Rượu Vang Đỏ Château De Marsannay Gevrey-Chambertin Champeaux Premier Cru Grand Vin de Bourgogne 2018

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho

Pinot Noir

Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

14.0

Niên vụ
Niên vụ

2018

Một sự kết hợp tài tình của các nốt hương quả đỏ tươi giòn ngọt cùng các loại gia vị phong phú gợi lên trải nghiệm tuyệt vời hương vị vang đỏ Premier Cru của Bourgogne.

4.997.000 

Từ tinh hoa thổ nhưỡng Gevrey-Chambertin Champeaux Premier Cru

Château De Marsannay Gevrey-Chambertin Champeaux Premier Cru 2018 là dòng vang đỏ chất lượng tinh tế từ thửa ruộng Champeaux phân hạng Premier Cru nằm tại ngôi làng Gevrey-Chambertin, Cote de Nuits, Bourgogne, Pháp – Cái nôi của hơn 2 triệu chai vang thượng hạng, đắt đỏ nhất thế giới ra đời mỗi năm.

Champeaux Premier Cru là thửa ruộng đáng chú ý nhưng có phần ít người biết đến nằm ở cực Bắc Gevrey-Chambertin với địa thế giữa sườn dốc hướng đông. Với địa thế này, những cây nho của Champeaux đón nắng nhiều hơn vào buổi sáng và khuất nắng vào buổi chiều. Điều này khiến khí hậu nơi đây trở nên mát mẻ tạo nên hương vị thanh thoát tinh tế khác biệt so với các khu vực khác của Cote de Nuits. Thửa ruộng có diện tích khoảng 17 mẫu Anh (7 hecta) sở hữu thổ nhưỡng tạo thành từ hỗn hợp đất thịt, đá vôi, đá phấn và đất sét màu nâu đỏ. Chất đất có phần nhiều đá phấn và đá vôi hơn đáng kể so với các vườn nho phía nam tạo điều kiện thoát nước tốt và giảm độ phì nhiêu của đất, đây được xem là ưu thế vượt trội để trồng nho làm rượu vang chất lượng cao.

Chateaux de Marsannay và triết lý sản xuất thuần tự nhiên

Chateaux de Marsannay là một trong hai điền trang lâu đời nhất trong lịch sử nằm tại Marsannay, Côte de Nuits, Bourgogne. Từ hàng ngàn năm trước, Château de Marsannay đã được biết đến với những chai rượu vang tuyệt hảo nổi tiếng khắp toàn cầu.

Sau khi được gây dựng lại từ nhiều biến cố trong lịch sử, điền trang hiện được dẫn dắt bởi Olivier Halley, một nhà làm vang tài hoa với niềm đam mê sâu sắc về thổ nhưỡng và khí hậu của tiểu vùng Côte de Nuits. Ông đã lựa chọn từng mô hình canh tác thích hợp cho mỗi thửa ruộng để rượu vang có được chất lượng đạt đến độ phức hợp, mềm mại và quyến rũ nhất.

Trong phương phức canh tác, Chateaux de Marsannay thể hiện triết lý tôn trọng giá trị tự nhiên và phương châm sản xuất bền vững chỉ sử dụng phân bón hữu cơ để nuôi dưỡng các vi sinh vật có lợi cho chất lượng đất, trồng cỏ bụi theo đặc tính của từng thửa ruộng, nho được thu hoạch khi đạt độ chín hoàn hảo, đem lại sự tươi mát tự nhiên, giàu đậm hương thơm trái quả và khoáng chất tinh khiết, đong đầy nét quyến rũ mảnh mai và tinh tế. Sự chỉn chu, tâm huyết trong sản xuất, am hiểu tường tận về thổ nhưỡng của Olivier Halley đã đưa Château de Marsannay trở thành biểu tượng của Côte de Nuits và được vinh danh tại nhiều giải thưởng quốc tế danh giá như Decanter World Wine Awards, International Wine Challenges…

Loại vang

Giống Nho

Vùng

Bourgogne

Dung tích

750ML

Nồng độ

14.0

Niên vụ

Region/Subregion

Bourgogne/Côte de Nuits

Appellation

Gevrey-Chambertin

Classification

Quốc gia

Nhà sản xuất

Thưởng thức hương vị rượu vang Pháp Château De Marsannay Gevrey-Chambertin Champeaux Premier Cru Grand Vin de Bourgogne 2018

Chai vang Gevrey-Chambertin Champeaux Premier Cru Grand Vin de Bourgogne 2018 là sự kết hợp tài tình của các note hương quả đỏ tươi tắn như anh đào, mâm xôi quyện với hương gia vị nướng bung tỏa trong sắc đỏ ruby sẫm quyến rũ. Tầng hương thuốc lá, nấm truffles và cả hương đất ẩm đầy bí ẩn không thể hiện ngay khi rót ra ly mà dậy lên trong bầu ly khi vang có thêm thời gian thở. Càng về sau hương thơm của vang càng phát triển thú vị và mới lạ. Vị vang thể hiện độ cân bằng hoàn hảo giữa vị chát êm mượt và vị chua tươi mát, vang có độ đậm vị khoáng, hậu vị lưu luyến.

Đặc điểm niên vụ 2018 của Château De Marsannay Gevrey-Chambertin Champeaux

2018 là một niên vụ đáng nhớ của vùng Marsannay khi khí hậu thay đổi rõ rệt do tác động nóng lên toàn cầu. Sau mùa đông ôn hòa và mưa ẩm, đất tích trữ một lượng nước ngầm dồi dào cho niên vụ 2018 bắt đầu. Những chồi non đầu tiên xuất hiện trong đợt rét lại đầu tháng 4 song không bị ảnh hưởng quá nhiều mà tiếp tục phát triển mạnh mẽ vào đầu tháng 5. Các đợt nắng nóng và mưa bão nhanh chóng kéo đến khiến mùa xuân mát mẻ dường như biến mất tuy nhiên lại dẫn đến sự phát triển mạnh mẽ của vườn nho.

Giai đoạn ra hoa kết thúc vào cuối tháng 5 và đầu tháng 6 bắt đầu với sự xuất hiện của nấm mốc. Điều này khiến đội ngũ sản xuất của Chateaux de Marsannay vất vả hơn khi phải thực hiện loại bỏ bớt chồi, buộc dây định hình để theo dõi chồi và tách riêng các nhánh sao cho các chùm nho đều được đón nắng và thông gió để loại bỏ nấm mốc một cách tự nhiên.

Đến tháng 9, tiết trời nắng ráo đã giúp nho đạt được độ chín hoàn hảo. Bất chấp thời tiết khắc nghiệt, những cây nho đã phát triển mạnh mẽ và tràn đầy sức sống, đem lại một niên vụ thành công ngoài mong đợi.