Château De Candale – Từ tập đoàn danh tiếng Vignobles Magali et Thibaut Decoster
Vignobles Magali et Thibaut Decoster là một tập đoàn sản xuất rượu vang danh tiếng thuộc khu vực Saint-Emilion. Tập đoàn được đặt tên theo những người sáng lập và được xây dựng xung quanh những khu đất có chất lượng thổ nhưỡng hàng đầu, sở hữu một loạt các điền trang tên tuổi, trong đó có Château De Candale.
Gia đình Decoster đến từ thị trấn Limoges ở miền Tây nước Pháp. Edouard Decoster (cha của Bernard và ông nội của Thibaut) là một trong những người sáng lập tập đoàn điện khổng lồ Legrand. Sau khi mua điền trang Clos des Jacobins và Château La Commanderie, Decosters đã mời chủ sở hữu và nhà tư vấn Angélus là Hubert de Boüard de Laforest để tư vấn về sản xuất rượu vang cho cả hai khu vực. Stéphane Derenoncourt, một nhà tư vấn cấp cao và nổi tiếng tương tự, tư vấn về sản xuất rượu vang tại Château de Candale và Roc de Candale.
Hương vị rượu vang Château De Candale 2018
2018 là một niên vụ rượu vang đầy hứa hẹn của Château De Candale, thể hiện được phong cách đặc trưng của điền trang cũng như đậm nét phong vị Saint-Emilion cổ điển. Rượu mang sắc đỏ ngọc lựu óng ánh vô cùng hấp dẫn. Trong bầu ly, rượu lan tỏa hương thơm ngọt ngào từ kẹo bơ cứng, cà phê espresso, mận và anh đào.
Khi thưởng thức, cảm nhận chất vị vừa phải, tươi mát và sảng khoái với tràn ngập hương vị quả đỏ chín. Vị rượu chát vừa phải, mềm mại, mượt mà, kết hợp tuyệt vời với các món ăn từ thịt đỏ như steak và BBQ. Rượu nên được decant trước khi thưởng thức từ 15- 45 phút để hương vị rượu trở nên mềm mại và mở ra nhiều hương thơm phức hợp.
Điền trang Château De Candale
Château de Candale thuộc tiểu vùng Saint-Emilion, nằm về phía đông nam thị trấn Saint-Emilion, trên sườn thấp hơn của cao nguyên Saint-Emilion khi nó chạy xuống vùng đất bằng phẳng hơn ở phía nam. Điền trang nổi tiếng Château Le Tertre Rôteboeuf chỉ cách đó vài trăm mét về phía tây.
Ở sườn phía nam, đất được tạo thành từ đất sét và đá vôi. 13 ha vườn nho của Château de Candale được tạo thành chủ yếu từ Merlot, cùng với Cabernet Franc và Cabernet Sauvignon. Tỉ lệ gieo trồng chính là 75% Merlot và 25% Cabernet Franc. Nho được hái bằng tay và ủ trong thùng gỗ khổ lớn có thể tích từ 4.000 đến 5.000 lít. Rượu vang từ Château De Candale được ủ trong thùng gỗ sồi (khoảng 30% gỗ sồi mới) và các vại thép lớn.