Rượu Whisky Meikle Tòir The Chinquapin 5

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

Meikle Tòir

Dung tích
Dung tích

700ml

Nồng độ
Nồng độ

48

Quốc gia
Quốc gia

Scotland

Quá trình lên men tới 160 giờ đã đem lại dòng whisky phức hợp, chất vị dịu êm, hương thơm quyến rũ của khói, gỗ sồi nướng, gừng và chút quế cay nhẹ. Thử rượu cảm nhận hương thơm ngào ngạt của quả anh đào khô, sô cô la sữa, đường cháy, hạnh nhân nướng, nâng đỡ bởi ùng dư vị kéo dài của hạt granola và gia vị rang.

1.450.000 

Mã: RM/0219 Danh mục: ,

Dòng whisky Speyside Single Malt có hương vị khói than bùn hòa quyện mạnh mẽ của gia vị ngọt ngào, được ủ trong thùng exBourbon và thùng gỗ sồi tươi từ Missouri.

Meikle Tòir – Dự án sáng tạo của Billy Walker và GlenAllachie

Bậc thầy pha trộn Billy Walker cùng đội ngũ những nhà sản xuất kỳ cựu của GlenAllachie đang theo đuổi một mục tiêu đầy tham vọng: tạo ra dòng whisky Speyside Single Malt có hương vị than bùn độc nhất vô nhị với dự án mới Meikle Tòir (phát âm là “Mee-kuhl Tor”). Cái tên bắt nguồn từ tiếng Gaelic có nghĩa là “sự theo đuổi lớn lao”, bao hàm lý tưởng tạo nên những dòng whisky than bùn xuất sắc, tiếp tục chinh phục giới mộ điệu. 

Nhà máy chưng cất độc lập Meikle Tòir đã làm việc theo phong cách khói hiếm thấy ở vùng rượu whisky Speyside kể từ năm 2018. Whisky của Meikle Tòir được pha trộn từ mạch nha lúa mạch nung trên than bùn đất liền từ St. Fergus để tạo nên hương vị khác biệt so với than bùn trên đảo. Meikle Tòir chỉ sản xuất ở quy mô nhỏ với khoảng 100.000 lít sản phẩm mới mỗi năm để mang đến những mẻ rượu chất lượng cao cấp và hiếm có. 

Triết lý làm rượu của Meikle Tòir

Theo đuổi triết lý tạo nên những điều hoàn hảo và lớn lao, nhà sản xuất Meikle Tòir

dưới sự dẫn dắt của bậc thầy pha trộn Billy Walker đã đặt ra các quy trình và thủ tục để duy trì các giá trị cốt lõi của mình: sự trung thực và liêm chính.

Meikle Tòir coi trọng sự minh bạch. Họ chia sẻ những thành phần bên trong mỗi chai rượu với các tuyên bố về độ tuổi, thành phần thùng và mức độ PPM của rượu đều được công bố công khai. Rượu whisky từ Meikle Tòir cũng được đóng chai ở dạng tinh khiết nhất: màu sắc tự nhiên, lọc không làm lạnh và có độ đậm đặc cao. 

Khi trưởng thành, đặc tính khói của rượu whisky than bùn sẽ dịu đi và trở nên tinh tế hơn. Dòng sản phẩm cốt lõi của Meikle Tòir được đóng chai trẻ trung, mang lại hương vị khói than bùn đậm đà và mạnh mẽ.

Hương vị rượu whisky Meikle Tòir The Chinquapin One 5 Year Old

Rượu whisky Meikle Tòir The Chinquapin One 5 Year Old được ủ trong thùng exBourbon và trong thùng gỗ sồi tươi từ Missouri. Loại mạch nha đơn cất mang đến hương vị mạnh mẽ của gia vị ngọt ngào và các loại hạt rang hài hòa với khói than bùn.

Rượu whisky có đặc tính khói ngọt ngào hơn nhờ than bùn đất liền từ St. Fergus được sử dụng để nung lúa mạch. Sau quá trình lên men kéo dài 160 giờ, rượu thể hiện đặc tính phức hợp, có thể trải qua quá trình lão hóa tốt trong thùng gỗ sồi nguyên chất.

Rượu lan tỏa hương than hồng sồi cháy âm ỉ, cam thảo và mật ong hòa quyện với gừng, bánh bơ và vỏ cam. Khi thưởng thức, rượu tràn ngập vị cacao, crème brûlée và hạnh nhân nướng, với quế, hoa hồi và khói lửa trại vương vấn trong hậu vị. 

Nhà sản xuất

Dung tích

700ml

Nồng độ

48

Quốc gia