Rượu Whisky Meikle Tòir The Turbo 5

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

Meikle Tòir

Dung tích
Dung tích

700ml

Nồng độ
Nồng độ

50

Dòng whisky than bùn độc đáo từ đất liền mang đến làn rượu tràn ngập hương vị khói than bùn mạnh mẽ với hương socola đậm đà, gia vị quế và khói lửa trại ấm áp.

1.600.000 

Mã: RM/0217 Danh mục: ,

Đôi nét về Meikle Tòir – Dự án whisky than bùn độc đáo của GlenAllachie

Dự án whisky Meikle Tòir (mee-khul tor) là hành trình đến với rượu whisky than bùn của Nhà máy chưng cất GlenAllachie và bậc thầy chưng cất Billy Walker. Cuộc hành trình bắt đầu từ năm 2018 khi Billy Walker tiếp quản Nhà máy chưng cất GlenAllachie. Ngay từ đầu, ông đã biết mình muốn dấn thân vào lĩnh vực rượu whisky than bùn. Vì vậy, ông đã bắt đầu quá trình sản xuất dòng rượu này, đánh dấu lần đầu tiên trong lịch sử của nhà máy chưng cất GlenAllachie.

Rượu than bùn của Meikle Tòir được đánh giá là độc nhất vô nhị so với những dòng whisky than bùn điển hình của Islay. Sự khác biệt ở chỗ Billy đã đã quyết định sử dụng than bùn đất liền từ St. Fergus. Than bùn đất liền được hình thành từ sự thoái hóa của cây, mang đến những hương vị khói ngọt ngào, góp phần tạo nên hương vị độc đáo.

Quy trình sản xuất whisky tại Meikle Tòir

Với chỉ 100.000 lít sản phẩm mới được sản xuất hàng năm, niềm đam mê và độ chính xác được đặt lên hàng đầu trong việc sản xuất whisky tại Meikle Tòir. Với tư duy chất lượng hơn số lượng, rượu whisky tại đây được chế tạo tỉ mỉ để đáp ứng các tiêu chuẩn cao của Billy, tập trung vào việc hoàn thiện mẻ rượu trong thùng và để nó trưởng thành trong 5 năm trước khi xuất xưởng. Là sản phẩm cốt lõi đầu tiên mà Billy giám sát toàn diện kể từ khi tiếp quản nhà máy chưng cất, đây chắc chắn là dòng whisky đặc biệt khó tìm thấy ở bất cứ đâu. 

Tuyên bố về độ tuổi 5 năm của rươu đóng vai trò quan trọng trong hương vị của whisky Meikle Tòir. Khi rượu whisky than bùn trưởng thành, đặc tính khói của nó dịu đi và trở nên tinh tế hơn, vì vậy việc đóng chai dòng sản phẩm cốt lõi từ khi rượu còn trẻ sẽ giúp nhà sản xuất nắm bắt được hương vị đậm đà và mạnh mẽ của khói than bùn. 

Hương vị rượu whisky Meikle Tòir The Turbo 5 Year Old

Rượu whisky The Turbo 5 Year Old của Meikle Tòir là sự kết hợp của 3 thùng gỗ sồi nguyên chất của Mỹ và 5 thùng ủ Oloroso, mang đến làn rượu tràn ngập hương vị khói than bùn mạnh mẽ, với nồng độ lên tới 50%.

Rượu có hương mật ong Manuka, hòa quyện hài hòa với hương da thuộc, socola, hạt phỉ nướng, điểm xuyết cùng nốt hương của vỏ cam cháy. Khi thưởng thức, cảm nhận chất vị sánh quyện đầy đặn, nồng nàn hương than bùn đậm đà, mật ong và mocha, tiếp theo là gia vị hun khói, hạt dẻ rang và gỗ sồi cháy. Hậu vị rượu kéo dài, để lại dư vị của bánh gừng, hạnh nhân và than bùn xanh.

Nhà sản xuất

Dung tích

700ml

Nồng độ

50