Rượu Vang Đỏ Château Lafon-Rochet 2019

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho

Merlot, Cabernet Sauvignon

Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

14.0

Niên vụ
Niên vụ

2019

Quốc gia
Quốc gia

Pháp

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

CHÂTEAU LAFON ROCHET

3.025.000 

Mã: VD/1006-19 Danh mục: , ,
Mô tả

Điền trang Château Lafon-Rochet và triết lý sản xuất rượu vang chất lượng

Château Lafon-Rochet – Điền trang xếp hạng Fourth Growth Grand Cru Classé ấn tượng của vùng Saint-Estèphe, thuộc vùng Bordeaux của Pháp với lịch sử từ thế kỷ 17. Điền trang này nằm trên một đồi cát và đá tảng, có diện tích 45 ha đất trồng nho. Château Lafon-Rochet thuộc sở hữu của gia đình Tesseron từ năm 1959 và được quản lý bởi Basile Tesseron, đại diện thế hệ thứ tư.

Triết lý sản xuất của Chateau Lafon-Rochet là kết hợp giữa sự tôn trọng truyền thống và sự sáng tạo hiện đại. Điền trang áp dụng các phương pháp canh tác bền vững để bảo vệ môi trường và quản lý chất lượng của nho. Quá trình thu hoạch nho để sản xuất dòng vang Château Lafon-Rochet được thực hiện bằng tay và trải qua giai đoạn lựa chọn kỹ lưỡng. Công đoạn lên men được kiểm soát nhiệt độ và thời gian để phát huy tối đa tiềm năng của từng giống nho. Sau đó, việc ngâm ủ sẽ được thực hiện trong thùng gỗ sồi Pháp mới trong khoảng 18 tháng để đem lại hương vị rượu thơm ngon nhất.

Thông tin bổ sung
Loại vang

Giống Nho

Vùng

Bordeaux

Dung tích

750ML

Nồng độ

Niên vụ

Region/Subregion

Bordeaux/Left Bank

Appellation

Saint-Estèphe

Classification

Quốc gia

Nhà sản xuất

Thông tin hương vị

Hương vị rượu vang đỏ Chateau Lafon-Rochet,  4th Growth, Grand Cru Classé 2019

Château Lafon-Rochet, 4th Growth, Grand Cru Classé 2019 đem lại trải nghiệm hương vị tuyệt vời qua sự hoà quyện phức hợp của quả mọng đỏ chín, hoa violet, lá bạc hà, gỗ sồi, vani, gia vị và nhấn nhá bằng nhiều nốt khoáng chất than chì.

Chai vang mang màu đỏ ruby đậm, phản ánh cấu trúc cân bằng và thanh lịch qua vị vang hài hòa giữa chất chát mềm mại và độ chua tươi tắn. Độ đậm của rượu vang Chateau Lafon-Rochet 4th Growth, Grand Cru Classé 2019 được đánh giá ở mức trung bình đến đậm, vị chát mịn mướt nâng niu chất vị đầy đặn sâu lắng và liền mạch.

Hậu vị kéo dài, tinh tế, để lại ấn tượng khó quên với các nốt hương anh đào, mận, thuốc lá khô lắng đọng về cuối đầy tinh tế. Chateau Lafon-Rochet 4th Growth, Grand Cru Classé 2019 là một dòng rượu vang đáng để thưởng thức và sưu tầm. Chai vang thích hợp để thưởng thức trong thời gian từ 2025-2055. Rượu phù hợp khi thưởng thức với các món ăn từ thịt đỏ, thịt cừu, phô mai và thịt hun khói.

Thông tin niên vụ

Niên vụ 2019 của dòng vang đỏ Chateau Lafon-Rochet, 4th Growth, Grand Cru Classé

Năm 2019 là một niên vụ khó khăn nhưng thành công cho rượu vang Bordeaux. Thời tiết trong niên vụ đầy biến động, bắt đầu từ mùa đông ấm áp, mùa xuân lạnh và ẩm, mùa hè khô và nóng, cho đến mùa thu mát mẻ và khô ráo. Những biến động này đã gây ra sự chậm trễ trong quá trình sinh trưởng của cây nho nhưng cũng đã tạo ra những điều kiện thuận lợi cho quả nho chín đều và có hàm lượng đường cao.

Cuối tháng 8,  những cơn mưa rào bất chợt ập tới giúp cây nho phát triển cân bằng. Những ngày nắng vào tháng 9 đã giúp cho quả nho có màu sắc đậm, vị chát mượt của quả chín, chất lượng tuyệt vời với sự cân bằng giữa độ chua, độ ngọt và độ cô đọng. Những trái nho được thu hoạch từ ngày 23/09 đến ngày 10/10.