Rượu Vang Đỏ Louis Latour Château Corton Grancey Grand Cru 2015

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho

Pinot Noir

Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

14.0

Niên vụ
Niên vụ

2015

Quốc gia
Quốc gia

Pháp

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

MAISON LOUIS LATOUR

Hương thơm phức hợp của nho đen, cam thảo. Vị rượu tròn trịa, nhiều hương vị của trái cây đen, cam thảo cùng hương gỗ sồi. Hậu vị dài, tươi mới với chút khoáng mặn.

6.316.000 

Corton Grancey Grand Cru – Dòng rượu vang từ những cây nho hơn 40 năm tuổi

“Grancey” là tên của chủ sở hữu cuối cùng của lâu đài nằm trên đường Corton, trước khi gia đình Latour mua lại nó vào năm 1891. Dòng rượu này do Maison Louis Latour sản xuất độc nhất và độc quyền. Nó là sự pha trộn của năm khu vực của Domaine Latour Corton Grand Cru: Bressandes, Perrières, Grèves, Clos du Roi và Chaumes, tỷ lệ của chúng thay đổi tùy theo mùa nho.

Tuổi trung bình của cây nho là trên 40 năm. Sau khi ủ riêng lẻ, chỉ những thùng rượu tốt nhất mới được chọn lựa để tạo ra Château Corton Gracey. Đó là dòng rượu chỉ được sản xuất nếu nho ở độ chín hoàn hảo, những dòng rượu được đánh giá là kém chất lượng sẽ được phân loại một cách có hệ thống.

Loại vang

Giống Nho

Vùng

Bourgogne

Dung tích

750ML

Nồng độ

14.0

Niên vụ

Region/Subregion

Bourgogne/Côte de Beaune

Appellation

Corton

Classification

Quốc gia

Nhà sản xuất

Hương vị rượu vang đỏ Louis Latour Château Corton Grancey Grand Cru 2015

Với năm sản xuất ấn tượng, rượu vang Louis Latour Château Corton Grancey Grand Cru 2015 thể hiện sự kết hợp hoàn hảo giữa hương vị truyền thống và sự tươi mới. Hương thơm đầy đặn của mâm xôi, quả anh đào chín mọng, hòa quyện cùng nho đen và cam thảo, tạo ra một bản hòa tấu hương thơm hoàn hảo.

Khi nếm, cảm nhận sự phong phú và tinh tế của rượu. Vị trái cây đỏ và gia vị tạo ra một tầng lớp độc đáo, sau đó dần dần trôi qua vị ngọt ngào của quả anh đào đen và một chút tiêu hồng. Kết thúc kéo dài với sự mịn màng và vị chát mềm mượt. Đây là một chai rượu vang tuyệt vời, thể hiện sự tinh tế và đẳng cấp của một Grand Cru Bourgogne hàng đầu.

Niên vụ 2015 của dòng vang Louis Latour Château Corton Grancey Grand Cru

Niên vụ rượu vang 2015 là một trong những năm quan trọng trong lịch sử sản xuất rượu vang của Pháp. Với một mùa hè nóng và khô, năm 2015 đã tạo ra những điều kiện lý tưởng cho việc trồng nho, trở thành nguyên liệu cho những chai vang ngon nhất. Rượu vang Pháp trong năm này đặc trưng bởi sự hòa quyện hoàn hảo giữa độ chín, vị chát và vị chua tạo nên sự cân bằng với độ phức hợp về hương vị.

Năm 2015 cũng được ghi nhận với việc thu hoạch nho diễn ra sớm hơn thông thường, đặc biệt ở các vùng nho nổi tiếng như Bordeaux và Bourgogne. Sản lượng rượu thấp hơn so với các năm khác đã làm tăng giá trị của các chai vang năm 2015. Các dòng rượu vang đều xuất sắc trong niên vụ này, thu hút sự chú ý của người yêu rượu vang trên khắp thế giới.