Rượu Vang Đỏ Vini Franchetti Passorosso 2020

Loại vang
Loại vang

Rượu Vang Đỏ

Giống Nho
Giống Nho

Nerello Mascalese

Dung tích
Dung tích

750ML

Nồng độ
Nồng độ

15.0

Niên vụ
Niên vụ

2020

Quốc gia
Quốc gia

Ý

Nhà sản xuất
Nhà sản xuất

VINI FRANCHETTI

1.500.000 

Mã: VD/1436 Danh mục: , ,
Mô tả

Quy trình sản xuất rượu Vini Franchetti Passorosso 2020

Rượu vang đỏ Vini Franchetti Passorosso 2020 được sản xuất từ nho Nerello Mascalese được trồng tại các thửa có độ cao và chất đất khác nhau. Rượu là sự pha trộn hương vị đầy đa dạng mà thổ nhưỡng đặc biệt tại núi Etna có thể tạo ra, với sự phản ánh chân thực biến đổi của khí hậu đến từng niên vụ.

Sau khi được thu hoạch thủ công và lên men 15 ngày trong thùng théo không gỉ, rượu Passorosso được ủ trong những thùng gỗ sồi lớn và không trải qua bất kỳ quá trình lọc nào trước khi đóng chai. Điều này giúp Vini Franchetti Passorosso 2020 thể hiện đặc trưng hương vị của nho Nerello Mascalese, cụ thể là hương quả đỏ đan xen với hương khoáng chất tinh tế, sau đó phát triển thêm các nốt hương long não, gỗ đàn hương và gia vị theo thời gian ủ trong hầm chứa.

Bắt đầu từ niên vụ 2014, rượu vang Passorosso đã được chỉ định và được biết đến với tên gọi khác là Etna Rosso DOC.

Thông tin bổ sung
Loại vang

Giống Nho

Nerello Mascalese

Vùng

Sicily

Dung tích

750ML

Nồng độ

Niên vụ

Region/Subregion

Sicily

Appellation

Etna

Quốc gia

Nhà sản xuất

Thông tin hương vị

Hương vị rượu vang đỏ Vini Franchetti Passorosso 2020

Passorosso 2020 đặc trưng với hương thơm của hoa khô, bạch đậu khấu và hạt tiêu trắng, xen kẽ với chút hương anh đào bụi bặm. Sau thời gian ngắn tiếp xúc với không khí, rượu gây ấn tượng với sự phát triển thêm các nốt hương trái cây màu đỏ, đi kèm với vị chua dịu mát. Hậu vị rượu nhẹ nhàng, đặc trưng bởi dư vị đắng của trái anh đào chua.

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia, Vini Franchetti Passorosso 2020 là dòng vang đỏ ngon và có nhiều tiềm năng, tuy nhiên rượu sẽ cần ít nhất 1, 2 năm ủ thêm trong hầm chứa nếu muốn rượu bộc lộ trọn vẹn hơn nữa tiềm năng hương vị rượu.

Kết hợp món ăn

Kết hợp rượu Vini Franchetti Passorosso 2020 cùng món ăn

Được sản xuất lần đầu tiên vào năm 2001, Passorosso là loại rượu Nerello Mascalese thanh lịch và tinh tế. Quá trình ủ trong thùng gỗ sồi và không lọc trước khi đóng chai đã đem đến cho rượu những nốt hương hấp dẫn của quả mọng đỏ, hoa tím, da thuộc và khoáng chất đầy lôi cuốn. Kết cấu tươi mát được cân bằng nhờ vị chát mịn màng giúp toạ nên tổng thể hài hoà, đưa Vini Franchetti Passorosso 2020 trở thành gợi ý lý tưởng cho các món ăn đậm đà như các món thịt nướng hay phô mai hảo hạng.