Rượu Vang Trắng Vini Franchetti Passobianco 2020

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Trắng

Giống Nho
Giống Nho

Chardonnay

Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

13.0

Niên vụ
Niên vụ

2020

Quốc gia
Quốc gia

Ý

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

VINI FRANCHETTI

1.488.000 

Mã: VT/0560 Danh mục: , ,
Mô tả

Vườn nho tại điền trang Vini Franchetti

Passobianco là dòng rượu vang trắng được sản xuất từ 100% nho Chardonnay, thay vì giống nho Carricante bản địa mọc ở phía Đông của núi lửa Etna. Cụ thể, trong lần đầu đặt chân đến núi Etna, Franchetti đã quyết định trồng 4 hecta nho trên các bậc thang có độ dốc từ 850 đến 1.000 mét so với mực nước biển sau khi phát hiện thổ nhưỡng tuyệt vời tại đây.

Cùng với những thay đổi về nhiệt độ, độ cao và tác động của thổ nhưỡng độc đáo, cụ thể là thổ nhưỡng dung nham giàu khoáng chất, Franchetti đã thành công trong việc mang đến dòng vang trắng Vini Franchetti Passobianco 2020 hảo hạng, với hương vị được đánh giá là chịu ảnh hưởng từ phong cách rượu vang trắng Bourgogne truyền thống.

Thông tin bổ sung
Loại vang

Giống Nho

Chardonnay

Vùng

Sicily

Dung tích

750ML

Nồng độ

Niên vụ

Region/Subregion

Sicily

Appellation

Sicily

Quốc gia

Nhà sản xuất

Thông tin hương vị

Hương vị rượu vang trắng Vini Franchetti Passobianco 2020

Vini Franchetti Passobianco 2020 là thành quả chọn lọc từ những trái nho Chardonnay được trồng ở độ cao 1000m trên sườn dốc của núi lửa Sicilia hùng vĩ. Rượu bộc lộ những nốt hương tươi sáng và phong phú của quả mọng, bánh hạnh nhân và nghệ tây, đan xen với hương khoáng chất sống động.

Trên vòm miệng, rượu phát triển thêm các nốt hương thú vị của cam quýt, dứa tươi, táo xanh, xen kẽ với lê vừa chín tới, được cân bằng bởi vị chua thanh lịch. Trung bình có 36.000 chai Vini Franchetti Passobianco 2020 được sản xuất với tiềm năng thưởng thức từ nay đến năm 2028.

Thông tin niên vụ

Niên vụ 2020 của nhà sản xuất Vini Franchetti

Niên vụ 2020 của nhà sản xuất Vini Franchetti đặc trưng bởi mùa hè ôn hoà, có mưa kéo dài từ tháng Bảy đến đầu tháng Chín. Theo ghi chép của nhà sản xuất, những cây nho bắt đầu chín từ ngày 14 tháng Mười. Tuy nhiên phải đến ngày 24 tháng Mười, sau nhiều lần nếm thử trong vườn nho và sau khi nho bộc lộ các nốt hương thơm mãnh liệt của các loại gia vị phương Đông, quả mọng đỏ lẫn chạm tới sự cân bằng tối đa trong cấu trúc, nhà sản xuất mới tiến hành thu hoạch nho.