Rượu Vang Đỏ Château Grand-Puy-Lacoste 2015

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho

Cabernet Sauvignon

Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

13.0

Niên vụ
Niên vụ

2015

Quốc gia
Quốc gia

Pháp

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

CHÂTEAU GRAND PUY LACOSTE

Dòng vang nồng nàn hương gỗ sồi cay, đan xen với các nốt hương sống động của quả mọng, hoa và bạc hà. Cấu trúc rượu cân bằng kéo theo hậu vị sâu lắng.

5.269.000 

Thương hiệu rượu vang Château Grand-Puy-Lacoste

Château Grand-Puy-Lacoste là điền trang làm rượu đã đóng một vai trò quan trọng trong lịch sử rượu vang vùng Bordeaux từ đầu thế ký 16 đến nay. Tên gọi Grand-Puy xuất phát từ tiếng Latin, với hàm nghĩa “ngọn đồi” đã mô tả chính xác vị trí đặc quyền nhìn ra ngọn đồi Pauillac của vườn nho và lâu đài Grand-Puy-Lacoste.

Năm 1930, thương hiệu được bán lại cho Raymond Dupin, một winemaker có tiếng tại Bordeaux với triết lý làm vang khá táo bạo. Trước khi qua đời, lòng cảm phục tâm huyết làm vang nghiêm túc của gia đình Borie đã khiến Raymond Dupin quyết định bán lại Grand-Puy-Lacoste cho Famille Borie, với niềm tin vững chắc rằng Château Grand-Puy-Lacoste sẽ tiếp tục tiếp nối di sản làm vang đáng ngưỡng mộ để sản sinh nên những hương vị rượu vang Pauillac hảo hạng nhất. Château Grand-Puy-Lacoste hiện thuộc quyền sở hữu của François-Xavier Borie, cũng là người đứng sau sự phục hưng danh tiếng và chất lượng của thương hiệu trong những năm trở lại đây.

Loại vang

Giống Nho

,

Vùng

Bordeaux

Dung tích

750ML

Nồng độ

13.0

Niên vụ

Region/Subregion

Bordeaux/Left Bank

Appellation

Pauillac

Classification

Quốc gia

Nhà sản xuất

Hương vị rượu vang Château Grand-Puy-Lacoste 2015

Château Grand-Puy-Lacoste 2015 là sự pha trộn hài hoà từ 3 giống nho Cabernet Sauvignon, Merlot và Cabernet Franc, được trưởng thành trong thùng gỗ sồi mới 75%. Thành phần nho Cabernet Sauvignon và Merlot đã mang đến cho rượu những nốt hương đặc trưng của quả mọng đỏ, đan xen với vị chát thanh lịch và cấu trúc mềm mại đầy dễ chịu. Một dòng rượu vang đỏ mang đậm phong cách rượu vang đỏ Pauillac cổ điển được ra đời từ bàn tay “ma thuật” của winemaker Xavier Borie với khả năng lưu giữ từ nay đến 20-30 năm tới.

Niên vụ 2015 của rượu vang Château Grand-Puy-Lacoste 2015

Niên vụ 2015 bắt đầu với một mùa đông và mùa xuân ôn hòa, trước khi những tháng mùa hè cực nóng và khô kéo đến. Vườn nho phải chống chọi với cái nóng gay gắt của tháng 7, sau đó được những cơn mưa tháng 8 làm dịu lại. Những đêm mát mẻ của tháng 8 cũng giúp nho giữ lại hương thơm tươi mát và độ chua cần thiết.

Tháng 9 thời tiết ôn hoà, tạo điều kiện cho một vụ thu hoạch dễ dàng và thuận lợi. Xét về tổng thể, niên vụ 2015 đã giúp nhà sản xuất Château Grand-Puy-Lacoste thành công thu về những dòng vang đỏ đậm đà với đặc tính chát rõ nét, bổ sung thêm các nốt hương tươi mới của trái cây chín mọng, cụ thể là anh đào, quả lý gai, đan xen với hương thảo mộc, cacao và nền rừng thú vị.