Rượu Vang Đỏ Bouchard Père & Fils Echézeaux Grand Cru 2016

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho

Pinot Noir

Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

13.5%

Niên vụ
Niên vụ

2016

Quốc gia
Quốc gia

Pháp

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

BOUCHARD PÈRE & FILS

Hương thơm mãnh liệt của trái cây đỏ và gia vị hòa quyện với hương gỗ sồi tinh tế. Chất vị cân bằng hoàn hảo, đậm nét thanh lịch, thể hiện đẳng cấp Grand Cru.

11.605.000 

Khám phá ruộng nho Echézeaux Grand Cru

Rượu vang từ ruộng nho Echézeaux Grand Cru là một trong những biểu tượng của nghệ thuật và sự đam mê của những người làm rượu vang tại Bourgogne, được đánh giá là một trong những vùng trồng nho đã tạo nên những chai rượu vang vĩ đại nhất thế giới.

Echézeaux là một vườn nho lớn bao phủ các sườn dốc phía trên vườn nho Clos de Vougeot ở xã Flagey-Echézeaux của Côte de Nuits, Bourgogne. Giống như Clos de Vougeot, Echézeaux lớn hơn đáng kể so với hầu hết các vườn nho trong khu vực, trải rộng trên diện tích 37,7 ha, nằm trong làng Flagey-Echezeaux, ngay phía bắc những vườn nho nổi tiếng của Vosne-Romanée.

Các loại đất đá vôi, độ cao địa lý và khí hậu thuận lợi đã tạo nên điều kiện lý tưởng cho việc trồng nho Pinot Noir tại Echézeaux Grand Cru. Rượu vang từ đây thường thể hiện sự phức hợp với hương thơm của mâm xôi đỏ, mận, gia vị và hương hoa. Vị ngon của nó cân bằng với vị chua tươi mát và cấu trúc tròn trịa.

Loại vang

Giống Nho

Vùng

Bourgogne

Dung tích

750ML

Nồng độ

13.5%

Niên vụ

Region/Subregion

Bourgogne/Côte de Nuits

Appellation

Echézeaux

Classification

Quốc gia

Nhà sản xuất

Hương vị rượu vang Bouchard Père & Fils Echézeaux Grand Cru 2016

Bouchard Père & Fils sở hữu 0.39ha tại thửa ruộng Echézeaux Grand Cru với thổ nhưỡng đặc biệt tốt trên nền đất sét và đá vôi. Nằm ở chân thung lũng nhỏ Combe d’Orveau, cây nho được bảo vệ khỏi những trận gió lớn. Khu đất có độ dốc 13% trên nền đất đá, lý tưởng cho rượu Pinot Noir.

Rượu vang đỏ Bouchard Père & Fils Echézeaux Grand Cru 2016 bung tỏa hương thơm mãnh liệt từ các loại trái cây màu đỏ và gia vị, hòa quyện với hương gỗ sồi ấm áp và tinh tế. Khi thưởng thức, cảm nhận sự kết hợp hoàn hảo giữa chất vị thanh lịch của thổ nhưỡng với sự mạnh mẽ đáng kinh ngạc của vị thế một thửa ruộng Grand Cru. Với vị chát mượt mà, độ phức hợp và cân bằng đạt tới mức hoàn hảo, rượu thể hiện khả năng lưu trữ vượt trội, có thể thưởng thức và lưu trữ trong nhiều thập kỷ.

Niên vụ 2016 tại vườn nho Echézeaux Grand Cru

Niên vụ 2016 được ghi nhận có mùa đông nóng nhất trong lịch sử hơn 100 năm. Sau đó là một mùa xuân mưa rất nhiều làm gián đoạn việc xới đất. Nhiệt độ mát hơn dẫn đến sương giá nghiêm trọng, gây ra sự phát triển không đồng nhất của thảm thực vật và làm giảm năng suất. Tuy nhiên, thảm thực vật vẫn có thể phát triển đồng nhất nhờ thời tiết khô ráo, ấm áp của mùa hè và ngăn chặn sự phát triển của bệnh sương mai.

Những cơn mưa giữa tháng 9 thuận lợi, những trái nho đều chín mọng. Điều kiện sức khỏe trái nho rất tốt mặc dù sương giá đã làm giảm năng suất rượu Pinot Noir. Những chai rượu của niên vụ này vẫn giữ được hương vị truyền thống với thổ nhưỡng và phát triển những hương thơm tinh tế và biểu cảm, mang đến một khẩu vị thanh lịch, tươi mới và hào phóng.