Rượu Vang Đỏ Château La Fleur-Pétrus 2016

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho

Petit Verdot

Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

14.0

Niên vụ
Niên vụ

2016

Quốc gia
Quốc gia

Pháp

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

CHÂTEAU LA FLEUR PÉTRUS

Dòng vang đỏ đậm đà với vị chát mềm mại và các tầng hương thơm ấn tượng của dâu đen, hoa khô và vỏ cam, bổ sung bằng hương nấm truffle và đất ẩm.

20.328.000 

Vườn nho Château La Fleur-Pétrus

Vườn nho nằm giữa 2 điền trang Château LafleurChâteau Petrus của Château La Fleur-Pétrus được bao phủ bởi hai giống nho làm rượu vang đỏ nổi tiếng là Merlot và Cabernet Franc. Điều này đến từ vị trí nằm ở độ cao trung bình từ 33m so với mực nước biển, song song với thổ nhưỡng hội tụ lớp sỏi sâu ở phía Bắc của Château La Fleur là thổ nhưỡng hoàn hảo để nho Cabernet Franc lẫn Merlot phát triển, từ đó cho ra đời những dòng vang đậm đà trong hương vị nhưng vẫn mềm mại mượt mà trong cấu trúc.

Quy trình sản xuất rượu vang Château La Fleur-Pétrus 2016

Château La Fleur-Pétrus 2016 là dòng vang đỏ đến từ quy trình sản xuất công phu của đội ngũ dày dặn kinh nghiệm tại Château La Fleur-Pétrus. Những trái nho Merlot và Cabernet Franc được sử dụng để sản xuất rượu sẽ được đội ngũ làm vang thu hoạch bằng tay với mục đích bảo toàn chất lượng của nho. Sau khi lên men, rượu được ủ thêm từ 16 đến 18 tháng trong thùng gỗ sồi với 50% trong đó là thùng gỗ sồi mới.

Quy trình ủ thùng dài lâu này cũng là chìa khoá mang đến cho rượu vang Château La Fleur-Pétrus 2016 những nốt hương thơm mạnh mẽ và cấu trúc cân bằng, tròn trịa.

Loại vang

Giống Nho

, ,

Vùng

Bordeaux

Dung tích

750ML

Nồng độ

14.0

Niên vụ

Region/Subregion

Bordeaux/Right Bank

Appellation

Pomerol

Quốc gia

Nhà sản xuất

Hương vị rượu vang Château La Fleur-Pétrus 2016

Rượu vang Château La Fleur-Pétrus 2016 là sự pha trộn hài hoà giữa 91% nho Merlot và 9% nho Cabernet Franc. Phong cách rượu tương tự và gợi liên tưởng đến hương vị của 2 dòng vang Château Latour-à-Pomerol và Château Hosanna, với hương thơm trái cây ngập tràn, nổi bật là hương mâm xôi, dâu tây nghiền đan xen với hương khoáng chất tươi mới. Trên vòm miệng, rượu phát triển thêm vị chát dẻo dai, bao bọc bởi hương nhựa đường và than chì tan chảy.

Xét về tổng thể, Château La Fleur-Pétrus 2016 mang đến cảm nhận tinh tế đầy khác biệt so với phong cách sang trọng và đậm đà thường thấy của rượu vang đỏ Pomerol.

Niên vụ 2016 của nhà sản xuất Château La Fleur-Pétrus

Các chuyên gia và nhà phê bình rượu vang trên khắp thế giới đã xếp niên vụ 2016 vào danh sách những niên vụ xuất sắc nhất của nhà sản xuất Château La Fleur-Pétrus, với chất lượng sánh ngang hai niên vụ 2009 và 2010. Một mùa xuân ôn hoà đã khởi động mùa nho, trước khi mùa hè với tình hình ngày nắng, đêm mát mẻ, đan xen với những cơn mưa nhỏ vào giữa tháng Chín đến và giúp cây nho đạt đến độ chín tối ưu.

Đội ngũ làm vang tại Château La Fleur-Pétrus đã dành trọn tâm huyết vào chăm sóc vườn nho và thành công mang đến dòng vang đỏ Château La Fleur-Pétrus 2016 với hương vị trái cây sống động lẫn khả năng ủ thùng dài lâu.