Grand Cru 2016 được nhà sản xuất Louis Latour lên men trong thùng gỗ sồi truyền thống mới 100% với quá trình lên men malolactic hoàn chỉnh từ 8 đến 10 tháng.

Với màu sắc tươi sáng với những ánh vàng nhạt, Corton-Charlemagne 2016 bộc lộ hương vị đậm đà của hạt phỉ tươi với chút vị rang, bánh hạnh nhân và vani. Khi thưởng thức, hương vị rượu tràn đầy hương vani đi kèm với hương hạnh nhân tươi, cây bồ đề và một số nốt hương nướng. Khi kết thúc, hương thơm của cam quýt hòa quyện với hương nước muối để lại một hậu vị bền bỉ vô cùng ấn tượng.

Corton-Charlemagne Grand Cru 2016 là sự kết hợp hoàn hảo khi thưởng thức cùng các món ăn được chế biến từ các loại hải sản như tôm hùm, sò điệp hoặc gan ngỗng và phô mai.

Thông tin niên vụ

Khám phá vùng đất Corton-Charlemagne với những chai vang trắng đẳng cấp

Nằm ở vị trí đắc địa cao nhất của đồi Corton với thổ nhưỡng giàu chất đá vôi xen lẫn đất sét, khu vực nhận được lượng nắng mặt trời tối đa, Corton-Charlemagne đã tạo điều kiện hoàn hảo cho giống nho Chardonnay phát triển, mang lại hương vị vang trắng quyến rũ, đắm say.

Corton-Charlemagne được xem là biểu tượng vang trắng đẳng cấp nhất và đắt đỏ bậc nhất vùng Bourgogne mà bất cứ người sành vang Pháp nào cũng yêu thích. Từ ngọn đồi Corton Grand Cru nổi tiếng của Bourgogne, Louis Latour đã làm nên hương vị vang trắng hảo hạng với tầng tầng lớp lớp trái quả bung tỏa, nồng nàn hương phỉ tươi, hạnh nhân, vani, bánh mì nướng.

Hậu vị với những nốt hương cam quýt hòa quyện cùng khoáng chất tinh khiết, phảng phất chút đằm mặn nhẹ nhàng.