Rượu Vang Đỏ Château Lafon-Rochet 2010

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho

Merlot, Cabernet Sauvignon

Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

14.0

Niên vụ
Niên vụ

2010

Quốc gia
Quốc gia

Pháp

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

CHÂTEAU LAFON ROCHET

5.190.000 

Mã: VD/1006-10 Danh mục: , ,
Mô tả

Quy trình sản xuất rượu vang đỏ Château Lafon-Rochet, 4th Growth, Grand Cru Classé 2010

Rượu vang đỏ Château Lafon-Rochet Grand Cru Classé 2010 được pha trộn từ 3 giống nho với tỷ lệ Cabernet Sauvignon (66%), Merlot (31%) và Petit Verdot (3%). Nhà sản xuất đã sử dụng phương pháp canh tác bền vững nhằm hướng đến một dòng rượu chất lượng tuyệt hảo từ những trái nho căng mọng tươi tắn nhất đồng thời giữ vững tôn chỉ bền vững với môi trường.

Những trái nho được thu hoạch thủ công, được lựa chọn kỹ lưỡng trước khi ép và bước sang giai đoạn lên men. Rượu được lên men theo phương pháp truyền thống trong các thùng thép không gỉ với sự kiểm soát nhiệt độ nghiêm ngặt và liên tục được khuấy trộn thủ công. Sau khi lên men hoàn tất, rượu được chuyển sang các thùng gỗ sồi Pháp để ủ trong khoảng 18 tháng để đem lại hương vị thơm ngon nhất.

Thông tin bổ sung
Loại vang

Giống Nho

Merlot, Cabernet Sauvignon

Vùng

Bordeaux

Dung tích

750ML

Nồng độ

Niên vụ

Region/Subregion

Bordeaux/Left Bank

Appellation

Saint-Estèphe

Classification

Quốc gia

Nhà sản xuất

Thông tin hương vị

Hương vị rượu vang đỏ Château Lafon-Rochet Grand Cru Classé 2010

Château Lafon-Rochet Grand Cru Classé 2010 mang sắc đỏ ruby đậm với những ánh hồng ngọc bắt mắt. Rượu lan tỏa hương thơm phong phú của trái cây đen chín, cùng với những lớp hương thuốc lá và hương gỗ sồi. Trên vòm miệng, rượu thể hiện chất vị đậm đà, mềm mại và cân bằng, mang đến lớp chát nhung mịn chất lượng cân bằng cùng vị chua tươi mát. Hậu vị kéo dài và tinh tế, với sự kết hợp hoàn hảo giữa trái cây chín và hương gỗ sồi. Một dòng rượu vang đỏ lôi cuốn, để lại nhiều ấn tượng sâu sắc ngay từ lần thưởng thức đầu tiên.

Thông tin niên vụ

Niên vụ 2010 của dòng vang đỏ Château Lafon-Rochet Grand Cru Classé

2010 là một niên vụ xuất sắc cho rượu vang Bordeaux, được coi là một trong những niên vụ tốt nhất của thập kỷ. Thời tiết biến động, từ mùa đông lạnh giá, mùa xuân khô hanh, mùa hè nóng bức cho đến mùa thu mát mẻ và khô ráo. Những biến động thời tiết đã gây ra sự chậm trễ trong quá trình sinh trưởng của cây nho nhưng cũng đã tạo ra những điều kiện thuận lợi cho quả nho chín đều đạt được sự cô đọng, vị đậm, độ chua tinh tế và vị chát rắn rỏi.

Nho bắt đầu được thu hoạch vào cuối tháng 9 với chất lượng tuyệt vời cân bằng giữa độ chua, vị ngọt. Chất lượng nho niên vụ 2010 khiến rượu vang đạt nồng độ cồn cao hơn so với các niên vụ khác. Château Lafon-Rochet đã cho ra đời dòng rượu vang chất lượng Château Lafon-Rochet niên vụ 2010, được nhiều tín đồ rượu vang Pháp yêu thích.

Kết hợp món ăn

Kết hợp món ăn cùng Château Lafon-Rochet Grand Cru Classé 2010

Rượu vang đỏ Château Lafon-Rochet Grand Cru Classé 2010 nổi bật với hương vị phong phú và phức hợp, có thể kết hợp với nhiều món ăn đa dạng. Chai vang mang tới trải nghiệm hoàn hảo với thực đơn phong phú như thịt nướng, thịt bò tươi ngon, các loại phô mai, thịt xông khói. Ngoài ra rượu cũng có thể thưởng thức cùng các món ăn truyền thống giàu hương vị như món thịt hầm kiểu Pháp, gan ngỗng kèm bánh mì nướng, cappelletti với nước sốt thịt đỏ… Hãy kết hợp món ăn theo sở thích để có được những giây phút tuyệt vời nhất.