Rượu Vang Đỏ Château Montrose 2010

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho

Cabernet Sauvignon

Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

14.0

Niên vụ
Niên vụ

2010

Quốc gia
Quốc gia

Pháp

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

CHÂTEAU MONTROSE

Château Montrose 2010 mang đến cảm nhận về một dòng vang đỏ dịu êm nhưng phức hợp, nổi bật với các nốt hương của nho đen, anh đào morello và cacao.

14.200.000 

Lịch sử thương hiệu rượu vang Château Montrose

Château Montrose là điền trang làm rượu do Théodore Dumoulin thành lập từ thế kỷ 19 tại Pháp. Tên gọi Château Montrose được cho là bắt nguồn từ màu sắc tương tự như bã nho của cây thạch thảo – giống cây từng một thời bao phủ vùng rượu Saint-Estephe. Sau sự ra đi của Théodore Dumoulin vào năm 1861, Château Montrose được bán lại cho Mathieu Dollfus, một chủ nhà máy đến từ Alsace, Pháp.

Mathieu đã thực hiện các biện pháp tái cấu trúc lâu đài và vườn nho Château Montrose thông qua việc xây dựng các nhà máy rượu lẫn áp dụng các phương pháp trồng nho và sản xuất rượu vang tân tiến nhất tại Pháp thời điểm đó.

Vào cuối thế kỷ 19, Château Montrose trở thành tài sản do gia đình Charmolüe quản lý. Trong hơn một thế kỷ, dưới sự lãnh đạo xuất sắc của các thành viên gia đình Charmolüe, đặc biệt là Jean-Louis Charmolüe, Château Montrose dần lấy lại danh tiếng vốn có, bất chấp ảnh hưởng nặng nề của Đại khủng hoảng và 2 cuộc chiến tranh thế giới nhờ duy trì chất lượng nhất quán của các dòng vang hảo hạng. Năm 2006, Château Montrose được mua lại bởi Martin và Olivier Bouygues.

Loại vang

Giống Nho

,

Vùng

Bordeaux

Dung tích

750ML

Nồng độ

14.0

Niên vụ

Region/Subregion

Bordeaux/Left Bank

Appellation

Saint-Estèphe

Classification

Quốc gia

Nhà sản xuất

Hương vị rượu vang Château Montrose Grand Cru Classé 2010

Với thành phần pha trộn từ 53% nho Cabernet Sauvignon, 37% nho Merlot, 9% nho Cabernet Franc và 1% nho Petit Verdot, Château Montrose Grand Cru Classé 2010 được giới chuyên môn đánh giá là một trong những loại rượu vang ngon nhất từng được sản xuất bởi Château Montrose.

Rượu bộc lộ những nốt hương bí ẩn của quả việt quất, dâu đen, phảng phất hương trầm, cam thảo và hoa keo, ôm trọn vị chát mềm mại dịu ngọt lẫn hậu vị sâu lắng tuyệt đối. Theo nhiều chuyên gia, tiềm năng ủ thùng của Château Montrose Grand Cru Classé 2010 gần như là vô hạn, nhờ khả năng phát triển hương vị ấn tượng nếu được ủ thêm từ 50 đến 75 năm nữa trong hầm chứa.

Niên vụ 2010 của rượu vang Château Montrose Grand Cru Classé

2010 là niên vụ đặc biệt khô và tương đối nóng của nhà sản xuất Château Montrose, với tính chất gợi nhớ đến các niên vụ xuất sắc trước đó của vùng Bordeaux như 1929, 1945, 1947, 1959, 1961, 1989 và 2009. Khí hậu ổn định xuyên suốt từ mùa xuân đến mùa thu đã cho phép quả mọng nhanh chóng phát triển lẫn đạt đến độ chín hoàn hảo cho vụ thu hoạch. Nho được thu hoạch từ ngày 27 tháng Chín tới ngày 15 tháng Mười trong tâm thế tin tưởng tuyết đối của đội ngũ sản xuất, với kết quả thành công thu về những trái nho chín mọng, cân bằng hoàn hảo giữa nồng độ, vị chát sang trọng và hương thơm phức hợp.