Rượu Vang Đỏ Château De Marsannay Gevrey-Chambertin Bel-Air Premier Cru 2018

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho

Pinot Noir

Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

13.5%

Niên vụ
Niên vụ

2018

Quốc gia
Quốc gia

Pháp

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

CHÂTEAU DE MARSANNAY

4.760.000 

Mã: VD/1117 Danh mục: , ,
Mô tả

Château de Marsannay – Biểu tượng cho danh tiếng rượu vang Bourgogne

Được tôn vinh như biểu tượng đầy kiêu hãnh của vùng rượu vang Bourgogne, Château de Marsannay với lịch sử hình thành lâu đời được xem như một trong những điền trang danh giá nhất tại Côte d’Or. Điền trang Marsannay toạ lạc ngay phía Nam của Dijion với diện tích trải rộng trên 30 hecta từng trải qua thời kỳ bị quân đội Thuỵ Sĩ phá huỷ dưới thời vua Louis XII, trước khi được xây dựng lại và khôi phục về nguyên trạng như hiện tại. Mặc dù trải qua nhiều thế hệ gia tộc khác nhau quản lý, phải đến khi Château de Marsannay được Patriarche, một nhóm négociat-éleveur chuyên sản xuất rượu tại Côte-d’Or mua lại vào năm 1990, thương hiệu mới thực sự thu về danh tiếng đáng chú ý.

Năm 2012, Château de Marsannay một lần nữa được chuyển giao cho Olivier Halley. Dưới những chỉ dẫn tập trung vào tiêu chuẩn vườn nho, các kỹ thuật sản xuất khắt khe đầy kỷ luật và tinh thần làm việc không mệt mỏi của Oliver, những dòng vang sở hữu hương vị phức hợp, quyến rũ và cân bằng hoàn hảo từ Château de Marsannay đã từng bước đưa thương hiệu trở thành biểu tượng làm vang của Côte de Nuits lẫn được vinh danh tại nhiều giải thưởng quốc tế danh giá như Decanter World Wine Awards, International Wine Challenges…

Triết lý làm vang đặc biệt của nhà sản xuất Olivier Halley

Xuất phát từ sự am hiểu sâu sắc về thổ nhưỡng và khí hậu của tiểu vùng Côte de Nuits, Olivier Halley đã chọn ra những thửa ruộng (climats) có chất lượng xuất sắc nhất trong số 40 hecta vườn nho để thực hiện phương pháp canh tác hữu cơ, thể hiện qua quy trình cắt tỉa công phu như một cách để kích thích vi sinh vật trong đất, từ đó cải thiện cấu trúc đất trồng tại vườn nho. Château de Marsannay cũng là một trong những điền trang đầu tiên tại Côte d’Or áp dụng phương pháp cắt tỉa Poussard. Kể từ năm 2021, thương hiệu đã chuyển hướng hoàn toàn sang canh tác nho hữu cơ và đã vinh dự được trao tặng chứng nhận Ecocert từ năm 2022.

Thông tin bổ sung
Loại vang

Giống Nho

Pinot Noir

Vùng

Bourgogne

Dung tích

750ML

Nồng độ

Niên vụ

Region/Subregion

Bourgogne/Côte de Nuits

Appellation

Gevrey-Chambertin

Classification

Quốc gia

Nhà sản xuất

Thông tin hương vị

Hương vị phức hợp của rượu vang Château De Marsannay, Gevrey-Chambertin Bel-Air Premier Cru 2018

Château De Marsannay Gevrey-Chambertin Bel-Air Premier Cru 2018 là dòng vang đỏ Pinot Noir hảo hạng, được tạo nên từ tâm huyết tỉ mỉ của Olivier và đội ngũ sản xuất tài hoa tại Château de Marsannay. Nhà làm rượu đã thu hoạch nho hoàn tay thủ công và phân loại khắt khe trước khi tách cuống và đưa đến thùng ép. Quá trình lên men rượu đi kèm với quá trình dập và bơm để chiết xuất rượu, nối tiếp bởi quá trình lão hoá kéo dài 13 tháng trong thùng gỗ sồi mới 40% đã mang đến cho rượu vang Gevrey-Chambertin Bel-Air Premier Cru hương vị phức hợp, giàu đậm hương trái quả và khoáng chất tươi mới tuyệt hảo.

Thông tin niên vụ

Niên vụ 2018 của dòng vang Gevrey-Chambertin Bel-Air xuất sắc từ vườn nho Premier danh tiếng

Bel Air là Premier Cru duy nhất nằm ở trung tâm Côte d’Or, giáp ranh với các vườn nho Grand Cru của Gevrey-Chambertin. Với phẩm chất khí hậu mát mẻ đến từ các vườn nho trên cao, Bel Air được biết đến như mái nhà sản sinh nên các dòng vang đỏ thanh lịch, sang trọng nhưng vẫn được đánh giá cao nhờ cấu trúc cân bằng hoàn hảo và các nốt hương quả đỏ tinh tế.

Cụ thể, hương vị đa dạng của rượu vang Bel-Air được cho là đến từ vị trí đặc biệt của các vườn nho, nơi đất có xu hướng mỏng và nông với tỉ lệ đất sét và đất đá vôi cao, bù lại có cơ chế thoát nước tốt. Độ dốc của vườn cũng là điều kiện giúp cây nho được tiếp xúc tối đa với ánh sáng mặt trời, từ đó đạt đến độ chín hoàn hảo và phát triển các nốt hương trái cây đặc trưng, tuy nhiên lại không được đánh giá cao về độ phức tạp.