Rượu Vang Trắng Château Carbonnieux Blanc 2020

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Trắng

Giống Nho
Giống Nho

Sémillon

Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

13.0

Niên vụ
Niên vụ

2020

Quốc gia
Quốc gia

Pháp

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

CHÂTEAU CARBONNIEUX

Dòng vang trắng đậm đà, nổi bật với hương chanh khô, lê, gừng, đan xen với caramel và mật ong ngọt ngào. Vị rượu tươi mới với vị chát chiếm ưu thế.

2.288.000 

Thương hiệu rượu vang Château Carbonnieux

Được thành lập từ thế kỷ 13 bởi hai tu sĩ dòng thánh Benedict từ Tu viện Sainte-Croix de Bordeaux, Château Carbonnieux hiện được xem như một trong những điền trang lâu đời nhất tại Bordeaux, Pháp. Năm 1956 đánh dấu năm Château Carbonnieux được Marc Perrin mua lại. Trải qua nhiều thăng trầm, thương hiệu hiện do Eric Perrin và Phillibert Perrin – hai cháu trai của Eric tiếp quản và điều hành.

Thổ nhưỡng vườn nho Château Carbonnieux

Vườn nho có lịch sử từ thế kỷ 12 của Château Carbonnieux là vườn nho được giới chuyên môn đánh giá là sở hữu thổ nhưỡng đặc sắc nhất tại Bordeaux. Vị trí toạ lạc trên những sườn núi tuyệt đẹp tại Graves với chất đất đa dạng và khả năng thoát nước tự nhiên tuyệt vời là điều kiện lý tưởng để các giống nho như Carbernet Sauvignon, Merlot, Cabernet Franc lẫn Petit Verdot sinh trưởng và phát triển. Cũng chính trên vườn nho rộng 170 hecta này, những dòng vang đỏ quý hiếm nhất với danh tiếng vươn xa qua nhiều thế kỷ đã được sản sinh.

Loại vang

Giống Nho

,

Vùng

Bordeaux

Dung tích

750ML

Nồng độ

13.0

Niên vụ

Region/Subregion

Bordeaux/Left Bank

Appellation

Pessac-Léognan

Classification

Quốc gia

Nhà sản xuất

Hương vị rượu vang Château Carbonnieux Blanc Grand Cru Classé 2020

Thổ nhưỡng giàu sét và đá vôi của Pessac-Léognan đã làm nên dòng vang trắng không ngọt tốt nhất ở vùng Bordeaux. Château Carbonnieux Blanc Grand Cru Classé 2020 với sắc vàng nhạt ánh xanh đẹp mắt, gợi mở những nốt hương thơm tươi mát từ trái cây họ cam quýt đặc trưng của nho trắng Sauvignon Blanc.

Trên vòm miệng, vị rượu trở nên tròn trịa hơn nhờ sự xuất hiện đầy mãnh liệt của hương gỗ, phảng phất hương lê, đào giòn…Một dòng vang trắng Graves cổ điển với khả năng phát triển hương vị đầy hứa hẹn sau ít nhất một thập kỷ ủ thêm trong hầm chứa từ Château Carbonnieux danh tiếng.

Niên vụ 2020 của rượu vang Château Carbonnieux Blanc Grand Cru Classé

Một mùa Đông lạnh, nhiều mưa đã mở màn niên vụ 2020 của nhà sản xuất Château Carbonnieux, tạo điều kiện cho vườn nho đâm chồi và ra nụ sớm. Những cây nho đã ra nụ sớm khoảng 10 ngày so với thời gian ra nụ hàng năm, với nhịp độ ổn định và đồng đều trên cả vườn nho và sự giám sát thường xuyên của đội ngũ làm vang đã báo hiệu một mùa thu hoạch sớm.

Cụ thể, nhà sản xuất đã tiến hành thu hoạch nho từ ngày 19 tháng Tám trong điều kiện thời tiết ôn hoà và không gặp bất kỳ khó khăn nào, với kết quả thành công thu về những trái nho khoẻ mạnh, đồng đều về màu sắc và độ chín.