Rượu Vang Trắng Chartron et Trébuchet Chassagne-Montrachet 2021

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Trắng

Giống Nho
Giống Nho

Chardonnay

Dung tích
Dung tích

750ML

Niên vụ
Niên vụ

2021

Quốc gia
Quốc gia

Pháp

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

CHARTRON ET TRÉBUCHET

Hương thơm quả mơ, lê và hoa keo. Vị rượu tròn trịa và đầy đặn với hương trái cây họ cam quýt nhẹ nhàng, để lại hậu vị với nốt hương gỗ sồi trang nhã.

3.001.000 

Khám phá rượu vang khu vực Chassagne-Montrachet

Chassagne-Montrachet là một ngôi làng thuộc tiểu vùng Côte de Beaune của Bourgogne được thành lập vào năm 1937. Khu vực này sản xuất cả rượu vang đỏ làm từ Pinot Noir và rượu vang trắng làm từ Chardonnay.

Tỷ lệ đầu ra của rượu vang đỏ và rượu vang trắng là khoảng 35:65. Về mặt lịch sử, danh tiếng của rượu vang trắng Chassagne-Montrachet nổi tiếng và được nhiều người biến đến hơn. Điều này dẫn đến sự gia tăng đáng kể trong sản lượng sản xuất rượu vang trắng trong những năm cuối của thế kỷ 20.

Thổ nhưỡng Chassagne-Montrachet có hàm lượng đá vôi cao. Điều này đặc biệt đúng trên sườn Côte d’Or, vách đá vôi dài 45 km chạy từ Dijon đến Santenay. Tuy nhiên, có sự khác biệt rõ rệt giữa các địa điểm trồng nho ở phía nam làng Chassagne-Montrachet và các địa điểm ở phía bắc. Ở phía nam, chúng có nồng độ cao hơn do địa hình đá vôi marl và sỏi đỏ – loại đất phù hợp với Pinot Noir hơn. Ở phía bắc, đá cẩm thạch cứng hơn nhường chỗ cho các cấu trúc đá vôi mềm hơn, mịn hơn. Chính tại đây, một số loại rượu Chardonnay được đánh giá cao nhất trên thế giới đã được sản xuất.

Loại vang

Giống Nho

Vùng

Bourgogne

Dung tích

750ML

Niên vụ

Region/Subregion

Bourgogne

Vùng rượu vang

Chassagne-Montrachet

Quốc gia

Nhà sản xuất

Hương vị rượu vang trắng Chartron et Trébuchet Chassagne-Montrachet 2021

Rượu vang trắng Chartron et Trébuchet Chassagne-Montrachet 2021 được làm từ 100% giống nho Chardonnay từ tiểu vùng Chassagne-Montrachet thuộc phía nam khu vực Côte de Beaune với thổ nhưỡng đất đá vôi tuyệt vời. Rượu được ủ trong thùng gỗ sồi mới 30%, ủ trong thùng từ 8 đến 16 tháng với việc khuấy trộn được diễn ra thường xuyên để rượu đạt độ sâu và độ phức hợp.

Rượu có màu vàng nhạt tươi sáng rất đẹp, lan tỏa hương thơm nồng nàn của các loại trái cây màu vàng như quả mơ, lê và hoa keo. Khi thưởng thức, rượu mang đến cảm giác tròn trịa và đầy đặn với hương trái cây họ cam quýt nhẹ nhàng. Chất vị phức hợp đầy tươi trẻ, để lại hậu vị lâu dài với nốt hương gỗ sồi trang nhã.

Rượu có thể hòa quyện tinh tế với các món ăn như thịt bê, thịt gà sốt trắng, cá vược nướng, gan ngỗng hoặc hải sản nướng. Rượu cũng có thể dùng để khai vị, đi kèm các loại phô mai có vị nhẹ (Camembert, Brie, Blue phô mai, phô mai dê, Gruyere…).