Rượu Vang Đỏ Château Montrose 2005

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho

Merlot, Cabernet Sauvignon

Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

13.0

Niên vụ
Niên vụ

2005

Quốc gia
Quốc gia

Pháp

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

CHÂTEAU MONTROSE

17.182.000 

Mã: VD/1004-05 Danh mục: , ,
Mô tả

Thổ nhưỡng đặc biệt tại điền trang Château Montrose

Sự ưu ái từ thiên nhiên kết hợp với những lợi thế thổ nhưỡng được nuôi dưỡng qua nhiều thế kỷ đã biến điền trang Château Montrose trở thành nhà sản xuất rượu vang sở hữu một trong những vườn nho đặc quyền nhất tại Saint-Estèphe, Pháp.

Vườn nho rộng 95 hecta bao quanh lâu đài và nhà máy rượu Château Montrose được chia thành các thửa, trong đó thửa lớn nhất rộng 2 hecta, thửa nhỏ nhất rộng chỉ vài trăm mét vuông, được hưởng lợi từ quá trình phân tầng địa chất đã diễn ra hàng triệu năm tại Pháp. Cụ thể, quá trình phân tầng địa chất này đã dẫn đến sự ra đời các mỏm đá phủ cát và sỏi, ôm ấp thổ nhưỡng đất sét màu mỡ – một địa hình lý tưởng để trồng nho lẫn sản xuất rượu vang hảo hạng nhờ khả năng thoát nước tự nhiên tuyệt vời.

Thông tin bổ sung
Loại vang

Giống Nho

Merlot, Cabernet Sauvignon

Vùng

Bordeaux

Dung tích

750ML

Nồng độ

Niên vụ

Region/Subregion

Bordeaux/Left Bank

Appellation

Saint-Estèphe

Classification

Quốc gia

Nhà sản xuất

Thông tin hương vị

Hương vị rượu vang Château Montrose, 2nd Growth, Grand Cru Classé 2005

Château Montrose Grand Cru Classé 2005 là dòng vang Pháp đỉnh cao đã kết tinh thành quả của quá trình sản xuất nghiêm ngặt từ vườn nho cho đến nhà máy với thành phần chủ yếu là giống nho Cabernet Sauvignon.

Trải qua quá trình ngâm ủ 18 tháng trong thùng gỗ sồi Pháp tỷ lệ mới 60%, nhà sản xuất đã thành công trong việc truyền tải dòng vang Château Montrose đậm đà, thanh lịch, nổi bật với lớp hương thơm chín mọng của mận, việt quất, bạch đàn, điểm thêm chút hương hạt cacao sống động. Vị chát nhung mượt bao phủ vòm miệng, kéo dài tới hậu vị đầy sâu lắng. Một dòng vang quyến rũ, đặc trưng cho phong cách rượu vang đỏ thượng hạng từ Saint-Estèphe.

Thông tin niên vụ

Niên vụ 2005 của dòng vang đỏ Château Montrose Grand Cru Classé

Mặc dù đặc trưng bởi nắng nóng và hạn hán, 2005 vẫn là niên vụ được các chuyên gia đánh giá cao của dòng vang Château Montrose Grand Cru Classé nhờ khả năng truyền tải chất vị mạnh mẽ khác biệt. Một mùa hè ít mưa hơn lượng mưa trung bình trong 30 năm trở lại đã dẫn đến tình trạng thiếu nước đáng báo động của vườn nho.

Tuy vậy, lớp đất sét đã chứng tỏ vai trò quan trọng của mình nhờ khả năng giữ nước đáng kinh ngạc, kết hợp cùng sự luân phiên giữa ngày nóng và đêm mát mẻ trong những tháng mùa hè đã giúp nho đạt độ chín cần thiết để thu hoạch. Nhà sản xuất Château Montrose đã tiến hành thu hoạch nho từ ngày 23 tháng Chín đến hết ngày 9 tháng Mười trong điều kiện thời tiết ổn định, thành công trong việc thu về những trái nho khoẻ mạnh, đậm đầy hương trái cây.