Rượu Vang Đỏ Bouchard Père & Fils Le Corton Grand Cru 2014 1.5L

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho

Pinot Noir

Dung tích
Dung tích

1.5L

Nồng độ
Nồng độ

13.5%

Niên vụ
Niên vụ

2014

Quốc gia
Quốc gia

Pháp

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

BOUCHARD PÈRE & FILS

10.780.000 

Mã: VD/1214-14-1.5L Danh mục: , ,
Mô tả

Khám phá ruộng nho Le Corton Grand Cru

Le Corton là một phần của khu vực ruộng nho Corton Grand Cru ở quận Côte de Beaune thuộc Bourgogne. Vườn nho rộng 11,6 ha nằm thành hai dải mỏng được chia cắt bởi một con đường dẫn vào trên sườn dốc cao nhất của Montagne de Corton, ngay dưới hàng cây, ở độ cao 350 mét so với mực nước biển. Đây là độ cao độc đáo đối với một thửa ruộng Grand Cru.

Ở vị trí có nhiều ánh nắng mặt trời này, Le Corton là một trong những khu vực đầu tiên của Corton đón nhận những tia nắng ấm áp mỗi ngày. Nơi này được bảo vệ khỏi các điều kiện thời tiết bất lợi bởi những cây ngay phía trên. Các quy định cũng cho phép Chardonnay được trồng ở Le Corton để được đặt tên là Corton-Charlemagne Grand Cru. Trên thực tế, giống nho được trồng chủ yếu là Pinot Noir.

Thông tin bổ sung
Loại vang

Giống Nho

Pinot Noir

Vùng

Bourgogne

Dung tích

1.5L

Nồng độ

Niên vụ

Region/Subregion

Bourgogne/Côte de Beaune

Appellation

Corton

Classification

Quốc gia

Nhà sản xuất

Thông tin hương vị

Hương vị rượu vang đỏ Bouchard Père & Fils Le Corton Grand Cru 2014

Hương vị rượu vang đỏ Bouchard Père & Fils Le Corton Grand Cru 2014 là một trải nghiệm tuyệt vời cho những người yêu thưởng thức rượu vang cao cấp. Được sản xuất từ vườn nho Grand Cru Le Corton, đây là một trong những loại rượu vang đỏ được đánh giá cao nhất trên thế giới.

Rượu có màu đỏ ruby sâu và hương trái cây đỏ, hương thơm phức hợp với gia vị và thảo mộc. Vị trái cây đỏ kết hợp với vani, quế và hương thuốc lá, tạo sự cân bằng hoàn hảo. Hậu vị dài với hương vị trái cây chín mọng và khoáng đá. Chai rượu vang này là lựa chọn tuyệt vời khi kết hợp với các món thịt nướng hoặc món ăn hầm. Nó là biểu tượng của rượu vang Bourgogne và có thể lưu trữ nhiều năm để phát triển thêm độ phức hợp.

Kết hợp món ăn

Gợi ý thưởng thức rượu vang Bouchard Père & Fils Le Corton Grand Cru

Rượu vang Le Corton Grand Cru kết hợp tuyệt vời với các loại thịt đỏ như bò và thịt cừu. Hãy nướng món thịt ưa thích của bạn và dùng gia vị như tiêu đen, muối biển và thảo mộc để làm nổi bật hương vị. Một chút sốt Demi-Glace cũng có thể thêm vào để tạo ra sự cân đối.

Nếu bạn không thích thịt đỏ, bạn có thể thử kết hợp với thịt gia cầm như vịt nướng hoặc ngan. Sự ngọt ngào và béo của thịt gia cầm sẽ cân đối với vị chát của rượu vang. Sườn non nướng cũng là món ăn khá hòa quyện với rượu vang Le Corton Grand Cru. Sự cay nồng và độ dậy của vị sườn kết hợp với hương thơm của rượu tạo ra một trải nghiệm tuyệt vời.

Le Corton Grand Cru cũng có thể dùng kèm với các loại phô mai, đặc biệt là phô mai mềm như brie và camembert. Bạn cũng có thể thử kết hợp với các món ăn có chất chua như cá hồi marinade hoặc salad vinaigrette để tạo ra sự cân đối giữa acid và độ dậy của rượu.