Rượu Vang Đỏ Château Carbonnieux 2017

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho

Cabernet Sauvignon, Merlot

Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

14.5

Niên vụ
Niên vụ

2017

Quốc gia
Quốc gia

Pháp

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

CHÂTEAU CARBONNIEUX

2.200.000 

Mã: VD/1011-17 Danh mục: , ,
Mô tả

Quy trình sản xuất rượu vang đỏ Château Carbonnieux Grand Cru Classé 2017

Rượu vang đỏ Château Carbonnieux từ nhiều thế kỷ đã được giới chuyên môn công nhận là một trong những dòng rượu ngon nhất từ Bordeaux, Pháp. Với tiêu chuẩn chất lượng cao, rượu là kết quả mượt mà đến từ sự pha trộn tuyệt vời bốn giống nho Cabernet Sauvignon, Merlot, Cabernet Franc và Petit Verdot.

Những trái nho được thu hoạch bằng tay và trải qua quy trình phân loại gồm hai bước, một lần tại vườn nho, lần thứ hai trên bàn rung tại nhà máy rượu. Quy trình lên men diễn ra trong thùng thép không gỉ được kiểm soát thực hiện, với bản chất là ép chậm và nhẹ nho để giữ được cấu trúc cân bằng, hương quả mọng lẫn các đặc tính khoáng chất của thổ nhưỡng có trong rượu. Công đoạn này thường kéo dài từ 3 đến 4 tuần, trước khi rượu được ủ thêm từ 16 đến 18 tháng trong thùng gỗ sồi với ⅖ trong số đó là thùng gỗ sồi mới.

Thông tin bổ sung
Loại vang

Giống Nho

Cabernet Sauvignon, Merlot

Vùng

Bordeaux

Dung tích

750ML

Nồng độ

Niên vụ

Region/Subregion

Bordeaux/Left Bank

Appellation

Pessac-Léognan

Classification

Quốc gia

Nhà sản xuất

Thông tin hương vị

Hương vị rượu vang Château Carbonnieux Grand Cru Classé 2017

Rượu vang Château Carbonnieux Grand Cru Classé 2017 là sự pha trộn hài hoà từ 65% nho Cabernet Sauvignon, 25% nho Merlot, 5% nho Cabernet Franc và 5% nho Petit Verdot từ nhà sản xuất Château Olivier. Hương vị cổ điển của rượu được tăng cường bởi sự tươi mát và đặc tính trái cây phong phủ, điển hình là hương mâm xôi và quả lý chua đen giòn.

Trên vòm miệng mang đến cảm nhận thú vị nhờ sự xuất hiện, bổ sung của vị chát mạnh mẽ, đan xen hoà quyện cùng vị ngọt ngào trong trẻo, kéo dài đến hậu vị dài lâu. Một dòng vang đỏ hứa hẹn sẽ còn bùng nổ hương vị hơn nữa nếu được ủ thêm trong hầm chứa từ nay đến năm 2035.

Thông tin niên vụ

Niên vụ 2017 của dòng vang Château Carbonnieux Grand Cru Classé

Tuy không thực sự thuận lợi, niên vụ 2017 của nhà sản xuất Château Carbonnieux vẫn thành công thu về những trái nho chất lượng nhất, tiền đề cho hương vị hảo hạng của dòng vang đỏ Château Carbonnieux Grand Cru Classé. Nhiệt độ xuống rất thấp trong ba đêm liên tiếp vào cuối tháng 4/2017 đã gây thiệt hại nghiêm trọng cho tất cả các khu vực của Pessac-Leognan, bao gồm vườn nho của Château Carbonnieux. May mắn thay, vị trí nằm trên đỉnh đồi kết hợp cùng chất đất sét pha đá vôi hoàn hảo để canh tác nho đỏ Cabernet Sauvignon và Merlot, từ đó mang lại những chất vị rượu vang hảo hạng.