Rượu Vang Đỏ Château Haut-Batailley 2016

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho

Cabernet Sauvignon, Merlot

Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

13.5%

Niên vụ
Niên vụ

2016

Quốc gia
Quốc gia

Pháp

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

CHÂTEAU HAUT-BATAILLEY

3.850.000 

Mã: VD/1158-16 Danh mục: , ,
Mô tả

Điền trang Château Haut-Batailley – 5 Growth Grand Cru Classé danh giá

Thuộc tiểu vùng Pauillac ở Médoc, phía bắc thành phố Bordeaux và tả ngạn cửa sông Garonne, Château Haut-Batailley là một trong 18 điền trang tự hào được xếp hạng 5 Growth Grand Cru Classé 1855 của Bordeaux. Trụ sở chính của Château Haut-Batailley, một tòa lâu đài được xây dựng theo phong cách xứ Basque mộc mạc, nằm ở cuối phía tây nam của tiểu vùng, cách Château Latour và Château Pichon Longueville-Baron khoảng 2km về phía tây, từng là một phần của Château Batailley lớn hơn, lân cận, nằm ngay phía bắc Haut-Batailley.

Batailley được mua lại vào năm 1932 bởi hai anh em François và Marcel Borie, sau đó chia tách thành 2 phần vào năm 1942. François đặt tên cho điền trang là Haut-Batailley, tăng quy mô bằng cách mua các vườn nho, bao gồm cả việc mua các mảnh đất vào năm 1951 từ Château Duhart-Milon 4 Growth Grand Cru Classé.

Thông tin bổ sung
Loại vang

Giống Nho

Cabernet Sauvignon, Merlot

Vùng

Bordeaux

Dung tích

750ML

Nồng độ

Niên vụ

Region/Subregion

Bordeaux/Left Bank

Appellation

Pauillac

Classification

Quốc gia

Nhà sản xuất

Thông tin hương vị

Hương vị rượu vang Château Haut-Batailley 2016

Château Haut-Batailley 2016 được tạo nên từ sự kết hợp hài hòa của Cabernet Sauvignon, Merlot và Cabernet Franc, được pha trộn cẩn thận để thể hiện những phẩm chất tốt nhất của từng giống nho. Quá trình chế tạo tỉ mỉ này đã tạo ra một dòng rượu vang huyền thoại vừa mạnh mẽ vừa thanh lịch, phản ánh chất đất sỏi đá của Pauillac và chuyên môn tầm cỡ của nhà sản xuất rượu.

Château Haut-Batailley 2016 bung tỏa hương thơm của mâm xôi chín, lý chua đen và mận hòa quyện với mùi thuốc lá, tuyết tùng và một chút gia vị. Thưởng thức rượu là một cuộc hành trình của hương vị, tiết lộ những nốt hương của socola đen, cà phê espresso và một chút khoáng chất. Chất vị có cấu trúc rắn rỏi, vị chát đậm đà và vị chua cân bằng góp phần tạo nên một dư vị kéo dài, duyên dáng đọng lại trong vòm miệng.

Thông tin niên vụ

Château Haut-Batailley 2016: Biểu tượng vượt thời gian của thổ nhưỡng Pauillac

Niên vụ 2016 là một ví dụ điển hình cho sự cống hiến của điền trang Château Haut-Batailley trong triết lý làm vang nhằm nắm bắt được di sản phong phú và những phong vị thổ nhưỡng độc đáo của Pauillac.

Các vườn nho của Château Haut-Batailley được trồng trên đất nhiều sỏi, một đặc điểm nổi bật của Pauillac. Thổ nhưỡng này mang tới khả năng thoát nước và giữ nhiệt đặc biệt, tạo điều kiện cho những cây nho sinh trưởng với hương vị đậm đà và vị chua cân bằng, tròn trịa. Château Haut-Batailley 2016 đã mang tới một biểu hiện hoàn toàn độc đáo, không thể nhầm lẫn của thổ nhưỡng đặc trưng Pauillac, tạo ra một loại dòng rượu vừa mạnh mẽ vừa tinh tế.