Rượu Vang Đỏ Louis Latour Château Corton Grancey Grand Cru 2002 3L

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho

Pinot Noir

Dung tích
Dung tích

3L

Nồng độ
Nồng độ

14.0

Niên vụ
Niên vụ

2002

Quốc gia
Quốc gia

Pháp

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

MAISON LOUIS LATOUR

20.800.000 

Mã: VD/0742-02-3L Danh mục: , ,
Mô tả

Louis Latour- Tượng đài hùng vĩ của ngành vang Bourgogne

Khởi đầu sự nghiệp từ 200 năm về trước, Louis Latour với mô hình công ty gia đình dành được chỗ đứng vững chắc trong ngành rượu vang, khẳng định danh tiếng bằng chất lượng cùng tâm huyết trong từng dòng rượu. Louis Latour sở hữu 48ha đất canh tác và là điền trang sở hữu diện tích đất xếp hạng Grand Cru nhiều nhất tại Bourgogne.

Năm 1979, Louis Latour mua lại cổ phần ở sông Ardèche ở miền trung nam nước Pháp để tập trung sản xuất Viognier và Chardonnay với mức giá phải chăng hơn. Điều tương tự này cũng được thực hiện với Pinot Noir ở vùng Var phía đông nam nước Pháp.

Thông tin bổ sung
Loại vang

Giống Nho

Pinot Noir

Vùng

Bourgogne

Dung tích

3L

Nồng độ

Niên vụ

Region/Subregion

Côte de Beaune

Appellation

Corton

Classification

Quốc gia

Nhà sản xuất

Thông tin hương vị

Hương vị rượu vang Louis Latour Château Corton Grancey Grand Cru 2002

Tên gọi “Grancey” được đặt theo người chủ sở hữu cuối cùng điền trang tại Corton, gia đình Louis Latour đã mua lại vào năm 1891. Có thể nói, Chateau Corton Grancey Grand Cru 2002 là dòng vang có một không hai, sự pha trộn hoàn hảo giữa nho từ 5 thửa ruộng trứ danh Bourgogne: Bressandes, Perrières, Grèves, Clos du Roi và Chaumes. Tuổi trung bình của cây nho là hơn 40 năm, chỉ khi nho chín hoàn hảo dòng rượu này mới được bắt đầu sản xuất. Sau khi được ủ tại thùng riêng lẻ, những mẻ tốt nhất sẽ được đem pha trộn, tạo ra Chateau Corton Grancey với chất lượng vượt trội. Rượu mang sắc đỏ tươi tắn, cùng hương thơm lôi cuốn đến khó tả. Nổi bật với tầng hương da thuộc, trái anh đào chín mọng, kẹo dâu cùng vani ấm áp. Vòm miệng được ôm trọn bởi lớp nhung mềm mượt, vị chát cùng vị chua cân bằng tạo nên tổng hòa hết sức êm ái.

Đánh giá từ chuyên gia:

  • Wine Enthusiast: 91
  • Wine Spectator: 91