Rượu Vang Đỏ Louis Latour Corton-Perrières Grand Cru 2020

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho

Pinot Noir

Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

14.0

Niên vụ
Niên vụ

2020

Quốc gia
Quốc gia

Pháp

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

MAISON LOUIS LATOUR

5.170.000 

Mã: VD/0263-20 Danh mục: , ,
Mô tả

Louis Latour Corton-Perrières Grand Cru – Rượu vang từ thửa ruộng Perrières Corton-Grand Cru

Perrières Corton-Grand Cru là một trong những thửa ruộng nổi tiếng tại vùng sản xuất rượu Bourgogne của Pháp. Đây là thửa ruộng xếp hạng Grand Cru, một trong những danh hiệu cao cấp nhất của vùng này, chỉ dành cho những thửa ruộng nho có tiềm năng sản xuất rượu vang tuyệt vời.

Nằm trên ngọn đồi Corton Grand Crus ở độ cao 273 mét so với mực nước biển, trong một mỏ đá cũ, lô đất trồng nho “Perrières” có vị trí hoàn hảo về phía đông nam. Thổ nhưỡng đất sét màu nâu và đỏ tạo nên chất vị rượu thơm ngon và đậm đà. Những cây nho lâu năm được quản lý theo cách truyền thống bởi Maison Louis Latour. Việc cắt tỉa cẩn thận giúp việc thu hoạch muộn hơn và đảm bảo mức độ trưởng thành cũng độ phong phú cho hương vị của nho.

Thông tin bổ sung
Loại vang

Giống Nho

Pinot Noir

Vùng

Bourgogne

Dung tích

750ML

Nồng độ

Niên vụ

Region/Subregion

Bourgogne/Côte de Beaune

Appellation

Corton

Classification

Quốc gia

Nhà sản xuất

Thông tin hương vị

Hương vị rượu vang đỏ Louis Latour Corton-Perrières Grand Cru 2020

Rượu vang Louis Latour Corton-Perrières Grand Cru 2020 mang đến một trải nghiệm tuyệt vời của nghệ thuật làm rượu vang từ giống nho Pinot Noir. Rượu thể hiện sự hoàn hảo của Grand Cru trong vùng Bourgogne.

Màu hồng ngọc đậm rạng rỡ, lan tỏa những nốt hương của quả anh đào, bụi cây và đinh hương. Những hương thơm này tạo nên sự phức hợp cho rượu vang, kết hợp với cảm giác mềm mại trong miệng và vị chát mượt mà. Hương vị vô cùng tinh tế với các tầng lớp của gia vị, gỗ sồi và hương thảo mộc, tạo nên một cảm giác cân đối và dài lâu.

Với cấu trúc tốt, chai rượu vang này có tiềm năng để lưu trữ lâu năm, tạo ra một trải nghiệm vượt thời gian. Đây là một phiên bản Grand Cru xuất sắc, đậm đà và tinh tế, thích hợp cho những dịp đặc biệt và để tận hưởng cùng bạn bè và gia đình.

Thông tin niên vụ

Niên vụ 2020 của dòng vang đỏ Louis Latour Corton-Perrières Grand Cru

Niên vụ rượu vang 2020 tại Bourgogne đã thu hút sự chú ý toàn cầu với những biến đổi khó lường trong sản xuất và thời tiết. Mùa mưa bão và nhiệt độ cao đã tạo ra một thách thức lớn cho người nông dân và nhà sản xuất rượu vang ở Bourgogne.

Trong thời kỳ ra hoa, một loạt cơn mưa gây ra tình trạng sâu bệnh và nấm mốc trên cây nho, ảnh hưởng đến năng suất và chất lượng quả. Tuy nhiên, sau đó, một tháng 9 nắng nóng đã giúp nho chín đều và tạo ra những trái nho có độ đậm tốt.

Mặc dù khó khăn về thời tiết, nhiều người nông dân đã làm việc chăm chỉ để thu hoạch những trái nho tốt nhất có thể. Tổng cộng, niên vụ 2020 đã cho ra đời những chai rượu vang độc đáo, biểu lộ được thời tiết khắc nghiệt và tâm huyết của những người làm rượu vang.

Mặc dù có thách thức, niên vụ 2020 vẫn tiếp tục là một phần quan trọng của văn hóa và nghệ thuật rượu vang Bourgogne, giữ vững danh tiếng và vị thế của nơi này trong lĩnh vực sản xuất rượu vang trên toàn thế giới.