Rượu Vang Đỏ Bouchard Père & Fils Clos Vougeot Grand Cru 2015

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho

Pinot Noir

Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

13.5%

Niên vụ
Niên vụ

2015

Quốc gia
Quốc gia

Pháp

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

BOUCHARD PÈRE & FILS

Rượu mang đến sự pha trộn hoàn hảo giữa sức mạnh và sự tinh tế. Một chai rượu tượng trưng cho Clos Vougeot, một trải nghiệm rượu vang Grand Cru không thể quên.

10.934.000 

Khám phá rượu vang từ thửa ruộng Clos Vougeot Grand Cru

Clos Vougeot là vườn nho lớn nhất và nổi tiếng nhất ở tiểu vùng Côte de Nuits ở phía bắc Bourgogne. Giống như hầu hết các vườn nho ở Côte de Nuits, Clos de Vougeot trồng hoàn toàn giống nho Pinot Noir. Vườn nho có diện tích 51 ha, có kích thước lớn thứ hai sau Corton trên toàn bộ Côte d’Or.

Clos de Vougeot nổi tiếng là bị phân mảnh – nó được chia thành 100 lô khác nhau thuộc sở hữu của hơn 80 nhà sản xuất. Do đó, rượu vang xuất xứ từ Clos Vougeot khác nhau đáng kể về đặc tính và chất lượng.

Clos de Vougeot có địa hình và khí hậu rất đa dạng, với nhiều loại đất khác nhau, phần lớn phụ thuộc vào độ dốc. Phần cao nhất của vườn nho có thổ nhưỡng tốt nhất, với đất vườn nho được tạo thành từ đá vôi có khả năng thoát nước tự do. Càng xuống dốc, tỷ lệ đất sét càng cao – phần giữa sườn dốc vẫn thoát nước tốt, trong khi phần thấp nhất của vườn nho, gần đường, có nhiều phù sa hơn và giữ nhiều nước hơn trong đất. Những sườn dốc cao nhất cũng được hưởng lợi từ hướng Đông thoai thoải, giúp chúng tiếp cận tốt hơn với ánh nắng buổi sáng.

Loại vang

Giống Nho

Vùng

Bourgogne

Dung tích

750ML

Nồng độ

13.5%

Niên vụ

Region/Subregion

Bourgogne/Côte de Nuits

Appellation

Clos de Vougeot

Classification

Quốc gia

Nhà sản xuất

Hương vị rượu vang Bouchard Père & Fils Clos Vougeot Grand Cru 2015

Niên vụ 2015 được coi là một năm thu hoạch xuất sắc tại Clos Vougeot, và Bouchard Père & Fils Clos Vougeot Grand Cru quả thực đã không phụ lòng mong đợi.

Rượu lan tỏa hương thơm phức hợp của trái cây đỏ, đen chín mọng, mâm xôi và anh đào kết hợp với nốt hương của hương thảo mộc, gia vị cay và hơi gỗ sồi tạo nên một tầng lớp phong phú và hấp dẫn. Vị rượu đầy đặn với vị chát mịn và vị chua hài hoài tạo nên một cấu trúc mạnh mẽ, giúp cho rượu vang này có khả năng lưu trữ và phát triển tốt.

Hương vị rượu vang Bouchard Père & Fils Clos Vougeot Grand Cru 2015 mang đến sự pha trộn hoàn hảo giữa sức mạnh và sự tinh tế. Đây là một chai rượu tượng trưng cho vùng Clos Vougeot và một trải nghiệm rượu vang Grand Cru không thể quên.

Niên vụ 2015 của dòng vang đỏ Bouchard Père & Fils Clos Vougeot Grand Cru

Niên vụ rượu vang 2015 là một trong những năm quan trọng trong lịch sử sản xuất rượu vang của Pháp. Với một mùa hè nóng và khô, năm 2015 đã tạo ra những điều kiện lý tưởng cho việc trồng nho, trở thành nguyên liệu cho những chai vang ngon nhất. Rượu vang Pháp trong năm này đặc trưng bởi sự hòa quyện hoàn hảo giữa độ chín, vị chát và vị chua tạo nên sự cân bằng với độ phức hợp về hương vị.

Năm 2015 cũng được ghi nhận với việc thu hoạch nho diễn ra sớm hơn thông thường, đặc biệt ở các vùng nho nổi tiếng như Bordeaux và Bourgogne. Sản lượng rượu thấp hơn so với các năm khác đã làm tăng giá trị của các chai vang năm 2015. Các dòng rượu vang đều xuất sắc trong niên vụ này, thu hút sự chú ý của người yêu rượu vang trên khắp thế giới.